Chia sẻ kinh nghiệm đối phó khi bị công ty đối thủ sao chép bản quyền

Các bác ơi, em mới thử việc ở vị trí nhân viên Marketing bên Việt Care, sếp có yêu cầu tìm phương án xử lý vụ sao chép bản quyền của bên đối thủ làm sao để tạo được lợi thế cạnh tranh cho công ty, bác nào có kinh nghiệm chia sẻ cho em với ạ, em cảm ơn các bác nhiều.

Em giới thiệu qua 1 chút để các bác hiểu rõ:

Thương hiệu Viet-Care là dịch vụ chăm sóc và làm đẹp sau sinh tại nhà đầu tiên tại Việt Nam thành lập 5 năm trước, với địa chỉ website duy nhất là chamsocsausinh.com

Dịch vụ Home-Care là do 1 bà khách hàng cũ của bên em lập ra cách đây hơn 1 năm , lúc đầu cũng ăn cắp bản quyền bài viết trên web bên em. Sau khi bị bên em gọi cảnh cáo thì đã xóa hết đi.

Nhưng đợt gần đây, thì nhân viên bên em phát hiện bọn nó sử dụng tên miền chamsocsausinh.com.vn cop y hệt các nội dung bài viết, hình ảnh, clip của website bên em, giờ sếp em muốn xử lý cho bọn này sợ luôn, chứ không nhẹ nhàng như lần trước nữa.

Đây là hình ảnh từ Website bên em Việt Care

Đây là hình ảnh từ Website bên Home Care
Promart
Trả lời 10 năm trước

Đúng là ở Việt Nam mới có kiểu ăn cắp, sao chép y nguyên thế này, chứ ở nước ngoài người
ta đã xác định đầu tư kinh doanh thì chả bao giờ có kiểu lừa đảo khách hàng thế cả.
Đúng là ở Việt Nam mới có kiểu ăn cắp, sao chép y nguyên thế này, chứ ở nước ngoài người
ta đã xác định đầu tư kinh doanh thì chả bao giờ có kiểu lừa đảo khách hàng thế cả.
Bên bạn đã đăng ký sở hữu trí tuệ chưa, nếu chưa thì chả làm j đc đâu.
Tân
Trả lời 10 năm trước

Đúng là ở Việt Nam mới có kiểu ăn cắp, sao chép y nguyên thế này, chứ ở nước ngoài người ta đã xác định đầu tư kinh doanh thì chả bao giờ có kiểu lừa đảo khách hàng thế cả..