Làm hợp đồng bằng tay liệu có hợp pháp không?

   Tôi là một nhân viên trong công ty TNHH tại TP HCM được giám đốc mời vào phòng làm việc, ông giám đốc nói muốn làm họp đồng bằng tay không thông qua luật pháp ( giấy tay không có xác nhận của nhà nước ) ông ta họp đòng với tôi được làm giám đốc quản lý kinh doanh là người đứng đầu trong CT ( về họp đồng thì tôi chưa được đọc ). Như vậy họp đồng có vi phạm pháp luật không ? Nếu là Giám đốc sau này kinh doanh không được CT thô lổ tôi có chịu trách nhiệm với luật pháp hay không ? Có bị chi cứu trách nhiệm hình sự không ? Về họp đồng tôi cần bổ sung gì không ? Họp đồng có ảnh hưởng đến tôi không . Nhờ các anh, chị hướng dẫn dùm.
                   Xin chân thành cảm ơn .

HOÀNG MINH
Trả lời 13 năm trước

Bạn phải nói rõ 'HD bằng tay" là thế nào? Nếu viết bằng tay mà trong đó vẫn đầy đủ các điều khoản áp dụng theo Luật Lao động và có chữ ký của người đại diện cong ty chịu trách nhiệm trước pháp luật và có con dấu của công ty thì đó là bản hd có đầy đủ tính pháp lý.

Minh Nguyệt
Trả lời 12 năm trước

Không ổn đâu, phải có dấu má đoàng hoàng chứ

Tran Dinh Thanh
Trả lời 11 năm trước

Công ty lớn thì họ rất nguyên tắc trong các vấn đề hợp đồng bạn à.. nên cân nhắc kỹ