Bài học mua sắm: 'Con kiến' kiện 'chay?

Mua một bộ hòa mạng trọn gói gồm sim và máy từ đầu tháng, đến cuối tháng, người dùng mới phát hiện sim đi kèm không đúng và quay lại khiếu nại. Không có thông tin về simcard, số liệu lưu trên hệ thống của cửa hàng, không hóa đơn, chỉ còn cách cãi tay bo rồi bỏ về với một "cục tức". Mua hàng không hóa đơn, mua thêm “cục tức” Đầu tháng 7/2009, do cần gấp một điện thoại để gọi tạm khi máy vừa mất, anh Hoàng Anh đã đến cửa hàng Đức Hiếu Mobile tại 308 Bà Triệu, Hà Nội. Tại đây, nhân viên bán hàng tư vấn cho anh mua một bộ hòa mạng ALO 156 bao gồm một máy và một sim điện thoại VinaPhone gói VinaXtra. Tại cửa hàng, nhân viên dặn anh đến cuối tháng tiền khuyến mại sẽ tự động cộng vào tài khoản. Tuy nhiên, chờ đến cuối tháng không thấy tiền khuyến mại, anh Hoàng Anh gọi điện lên tổng đài thì được biết sim anh đang gọi không thuộc gói ALO mà là sim sử dụng gói cước VinaCard. Quay trở lại cửa hàng Đức Hiếu Mobile, nhân viên bán hàng tìm ngay được thông tin anh mua hàng tại Đức Hiếu Mobile vào ngày 3/7 nhưng chỉ có thông tin của máy ALO còn không có bất cứ thông tin này về sim đã bán ra. Nhân viên tại cửa hàng đã yêu cầu anh tìm lại vỏ sim để phục vụ việc giải quyết khiếu nại. Khi tìm được vỏ sim và quay lại cửa hàng, nhân viên tại đây lại khẳng định chắc chắn rằng đã giao đúng cho anh sim của bộ ALO và cho rằng sim anh mang đến không phải là sim của cửa hàng. Tuy nhiên, nhân viên cửa hàng cũng không đưa ra được căn cứ nào chứng tỏ họ đã giao sim của bộ ALO cho anh Hoàng Anh. “Vì tức quá nên tôi đã tranh cãi với nhân viên tại cửa hàng một trận và có hơi nặng lời. Điều làm tôi rất tức giận vì nhân viên của cửa hàng cứ loanh quanh và lảng tránh không giải quyết khiếu nại cho tôi. Họ không nói thẳng ra nhưng có ý đổ cho tôi là người đánh tráo để hưởng thêm một sim ALO nữa. Công sức tôi đi lại, gọi điện khiếu nại còn nhiều hơn cả giá trị cái sim đó ấy chứ. Tôi cũng không nhận được hóa đơn mua hàng. Hôm đó tôi chỉ nhận được một hóa đơn xanh và phải giao lại cho kho của họ để xuất máy. Nếu bây giờ, họ xóa thông tin mua bán trên hệ thống của họ thì tôi cũng chẳng có cơ sở nào để bảo vệ quyền lợi của mình. Tuy nhiên, tôi muốn lên tiếng để những người khác không rơi vào hoàn cảnh như tôi.”
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bài học mua sắm: Kiểm hàng kỹ & đòi chứng từ Trong phúc đáp giải quyết khiếu nại, Công ty cổ phần đầu tư Đức Hiếu cho biết: “Chúng tôi đã kiểm tra và xác định cái sim anh Hoàng Anh mang đến không phải sim đi cùng với bộ ALO 156 của VinaPhone” chứ không khẳng định đây là sim cửa hàng đã giao cho anh Hoàng Anh. Tuy nhiên, Đức Hiếu Mobile cũng đã liên hệ với anh Hoàng Anh và đưa ra phương án tặng bù 01 sim VinaPhone của bộ ALO. Đức Hiếu Mobile cam đoan đây là chiếc sim hoàn toàn mới và được sử dụng cho bộ ALO 156. Anh Hoàng Anh xác nhận, chiều ngày 5/8/2009, anh đã nhận được chiếc sim mới do nhân viên Công ty Đức Hiếu trực tiếp mang đến và vướng mắc của anh đã được giải quyết. Anh cho biết thêm: “Sau vụ việc này, tôi rút ra bài học là khi mua hàng phải kiểm tra thật kĩ và đòi hóa đơn đầy đủ. Tôi nghĩ Đức Hiếu Mobile cũng cần rút ra bài học về cung cách bán hàng. Nếu số sim của tôi cũng được ghi lại trong hóa đơn và trong hồ sơ bán hàng lưu lại tại cửa hàng Đức Hiếu ngày hôm đó thì đã chẳng xảy ra tranh cãi.” Theo đại diện nhà mạng VinaPhone, khi xuất hàng ra thị trường mỗi bộ ALO sẽ đi kèm với 01 simcard 32K, bộ nhớ 500 số, có ghi rõ gói cước: VinaXtra. simcard kèm theo bộ hòa mạng ALO. Khi mua bộ sản phẩm ALO, khách hàng nên lưu ý kiểm tra lại cho chính xác để đảm bảo quyền lợi của mình. Nếu có đại lý nào đó vi phạm, VinaPhone sẽ áp dụng theo đúng các điều khoản của hợp đồng để giải quyết.
pham van huy
Trả lời 11 năm trước

H các doanh nghiệp mọc lên như nấm chả biết đâu mà lần

Định Nguyễn
Trả lời 11 năm trước

Mà đã là nấm thì có nhiều nấm độc lắm