Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nhử mồi nick VIP web 'đen' thu bạc triệu?

roi biet13/01/2010 - 15:47

Lượt xem 912
Chỉ cần bỏ ra 10 USD hoặc 2 chiếc thẻ cào nạp tiền điện thoại loại 100 nghìn đồng, bất cứ ai cũng có thể trở thành VIP trên một số diễn đàn sex hoặc có quyền truy cập không giới hạn, tải - download file với dung lượng cực lớn lên mạng. Thế nhưng...

Thành VIP với 2 thẻ cào điện thoại

Do có nhu cầu chuyển file dung lượng lớn cho khách hàng ở xa nên anh Thắng - người thiết kế web tự do đã tìm đến các trang web nước ngoài cho phép tải file lên mạng và hỗ trợ download. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng acount miễn phí không hiệu quả, anh Thắng đành phải nhờ chủ nhân của nickname "Mechiwa44" mua acount xịn của trang web Rapishare để có thể sử dụng nhiều tính năng hỗ trợ hơn từ Ban quản trị Rapishare.


"Lời mời" nạp tiền để thành VIP của BQT các trang web "đen" (Ảnh G.Linh)

Anh Thắng cho biết: "Thấy chủ nhân của nickname Mechiwa44 thường xuyên mua acount giúp nhiều người và tải - dowload file với dung lượng cực lớn lên mạng rất dễ dàng nên khi anh ta nói rằng mình là thành viên "Premium" của Rapishare nên được ưu tiên mua acount - "nick xanh" giá rẻ thì tôi tin ngay. Sau khi chuyển 2 thẻ cào điện thoại Viettel 100.000 đồng vào e-mail cho anh ta, tôi hí hửng chờ "nick xanh" về với mình..."

Không phải là người làm IT nhưng vì trót tham gia một diễn đàn "XXX" trên mạng và cũng chẳng muốn nickname...bình thường như đa phần các thành viên khác nên chủ nhân của nickname Cascado_LX đã chọn cách mua nick VIP mong hưởng quyền truy cập không giới hạn vào trang "web đen" này.

"Cào 1 thẻ điện thoại MobiFone mệnh giá 200.000 đồng và gửi vào địa chỉ e-mail mà Ban quản trị diễn đàn "đen" này cung cấp, chỉ sau nửa ngày là nickname của tôi đã đổi thành màu xanh. Dùng hết 2 tháng "thử nghiệm", tôi cào ngay 9 thẻ loại 100.000 đồng để có thể dùng nick trong vòng 1 năm." - Casado_LX cho biết.

Bị lừa, VIP chẳng biết kêu ai

Đợi gần 3 ngày mà chẳng thấy "nick xanh" kèm mật khẩu được chuyển vào e-mail, anh Thắng liên lạc lại với nickname Mechiwa44 thì nhận được cậu trả lời "Chưa mua được" rồi sau đó nickname này lặn mất tăm. Bỏ công tìm hiểu về nickname này, anh Thắng mới ngã ngửa ra rằng trên một số diễn đàn tin học đã có một số phản hồi về việc bị nickname này lừa đảo mua "nick xanh". Và anh Thắng cũng phát hiện ra rằng, chủ nhân của nick Mechima44 đã tạo hàng loạt nick ảo, tự hỏi mua và post phản hồi "ca ngợi" để khiến mọi người tin tưởng, sau đó mới ra tay chiếm đoạt tiền, thẻ điện thoại của những người nhẹ dạ.


Phản ánh của thành viên một trang web vì bị BQT xóa nick VIP (Ảnh G.Linh)
Tương tự như trường hợp của anh Thắng, anh Tuấn ở phố Tạ Quang Bửu cũng đã phải ngậm quả đắng khi nhờ nickname "RockyPSX" mua "nick xanh" của website MegaUpload bằng 2 thẻ cào điện thoại mệnh giá 100.000 đồng. Anh Tuấn bức xúc: "Không phải là mình không biết cách để mua "nick xanh" nhưng vì các trang web chỉ cho phép mua bằng tài khoản VISA, MASTER..v..v.. trong khi mình chẳng có tài khoản đó nên mới đành phải nhờ nó mua. Ai ngờ nhận thẻ cào của mình xong là nó chuồn mất dạng".

"Sau khi nạp 9 cái thẻ để dùng nick VIP trong vòng 1 năm xong, tôi đã nhận được xác nhận của Ban quản trị diễn đàn rồi. Thế nhưng mới dùng được hơn 2 tuần, bất ngờ nick tôi bị xóa không thương tiếc. Kêu gào, khiếu kiện mãi mà chẳng ăn thua gì nên tôi cũng đành chịu mất trắng tiền" - Cascado_LX kể.

Nickname "Kanto_333fx" - thành viên kỳ cựu của một diễn đàn tin học cho biết: "Chuyện nạp thẻ điện thoại để mua nick VIP đã có từ lâu, tuy nhiên trong thời gian gần đây ngày càng có nhiều phản hồi về việc bị chính Ban quản trị các trang web lừa tiền, lừa thẻ điện thoại.


Phản ánh của thành viên về việc bị thành viên BQT web lừa tiền mua "nick VIP" (Ảnh G.Linh)

Theo tôi biết, sau khi tạo lòng tin đối với thành viên bằng cách để cho họ dùng nick ổn định trong khoảng 1-2 tháng, khi thành viên nạp tiền, thẻ điện thoại để dùng nick VIP lâu dài, Ban quản trị sẽ bất ngờ xóa nick không lý do hoặc vin vào một lỗi nào đó của thành viên để xóa. Việc xóa nick nhằm ép thành viên nạp thêm tiền để được mở lại nick hoặc tạo nick VIP mới".

"Tốt nhất là đừng dại mà tham gia vào mấy diễn đàn "đen" ấy vì đã tham gia thì kiểu gì cũng bị dụ...nạp tiền mua nick VIP. Và cũng đừng dại gì mà nhờ người lạ mua "nick xanh" bởi vì có đến 90% người nhờ mua bị lừa tiền. Vì thủ tục đăng ký mua nick xanh khá dễ dàng nên nếu thực sự có nhu cầu mua "nick xanh" để phục vụ công việc trên mạng, tốt nhất là bạn nên tạo một tài khoản ngân hàng phù hợp với yêu cầu của trang web tải dữ liệu và tự mình đăng ký mua" - anh Mạnh Dũng - Phó GĐ một công ti dịch vụ tin học khẳng định.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

13/01/2010 - 15:48
Các bạn cẩn thận nha.
Các bạn cẩn thận nha.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn