Chất lượng mạng cuối năm có ảnh hưởng tới nhận SMS nước ngoài ko?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Gửi tin nhắn từ nước ngoài về, người nhận không nhận được tin mà vẫn mất tiền, người dùng nghĩ oan cho mạng trong nước.[/b] Anh T.T.H - một lưu học sinh tại Nga - sử dụng 2 số điện thoại thuộc mạng Beeline và Tele2 của Nga. Nhắn tin về cho người yêu và bạn bè sử dụng thuê bao mạng Viettel và VinaPhone tại Việt Nam thì có lúc tin nhắn đến, có lúc không. Tuy nhiên, máy của anh luôn báo đã gửi tin và tiền trong tài khoản cũng đã bị trừ. Việc này không chỉ xảy ra 1 - 2 lần mà khá nhiều lần trong một thời gian dài khiến anh và rất nhiều du học sinh khác tốn khá nhiều tiền do chi phí gửi tin nhắn quốc tế rất đắt. Với việc chất lượng mạng cuối năm tại Việt Nam rất phập phù khi liên tục nghẽn mạng, lạc sóng, câu hỏi đặt ra liệu có phải chất lượng mạng trong nước đã ảnh hưởng tới việc nhận tin nhắn từ nước ngoài? Theo đại diện của một nhà mạng, liên lạc quốc tế truyền dẫn qua nhiều phương thức và đi qua rất nhiều tổng đài. Dù việc truyền dẫn ở Việt Nam có tốt đi chăng nữa nhưng bên đối tác truyền dẫn không tốt thì đương nhiên chất lượng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Các thuê bao của mạng nước ngoài khi nhắn tin về Việt Nam sẽ chịu cước do mạng nước ngoài quy định. Chỉ khi thuê bao trong nước nhận được tin nhắn từ nước ngoài, nhà mạng trong nước mới có thể tính cước nhận tin. Nếu có bất kì thắc mắc nào về cước hay chất lượng mạng, người Việt tại nước ngoài có thể liên hệ tổng đài của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông mình đang sử dụng để có câu trả lời chính xác. Anh Hiển, một người Việt tại Nga chia sẻ: không phải lúc nào hệ thống mạng viễn thông của Nga cũng ổn định. Có những khoảng thời gian mà hệ thống này gặp trục trặc, không tính được cước gọi quốc tế. Điều này anh và bạn bè anh vô tình phát hiện ra sau nhiều lần gọi điện liên tục lên tổng đài mà tổng đài bận. Các anh gọi hiện tượng này là thủng mạng và thường tranh thủ gọi không giới hạn về Việt Nam. Như vậy, mạng viễn thông nào cũng có những vấn đề và sự cố riêng. Những sự cố này dù vô tình mang lại lợi ích cho một vài khách hàng thì cũng đã gây ảnh hưởng xấu tới không ít khách hàng khác trong mạng. Liên lạc trong nước hay liên lạc quốc tế, người dùng như anh H chỉ mong mỏi một điều: “trong thời gian tới các nhà mạng sẽ cải thiện tình hình tránh bức xúc cho người tiêu dùng”.