Lắp mạng Internet bị giam tiền 'bất đắc dĩ'?

[b]Đóng phí lắp đặt internet xong, khách chờ hàng tháng để rồi nghe nhà mạng trả lời: không thể lắp đặt[/b]. [b]Trót đưa tiền, đòi tiền rã họng[/b] Ngày 13/10/2009, anh Nguyễn Hùng Cường (Hoàng Mai, Hà Nội) nộp tiền và kí hợp đồng lắp đặt mạng Internet Mega You+ của Công ty CP Fpt Telecom. Nhân viên của Fpt đã đến tận nhà kí hợp đồng, nhận tiền của anh Cường và hẹn anh lắp đặt trong vòng 1 tuần. Sau 1 tuần, anh Cường không thấy liên hệ nào từ phía Fpt. Sốt ruột, anh lên chi nhánh của Fpt tại Nguyễn Công Trứ, tại đây anh lại được hẹn ngày hôm sau sẽ giải quyết và liên hệ lại. Tiếp tục đợi, anh Cường vẫn không nhận được cuộc điện thoại nào từ phía Fpt. Anh phải liên tục chủ động liên hệ với nhân viên đã kí hợp đồng và thu tiền của anh thì được biết Internet Fpt tại khu vực của anh không lắp đặt được nên anh sẽ được trả lại tiền. Khi anh Cường gọi điện đòi hoàn tiền, anh tiếp tục được nhân viên này hẹn những cuộc hẹn... vô hạn định. Thậm chí, có lúc gọi còn bị nhân viên này còn tắt máy hoặc không trả lời. "Tôi đã phải lên tận một chi nhánh khác của FPT (trên đường Nguyễn Văn Cừ) nhưng họ cho biết phòng kinh doanh có nhiều nhân viên nên họ... khó quản lý. Với một sinh viên như tôi thì số tiền này không hề nhỏ vậy mà đòi lại sao khó khăn quá", anh Cường chia sẻ. Một trường hợp tương tự, tháng 9/2009 chị Nguyễn Thị Thương (Triều Khúc, Hà Nội) đăng kí lắp đặt mạng Mega VNN qua tổng đài 18001260 của Công ty TNHH Mạng viễn thông. Một nhân viên của Công ty đã đến kí hợp đồng và thu 400 nghìn đồng phí lắp đặt của chị Thương. Từ đó, chị Thương không ít lần phải gọi điện đến tổng đài 18001260 để giục giã việc lắp đặt. Sau đó, tổng đài này tiếp tục chỉ dẫn chị gọi đến số 35800126 và được hẹn sẽ giải quyết ngay trong tuần đó. Nhưng rồi chị Thương vẫn phải tiếp tục đợi chờ. "Cuối cùng có một anh gọi đến thông báo cho tôi biết yêu cầu lắp đặt của tôi đã bị hủy. Lý do bị hủy là gì anh ta không hề giải thích, chỉ nói là sẽ hoàn tiền lại cho tôi. Tôi đợi cả tuần lễ nhưng cũng chẳng thấy liên hệ nào từ phía nhà cung cấp", chị Thương cho biết.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
"Tôi không hiểu tại sao các nhà cung cấp dịch vụ lại thu tiền trước của khách hàng trước khi lắp đặt. Phải chăng đây là kiểu "trói" khách hàng của họ? Còn chúng tôi đã nộp tiền rồi thì đành chờ đợi họ đến hàng tháng trời mà chẳng thể chuyển sang mạng khác".