Xây thô nhà 4 tầng trên diện tích 60 m2 hết bao nhiêu?

Nhà tôi có kích thước 4x15m. Tôi muốn làm nhà 4 tầng. Tầng một thông suốt, không làm cầu thang ngăn đôi ở giữa nhà như nhà ống thông thường.

Tầng 2 có phòng khách, bếp, phòng ăn, WC, ban công (trước và sau nhà). Tầng 3 chia 2 phòng ngủ, WC, ban công (trước và sau). Tầng 4 có phòng thờ, phòng giặt, sân phơi, phòng ngủ.

Các bạn tư vấn giúp, chi phí xây thô nhà như trên hết bao nhiêu tiền. Tôi cảm ơn.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Tùy theo nhà có tiện để xe chở vật liệu vào hay không bác ạ!
Nếu mặt đường mà xe chở vật liệu vào được thì tốt.
Nhân công: 1 triệu/m2 (đã gồm bể phốt, cầu thang x 1,5)
Vật liệu khoảng 2,5-3 triệu/m2.
+ Mặt phố phải gia cố móng sẽ tăng hơn)
+ Trong ngõ móng đơn giản hơn thì tăng chi phí vận chuyển nguyên vật liệu.
Tổng: khoảng 900 chưa có cửa.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên xây hoàn chỉnh vách kiên cố vật liệu nhẹ sửa chữa mất công lắm: tầng triệt phòng khách, nhà bếp, một toilet; tầng một 2 phòng ngủ, một toilet; .... tầng 3 phòng thờ trước, phía sau máy giặt phơi đồ kiêm kho. Nếu nền đất tốt móng không xử lý nhiều, vật liệu mình mua chỉ thuê công thợ thì tầm 700 triệu là ok; tôi mới làm diện tích như bạn còn thêm sân trước 3m, sân sau 2 mét; mỗi người mỗi ý thích nhưng theo tôi không làm toilet trong phòng ngủ vì kiểu nào, sạch sẽ mấy cũng có mùi; nhà 06 người 03 toilet là ok rồi. Chúc bạn sớm tân gia nhà mới.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Nhà bố mẹ tôi có kết cấu tương tự, xây thô hết tầm 400tr, hoàn thiện xong xuôi tất cả khoảng 800tr.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

60m2x4 + mái (60x50%)= 270m2. Nếu nền đất tốt thì 270 x 3 = 810 triệu

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Tiền vật tư tầm 300tr vật liệu đơn giản. Còn bằng hàng cao cấp thì giá tăng 40 - 70% tùy loại vật tư. Tiền công xây ở ngoại thành cỡ 150tr. Trong nội thành cỡ 200tr - 250tr. Nếu giao thầu thì khoảng 800tr gồm công + vật tư + tiền lời cho thầu.

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

3tr/m2. 60 x 4=240m2, 240m2 x 3 = 720tr (phần thô)