Xe máy trúng thưởng 2 năm không làm nổi biển số?

Chuyện lạ: Chiếc xe - phần thưởng nhận về để... đắp chiếu, đôi lúc chạy lòng vòng trong sân chung cư để... chống gỉ. Cuối năm 2007, anh Điệp trở thành người chiến thắng trong chương trình Đấu giá cuối tuần (do Đài truyền hình Hà Nội phối hợp cùng công ty FPT Media phát sóng trên kênh Truyền hình Hà Nội). Với chiến thắng này, anh Điệp được quyền mua chiếc xe máy Piago Zip trị giá gần 30 triệu đồng chỉ với 625.000 đồng. Tuy tiền đấu giá anh đã thanh toán, giải thưởng đã nhận từ đầu năm 2008 nhưng giấy tờ anh Điệp nhận được chỉ là giấy chứng nhận xuất xứ xe, biên bản nhận giải thưởng và bản sao hóa đơn GTGT chiếc xe anh đã trúng thưởng. Vấn đề là nếu FPT không cung cấp hóa đơn đứng tên tôi thì tôi cũng không thể đăng kí xe được. Tôi hỏi bên Đài truyền hình thì họ chỉ Công ty FPT, còn FPT lại bảo tôi chờ Đài truyền hình và cơ quan thuế trả hóa đơn. Tôi liên hệ thường xuyên cũng như có công văn với bên FPT, câu trả lời tôi nhận được luôn là "chờ", "đợi" hay "để xem". Quá chán", anh Điệp nói. Đến cuối tháng 8/2009, khi chương trình Đấu giá cuối tuần đã ngưng phát sóng được gần 2 tháng, anh Điệp vẫn không nhận được bất cứ thông báo chính thức nào về "số phận" hóa đơn chiếc xe của mình. Anh ngán ngẩm: "Mua xe vài trăm nghìn mà đắp chiếu đến 2 năm. Rẻ lại hóa đắt. Xe này để dùng cũng dở, bán cũng chẳng xong". Trao đổi với VietNamNet về số phận chiếc xe nói trên, anh Nguyễn Ngọc Quang - BTV chịu trách nhiệm sản xuất chương trình Đấu giá cuối tuần cho biết: tuần tới (từ 31/8 đến 6/9/2009), đài Truyền hình Hà Nội sẽ cùng Công ty FPT Media họp để quyết định xem bên nào sẽ nhận số tiền đấu giá của anh Điệp. Bên nhận tiền sẽ chịu trách nhiệm làm hóa đơn cho người chơi. "Đây là việc phát sinh ngoài hợp đồng vì thực tế, chỉ những khách hàng trúng thưởng xe máy mới cần đến hóa đơn. Tính đến nay, chúng tôi mới có khoảng 2-3 người chơi trúng phần thưởng này. Hiện tại thì người chơi đã nộp số tiền này cho FPT nhưng vẫn được để đó vì chưa có quyết định chính thức", anh Quang cho biết.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Trích Điều 6, Chương II Dự thảo Luật Bảo vệ NTD Thương nhân có trách nhiệm:[/b] - Cung cấp thông tin về địa chỉ tiếp nhận khiếu nại của thương nhân cho người tiêu dùng; - Cung cấp các tài liệu hướng dẫn cho người tiêu dùng bằng tiếng Việt trong trường hợp pháp luật có quy định hoặc hàng hoá có tài liệu hướng dẫn sử dụng; - Cung cấp đầy đủ thông tin về khả năng hàng hoá, dịch vụ có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, tính mạng, tài sản của người tiêu dùng và các biện pháp phòng ngừa; - Cung cấp thông tin về khả năng cung ứng linh kiện, phụ kiện thay thế; - Cung cấp đầy đủ thông tin và tài liệu liên quan cho người tiêu dùng về các điều kiện, thời hạn, địa điểm, thủ tục bảo hành bằng tiếng Việt trong trường hợp hàng hoá, dịch vụ có bảo hành; - Thông báo chính xác và đầy đủ cho người tiêu dùng về những điều kiện thương mại chung trước khi giao dịch. Như vậy, ở đây người chơi có quyền được biết những thông tin, tình trạng của giải thưởng khi tham gia trò chơi.