Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lưu ý khi bài trí giường ngủ

Đỗ Đức Thành29/10/2018 - 20:54

Lượt xem 98

Giường ngủ là món đồ quan trọng nhất trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Đặt kê giường ngủ như thế nào không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn cả tài vận trong cuộc sống. Tuyệt đối không đặt kê giường ngủ ở những vị trí mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây bởi vị trí đó chính là nguyên nhân cản trở bạn có một giấc ngủ ngon, an lành.

Giường ngủ đối diện cửa ra vào

Trong quan niệm truyền thống của phong thủy học cho rằng cửa phòng chiếu thẳng vào giường ngủ, như thế là bị cửa lớn xung thẳng vào, sẽ ảnh hưởng bất lợi cho những người ở trong phòng. Thực tế nhìn về kết cấu của các nhà ở truyền thống ở các địa phương ở trung quốc thấy rằng có rất ít cửa phòng trở thành 1 đường thẳng với cửa lớn. Quy nạp lại theo ý kiến của phái các nhà phong thủy học cho rằng đặt kê giường ngủ ở những vị trí này sẽ có hại cho sức khỏe và tài vận của những người trong phòng.

Giường ngủ đối diện với gương

Trong phong thủy học, gương là dùng để ngăn sát, tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào, cho nên gương, không thể đối chiếu trực tiếp vào mình, nhất là khi bạn đang ngủ nghỉ trong đêm.  Xét về mặt phong thủy, đầu giường chiếu thẳng vào gương thường sẽ bị giật mình khi thấy bóng mình trong gương, có 1 số người đặt trong phòng ngủ rất nhiều gương, luôn thấy những bóng ma ẩn hiện ám ảnh, đó thực tế chỉ là những bóng ảo ảnh do gương tạo nên mà thôi.

Trong phòng ngủ không nên treo quá nhiều gương, tốt nhất nên treo gương ở phía trong cánh cửa tủ quần áo như thế bình thường hàng ngày không nhìn thấy gương, khi muốn thay quần áo và trang điểm thì phải mở tủ ra mới dùng được gương.

Giường ngủ sát vách cửa sổ

Trong phong thủy, đầu giường kê quá sát vào cửa sổ thì không tốt. Không nói đến phong thủy, chỉ nói về môi trường vệ sinh, đầu giường không nên kê sát vào cửa sổ bởi vì chẳng những ảnh hưởng tới giấc ngủ ngon mà còn liên quan đến an toàn về gia cư. Vì thế để đảm bảo cho giấc ngủ ngon và cho gia cư an toàn, không nên kê đầu giường sát cửa sổ.

Trong không gian phòng ngủ thì giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất bởi nó chính là nơi trực tiếp con người ngủ nghỉ. Do vậy, khi bài trí giường ngủ bạn cần tuyệt đối lưu ý. Ở trên là một vài chia sẻ về đặt kê giường ngủ, các gia đình nên tham khảo và áp dụng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn