Mập mờ cước phí Internet FPT Telecom?

Sử dụng gói cước theo dung lượng của FPT Telecom chỉ để đọc báo vào buổi tối nhưng cước phí lên tới 400.000đồng/tháng. Nhà mạng không tìm hiểu nguyên nhân, khách càng nghi ngại, chuyển nhà cung cấp. [b] Sử dụng ít, đóng phí nhiều?[/b] Sau 1 tháng sử dụng gói dịch vụ MegaSAVE theo lưu lượng (dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu) của FPT Telecom, anh Huỳnh Mạnh Huy (TP.HCM) giật mình khi nhận hóa đơn thanh toán cước tháng 7 khoảng 400.000 đồng cho 4.501MB. Tháng 8, dung lượng sử dụng internet của nhà anh là 4.498MB, tương đương tháng trước. s Vào mạng chỉ để đọc báo, trả cước 400.000đ/tháng. (ảnh minh họa) Anh Huy băn khoăn về sự chính xác trong tính cước bởi nhà anh chỉ vào mạng để đọc báo và tải một số bài nhạc vào buổi tối. Trước đây (khi dùng internet của nhà mạng khác, cũng chỉ để đọc báo và tải nhạc), anh chỉ tốn khoảng 200.000 đồng. Anh Huy đã khiếu nại lên phòng Chăm sóc khách hàng của FPT Telecom thì nhân viên tại đây đã gửi lại cho anh một bản kê khai chi tiết dung lượng MB từng ngày đã sử dụng. Tuy nhiên, theo anh Huy, bản này in chi tiết cả những ngày nhà anh không hề sử dụng Internet. "Những con số đó không đúng với thực tế mà tôi đã sử dụng" - anh khẳng định. [b]Nhà mạng không quan tâm nguyên nhân sự cố?[/b] Đại diện FPT Telecom miền Nam, Chi nhánh Bến Thành, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng trả lời thắc mắc của khách hàng Huỳnh Mạnh Huy như sau: FPT Telecom miền Nam đã giải thích cho khách hàng Huỳnh Mạnh Huy hiểu về dung lượng internet phát sinh đồng thời, FPT Telecom cũng đã tiến hành kiểm tra hệ thống. Phía công ty FPT Telecom đồng ý hỗ trợ phí cho khách hàng Huy chuyển sang gói dịch vụ trọn gói MegaYOU (không giới hạn lưu lượng sử dụng). Như vậy, khi khách hàng phản ánh thì công ty FPT chỉ xuống giải quyết bằng cách đổi gói dịch vụ khác chứ không thể tìm hiểu lý do khiến khách hàng khiếu nại. Ông Nguyễn Hòa - giảng viên môn Tin học Đại cương khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), “trong trường hợp người sử dụng internet nếu truy cập mạng mà bị virus xâm nhập vào trang web đang mở hoặc một số phần mềm ẩn thì sẽ có thể làm tăng dung lượng cước phí. Nhưng nếu khách hàng bật Modem mà không truy cập Internet thì không có cước phí phát sinh. Cũng theo ông Nguyễn Hoà, người sử dụng không truy cập Internet mà lưu lượng vẫn thấy bị tính là do lỗi. Nhà mạng vẫn có thể khắc phục được bằng cách kiểm tra lại một số phần mềm và bộ đếm dung lượng. Nhiều khi bộ đếm bị quá tải nên có thể sai lệch về thông số dung lượng sử dụng”. Về phía khách hàng Huỳnh Mạnh Huy, do chưa hết nghi ngờ về các tính cước internet của FPT Telecom, đã hủy hợp đồng và chuyển dùng dịch vụ mạng khác.
biert rui
Trả lời 14 năm trước
[:(][:(][:(]
Nguyễn Thị Huyền check gia
Trả lời 14 năm trước
FPT có nhiều trò lắm. Tôi đăng ký dịch vụ 3 trong 1 của FPT với ADSL trọn gói dùng không lôi. nhưng dịch vụ điện thoại thì luôn bị treo. khách hàng gọi đến Fax đến không được. tôi chuyển mạng khác đã đóng 4 ngừng 4 tháng vẫn phải trả tiền. Vẫn có giấy báo. Nhân viên trả lời dịch vụ này luôn bị lỗi và nói công nghệ càng cao càng nhiều lỗi. vậy mà ngắt không ngắt được đó