Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách tính diện tích một căn nhà?

Trần Thanh Trà01/02/2019 - 16:57

Lượt xem 135

Nếu bạn có ý định xây nhà hoặc mua nhà nhưng kinh phí có hạn hoặc bạn muốn ngôi nhà của mình không quá rộng cũng không quá chật, vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi thôi nào. Bài viết sẽ chỉ cho bạn cách tính diện tích của một căn nhà sao cho vừa đủ với nhu cầu của bạn và gia đình. 

Tính số thành viên trong gia đình

Bạn hãy lấy tổng số tuổi của tất cả các thành viên trong gia đình nhân với 1,1 mét vuông thì sẽ tính ra diện tích nhà ở. Ví dụ, với gia đình có 3 thành viên: người chồng 40 tuổi, người vợ 35 tuổi, 1 em bé 5 tuổi. Theo công thức trên ta lấy (40 + 35 + 5) x 1,1 = 88 mét vuông. Điều đó có nghĩa là diện tích ngôi nhà chỉ cần dao động trong khoảng 88 mét vuông là được. Hoặc bạn có thể áp dụng nguyên tắc chung là rộng mà không bỏ trống, hẹp mà không chật chội để tạo không gian sinh hoạt hằng ngày thuận tiện dễ chịu, thông thoáng cho gia đình là ổn. Thực tế, diện tích nhà ở chủ yếu quyết định bởi số người ở và cũng không cần quá gò bó theo công thức, chỉ cần sống thoải mái là được.

Image result for Căn cứ vào số thành viên trong gia đình

Tính ba đời

Tính 3 đời có nghĩa là vợ và chồng  tính là 50 mét vuông, trẻ em chưa đến tuổi đi học được tính là 10 mét vuông, trẻ từ cấp 1 đến cấp ba mỗi người tính 15 mét vuông, sinh viên và người già mỗi người tính 20 mét vuông. 

Tính theo bình quân đầu người

Trên thực tế, diện tích nhà ở cùng xây biệt thự cần bao nhiêu mét vuông là hợp lý không có bất kỳ tiêu chuẩn cụ thể nào. Bởi diện tích xây dựng rộng bao nhiêu mét còn tùy thuộc vào số người trong gia đình và khu đất gia đình bạn có. Khi tính toán diện tích mặt sàn bạn có thể dựa vào bình quân đầu người hoặc tuổi, nghề nghiệp để quyết định.

Tính theo góc độ sinh học

Đây là cách tính đơn giản nhất. Diện tích của một ngôi nhà sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh thực tế của từng gia đình. Ví dụ, diện tích những ngôi nhà trong thành phố trung bình là 20 mét vuông trên 1 người, còn ở nông thôn thì không thể tính theo tiêu chuẩn này. 

Các công thức tính diện tích nhà trên chỉ mang ý nghĩa tương đối để chúng ta tham khảo và có căn cứ để đưa ra tính toán phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình thôi. Tùy từng diện tích mảnh đất cùng ý định bố trí diện tích phòng, tuỳ khả năng tài chính mà mỗi hộ gia đình có thể có diện tích xây khác nhau. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn! 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn