Mua vé máy bay Jetstar bằng thẻ ATM, dễ 'hụt két'?

Mua vé máy bay của Jetstar Pacific và thanh toán qua thẻ ATM nhưng liên tục nhận được thông báo "Giao dịch lỗi", khách hàng lo sốt vó vì không biết có bị trừ tiền trong tài khoản hay không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Khách lo mất tiền vì giao dịch phập phù Phản ánh với Chuyên mục Bảo vệ Người tiêu dùng - Báo VietNamNet, anh Nguyễn Khán ở Liên Chiểu, Đà Nẵng cho biết: "Do thường xuyên phải đi công việc bằng máy bay nên khi đọc trên báo thấy thông tin Hãng Hàng không Jetstar Pacific đã liên kết với Ngân hàng VietcomBank mở dịch vụ "Mua vé máy bay qua mạng - thanh toán bằng thẻ ATM", tôi đã ngay lập tức vào mạng để chọn mua một vé giá rẻ. Lúc 16h ngày 03/07/2009, tôi truy cập vào trang chủ của Jetstar, điền đầy đủ thông tin cần thiết và số thẻ VISA, nhấn lệnh "Mua" rồi chờ nhưng hoàn toàn không nhận được thông báo về kết quả giao dịch. Đợi mãi vẫn chẳng thấy bất cứ thông báo nào của Jetstar Pacific về việc có mua được vé và có bị trừ tiền trong tài khoản hay không nên tôi đã gọi ngay tới các số điện thoại hotlines của hãng này để hỏi nhưng cũng chẳng thấy người có trách nhiệm trả lời". Tương tự như trường hợp của anh Nguyễn Khán, chị Nguyễn Hoài A. ở Hà Nội cũng truy cập vào trang chủ của Jetstar Pacific để đặt mua 2 vé máy bay theo chiều Hà Nội - Đà Nẵng cho 2 người em. Tuy nhiên, sau khi đặt mua và thanh toán thành công cho 1 vé máy bay, liên tiếp những giao dịch sau của chị Hoài A. đều chỉ nhận được thông báo lỗi. Chị Hoài A. cho biết: "Khi thấy các giao dịch bị lỗi, tôi đã truy cập vào trang chủ của VietcomBank để kiểm tra tài khoản thì phát hiện tài khoản vẫn bị trừ tiền nhưng vé máy bay lại chẳng thấy đâu nên đã liên hệ ngay với số điện thoại hỗ trợ của Jetstar và cả của VietcomBank để khiếu nại. Đến sáng hôm sau, tôi gọi điện thêm một lần nữa tới VietcomBank thì được cán bộ ngân hàng hướng dẫn thủ tục và hoàn lại tiền trong tài khoản cho tôi". Trao đổi với phóng viên VietNamNet, cả anh Khán và chị Hoài A. đều cho biết: "Việc mua vé máy bay qua mạng, thanh toán bằng ATM là một phương thức thuận tiện, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nếu giao dịch mua vé máy bay tiếp tục tình trạng phập phù như vậy thì nên hạn chế sử dụng dịch vụ này của Jetstar". "Gặp trục trặc sẽ được hoàn tiền sớm" Theo giải thích của bà Nguyễn Thị Thuý Bình - Phó Tổng Giám đốc thương mại của Jetstar Pacific, "có một số nguyên nhân có thể dẫn đến việc mua vé không được chấp nhận hoặc trục trặc như: Thông tin chủ thẻ nhập vào trong quá trình mua vé chưa chính xác; thẻ chưa đăng ký thanh toán trực tuyến với ngân hàng (đây là yêu cầu để khách hàng có thể thanh toán trên internet); hạn mức thanh toán của thẻ trong ngày theo quy định của ngân hàng đã hết hoặc không còn đủ để thanh toán tiền vé; số tiền trong thẻ hoặc định mức sử dụng tiền trong thẻ không đủ để thanh toán... Ngoài ra có một số trường hợp do đường truyền internet chập chờn, không ổn định dẫn đến quá trình mua vé bị gián đoạn". Đại diện Jetstar Pacific đồng thời khẳng định: "Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua vé máy bay trực tuyến của Jetstar Pacific vì việc bán vé máy bay điện tử và ứng dụng công nghệ thanh toán điện tử cho phép chúng tôi ghi nhận thông tin, hỗ trợ khách hàng kiểm tra và được nhận lại tiền khi gặp trục trặc. Ngoài ra, khi gặp trục trặc giao dịch mua vé máy bay trực tuyến, khách hàng có thể liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 19001550 (hoặc 08.39550550) và e-mail ykienkhachhang@jetstarpacific.com.vn để được phục vụ". "Trong trường hợp giao dịch không thành công mà vẫn bị trừ tiền, khách hàng có thể liên lạc với Jetstar Pacific, chúng tôi sẽ kiểm tra và xác nhận việc mua vé chưa được thực hiện đồng thời thông báo cho ngân hàng phát hành thẻ, ngân hàng sẽ hoàn lại tiền vé cho khách trong thời gian sớm nhất" - bà Nguyễn Thị Thuý Bình khẳng định.