'Giam' tiền thưởng 2 Huy chương vàng Olympic Vật lý Quốc tế??

[b]Sau gần 1 năm vinh danh trong chương trình "Hiền tài Nước Việt" phát trên VTV2, 2 học sinh "vàng" chưa nhận được một đồng nào từ giải thưởng này.[/b] [b]Lời hứa và… niềm tin[/b] Bà Nguyễn An Giang, mẹ của em Nguyễn Đức Minh cho biết: Chương trình “Hiền tài Nước Việt” vinh danh các học sinh xuất sắc đoạt giải trong các kỳ thi Olympic, do Công ty Cổ phần Truyền thông STV Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện và đã phát sóng trên kênh VTV2 tháng 12/2008. Hai học sinh đoạt Huy chương vàng Vật lý Quốc tế là Nguyễn Đức Minh và Nguyễn Tất Nghĩa được Công ty Cổ phần Cơ khí Thương mại Thăng Long tài trợ quà tặng là 2 máy tính trị giá 12 triệu VND/chiếc. Bà Giang cho biết hai học sinh chờ khá lâu nhưng không thấy tin về món quà này. Bà đã hỏi Công ty Cổ phần Cơ khí Thương mại Thăng Long và được ông Nguyễn Đức Tiến - Tổng Giám đốc Công ty trả lời là đã chi số tiền này cho Công ty STV ngày 17/11/2008, nghĩa là trước khi chương trình phát sóng. [b] Bà Giang gọi điện thoại cho Công ty STV thì máy liên tục bận, không thể liên lạc được. [/b] Hai em Nguyễn Đức Minh và Nguyễn Tất Nghĩa cũng đã đến Công ty STV để hỏi thì được một nhân viên lễ tân trả lời là giám đốc đi vắng; những người còn lại thì đều trả lời là không biết. Minh nói: "Chúng em thấy thật vinh dự vì buổi lễ hôm đó có bác Nguyễn Thiện Nhân - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và đại diện TƯ Đoàn dự. Nên chúng em không ngờ bị "treo" phần thưởng. Giờ hỏi cơ quan này thì bị chỉ sang cơ quan khác, em thấy thật là xấu hổ". Bà Giang cũng rất buồn cho con: "Việc chỉ hứa mà không thực hiện, nhất là trong một chương trình lớn như vậy, ảnh hưởng đến niềm tin của con trẻ". [b]"Ỉm" tiền thưởng?[/b] VietNamNet đã tìm đến Công ty Truyền thông STV để tìm hiểu sự việc. Ông Cao Mạnh Thắng - Tổng Giám đốc Công ty giải thích: "Hiện nay bên công ty Cổ phần Cơ khí Thăng Long chưa chuyển hết số tiền theo hợp đồng đã kí cho công ty STV nên chúng tôi chưa thể giải quyết vấn đề này. Tôi đã nhiều lần liên lạc cho ông Giám đốc Công ty Cơ khí Thăng Long nhưng ông này báo bận việc và trốn tránh (vì bên đó đang nợ tiền công ty STV)". Ông Thắng nhấn mạnh: "Đây là trách nhiệm của Công ty Cơ khí Thăng Long, họ có nhiệm vụ chi trả số tiền thưởng đó". Trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Ngọc Anh, phòng Hành chính - Công ty Cổ phần Cơ khí Thăng Long khẳng định: số tiền 24 triệu VND (tương đương với 2 chiếc máy tính laptop, với giá 12 triệu VND/chiếc) tài trợ mua máy tính tặng quà cho học sinh tại chương trình “Hiền tài Nước Việt” đã được chuyển cho Công ty Truyền thông STV. Phụ huynh và các em học sinh nên liên hệ với Công ty STV để nhận. Trong văn bản gửi phụ huynh em Nguyễn Đức Minh, ông Nguyễn Đức Tiến - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ khí Thăng Long xác nhận: Việc trao quà đến tận tay người nhận thuộc trách nhiệm của Ban tổ chức chương trình, cụ thể là Công ty STV và VTV2. Công ty Thăng Long đã thực hiện đầy đủ và đúng hạn các cam kết của mình như đã phát sóng trên VTV2. Trong khi đó, đại diện VTV2 cho rằng: việc thanh toán tiền thưởng cho các học sinh thuộc trách nhiệm của Công ty Truyền thông STV, còn VTV2 chỉ nhận nhiệm vụ ghi hình tường thuật chương trình “Hiền tài nước Việt” mà thôi. [b]Như vậy, cả 3 bên:[/b] Cơ quan tài trợ giải thưởng (Công ty Cổ phần Cơ khí Thăng Long), Cơ quan tổ chức chương trình (Công ty Cổ phần Truyền thông STV Việt Nam) và VTV2 đều không nhận trách nhiệm về mình. Và 2 Hiền tài Nước Việt, sau gần 1 năm chờ đợi, đã cạn hứng khởi về giải thưởng mà trên thực tế chỉ là số tiền... trên bảng giấy mà các em mang về.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Các nhà chức trách cần xem xét lại.
robo
Trả lời 14 năm trước
Lai là Công ty Cổ phần Truyền thông STV Việt Nam [^:)^][^:)^][^:)^][^:)^] Xin chia buồn cùng các em đạt giải