Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Gợi ý thiết kế mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu

Hoàng Thu Trang02/02/2019 - 18:37

Lượt xem 245

Ngày nay, mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu càng ngày càng phổ biến và được các gia chủ ưa chuộng, lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Hình thái nhà này có nhiều những điểm ưu việt như công năng sử dụng vô cùng phù hợp với các gia đình nhiều thành viên, thiết kế ngoại thất rất vừa vặn không cao cũng không thất và có thể tận dụng không gian lửng (tum) để gần gũi với thiên nhiên.

1. Những đặc điểm kiến trúc phù hợp với mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp

Phong cách cổ điển, tân cổ điển và hiện đại là 3 phong cách kiến trúc tiêu biểu và phù hợp nhất với nhà ở dân dụng.

Đặc trưng của phong cách cổ điển là sự tuân thủ nghiêm ngặt về những nguyên tắc sắp xếp cân đối, họa tiết cầu kỳ tuy nhiên với màu sắc lại hạn chế nên kiến trúc sư phải thực hiện công việc thiết kế dựa vào những quy tắc chuẩn mực có sẵn do vậy đối với các công trình kiến trúc cổ điển luôn đạt đến sự hoàn mỹ hoặc còn được coi là chuẩn mực của cái đẹp. Phong cách cổ điển này phù hợp với những gia chủ có tính cầu toàn và đòi hỏi sự hoàn mỹ trong không gian sống thì có lẽ sẽ là phương án vô cùng phù hợp cho mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp.

Phong cách hiện đại được bắt nguồn từ châu Âu vào cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX. Ngược lại với phong cách cổ điển thì với phong cách hiện đại lại phá vỡ những quy tắc chuẩn mực và chính do sự bất quy tắc ấy sẽ làm nên nét độc đáo và nét riêng, đặc biệt phù hợp với những gia chủ yêu thích sự sáng tạo trong phong cách sống.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp phong cách hiện đại độc đáo

Mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp phong cách hiện đại độc đáo

Phong cách tân cổ điển là phong cách dung hòa cả hai hình thái kiến trúc cổ điển và hiện đại. Những chi tiết của phong cách này không cầu toàn như ở lối cổ điển nhưng cũng không khoáng đạt như ở lối kiến trúc hiện đại mà mọi chi tiết đều được thể hiện theo một cách đúng mực tạo nên sự xa hoa, mỹ lệ nhưng lại không khiến người nhìn phải choáng ngợp phù hợp cho các gia chủ có lối suy nghĩ chững chạc và lịch lãm.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp phong cách tân cổ điển lịch lãm

Mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp phong cách tân cổ điển lịch lãm

2. Hai loại hình thức mái nhà phổ biến phù hợp mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu

Mái nhà là một trong những bộ phận không thể thiếu của một ngôi nhà góp phần bảo vệ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đồng thời cũng là bộ phận quan trọng làm nên phong cách kiến trúc cùng tổng thể thẩm mỹ của công trình nhà ở. Hai loại mái phổ biến được sử dụng với mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu là mái bằng và mái dốc.

Mái bằng là loại mái được đổ bằng với bê tông cốt thép có độc dốc rất nhỏ phải đảm bảo các yếu tố chống nóng, chống thấm cùng chịu lực được thiết kế đơn giản phù hợp với những công trình theo phong cách hiện đại. Ngoài ra, chi phí dành cho việc thi công nhà mái bằng sẽ thấp hơn đáng kể so với nhà có hệ thống mái dốc lợp ngói.

Còn hệ thống mái dốc sẽ làm cho ngôi nhà trở nên uy nghi, xa hoa hơn thích hợp với những ngôi nhà theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển. Một số phương thức thi công mái này là làm vì kèo lợp ngói sau đó đóng trần thạch cao, đây là phương thức thi công có mức chi phí thấp nhất hoặc là đổ bê tông mái bằng sau đó làm vì kèo lợp ngói; cuối cùng là đổ bê tông mái bằng rồi đổ bê tông mái dốc dể dán ngói, đây là trường hợp có chi phí thi công cao nhất.

3. Chi phí xây dựng trung bình dựa theo phong cách kiến trúc

Đối với 3 phong cách chủ yếu là hiện đại, tân cổ điển và cổ điển

Phong cách hiện đại thì công việc thiết kế hay thi công không đỏi hỏi nhiều sự cầu kỳ, kiểu cách nên chi phí xây dựng trong 3 phong cách là thấp nhất.

Ngược lại ở phong cách cổ điển, vấn đề thiết kế và thi công đòi hỏi kỹ thuật vô cùng cao kèm theo đó là những chi tiết được bố trí vô cùng tỷ mỷ và cầu kỳ nên chi phí xây dựng được ước tính là cao nhất. 

Cuối cùng là phong cách tân cổ điển có chi phí trung bình vì các chi vấn đề thiết kế và thi công không quá cầu kỳ nhưng cũng không quá đơn giản.

Nhà chính là cơ ngơi của cả cuộc đời bạn và gia đình vậy nên gia chủ cần phải chú trọng đến từng chi tiết từ kiểu dáng đến chi phí và việc lựa chọn thiết kế nhà đẹp càng cần được các gia chủ quan tâm chú ý đến.

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Ngoc Tran

07/05/2019 - 14:13

mình đang cần tìm đơn vị thiết kế nội thất tại tp. HCM. mình cũng có tìm hiểu và phân vân một số đơn vị trong đây. Không biết bạn có nằm trong số đó không. Hay bạn có thể tư vấn giúp mình ko.https://noithatmanhhe.vn/cong-ty-thiet-ke-noi-that-uy-tin-nhat-hcm

mình đang cần tìm đơn vị thiết kế nội thất tại tp. HCM. mình cũng có tìm hiểu và phân vân một số đơn vị trong đây. Không biết bạn có nằm trong số đó không. Hay bạn có thể tư vấn giúp mình ko.https://noithatmanhhe.vn/cong-ty-thiet-ke-noi-that-uy-tin-nhat-hcm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn