Xây nhà trên nền đất yếu nên dự trù kinh phí thế nào

Tôi ở Hải Phòng, có mảnh đất rộng 4,5x20m. Do nền đất yếu, tôi dự định làm móng bằng cọc bê tông. Tôi để 10m làm sân phía trước nên diện tích xây dựng nhà chỉ còn 80 m2.

Tôi dự định xây tầng một gồm phòng khách, bếp, WC. Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ, 2 WC; tầng 3 gồm phòng thờ và sân phơi.

Với nhu cầu và diện tích xây dựng như vậy, các anh chị tư vấn giúp chi phí bao nhiêu thì đủ. Tôi nên xây theo hình thức chìa khóa trao tay hay thuê nhân công, tự mua vật liệu?


Nguyễn Duy Thiên
Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 4 năm trước

chào các bác em ko phải dân xây dựng nhưng em vừa làm nhà xong giống hệt nhà bác ở quảng ninh cũng móng đóng cọc bê tông sâu 10m , tầng 1 sinh hoạt, tầng 2 ba phòng ngủ + 1 phòng vs, tầng3 pt và sân phơi, lợp mái tôn lát chống nóng gạch đỏ cả sân thượng và sân trước cửa nhà........ tất tần tật vào ở đẹp có tổng 810 triệu. ko nói điêu tý nào luôn

Hoàng Trùng Khánh
Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 4 năm trước

chúc mừng anh có đất và có kinh phí xây nhà,tôi không phải cty xây dựng mà là người cũng như anh chuẩn bị ra giêng xây nhà.....vài lời góp ý như sau;
1/ nên khoán thầu phần thô+ nhân công hoàn thiện (giá 2800k - 3200k 1 m2) là ok,giá 2800k là nhà mặt tiền hoặc trong hẻm xe tải >3,5t vào được+sân chứa VLXD+khu vực gần nơi mua vật tư gồm sắt thép cát đá...với diện tích 80m2 X 3 tầng =240X2800k =672.000.000 đồng + phần ép cọc và phần sân trên đưới 100 triệu+ tiền điện nước và lặt vặt trong thời gian thi công tổng chi phần thô không dưới 800 triệu..
2/phần hoàn thiện anh nên tự mua(sơn nước,gạch ốp lát,lan can cầu thang,balcon,tủ bếp,trần thạch cao,thiết bị vệ sinh,cửa phòng,cửa cổng,đèn,công tắc.....vv....vvv,,,,,,những thứ này thấy lung tung như vậy nhưng thật ra chỉ cần lên google seach là có đầy,giá cả và cách phân biệt hàng nhái,hàng giả đầy đủ,nếu mình nắm vững giá cả và chủng loại sẽ mua rẻ hơn 35,40 % cty xây dựng báo giá....bình thường với vật liệu hoàn thiện loại khá (gạch bóng kiếng 2 da,thiệt bị vệ sinh toto,american standard,sơn nước Dulux,lan can kiếng inox 304,ổ cắm sino hay clipsal thì giá hoàn thiện nhà anh sẽ bằng 50,60 % giá phần thô ,tương đương 400,500 triệu
3/khi xây nhà cần nhất là người giám sát (phải thật tin tưởng nhá)và phải biết mọi thứ từ khâu sắt thép,xi măng,mác bê tông,phong thủy,mỹ thuật,điện nước,hầm tự hoại,hộp ghen....vv.....và vvv ....

4/tóm lại tui cũng như anh đang vẽ nhà và chuẩn bị xây nhà ở trong Sài Gòn ,chúc anh có ca78n nhà mơ ước....thân chào

Hồ Anh Khang
Hồ Anh Khang
Trả lời 4 năm trước

Mình tư vấn cho bạn như sau:
Chi phí xây dựng (CPXD) = Chi phí vật tư và nhân công phần thô (CPPT) + Chi phí vật tư và nhân công hòan thiện (CPHT).
Trong đó,
CPPT = Đơn giá x Diện tích sử dụng (DTSD)
CPHT = Đơn giá x DTSD
Hiện nay, đơn giá xây dựng phần thô khỏang 2.65 - 3 triệu hặc hơn nữa tùy mức độ phức tạp của kết cấu.
Đơn giá xây dựng hòan thiện khỏang 1 - 2.5 triệu hoặc hơn nữa, tùy mức độ đầu tư các thiết bị và vật tư hòan thiện chiếm trọng số lớn như gạch ốp lát, sơn tường, trần thạch cao, lam trang trí, cửa, thiết bị vệ sinh, đèn.
Diện tích sử dụng của nhà bạn, theo như bạn thông tin sẽ được tính như sau : 80m2 x 3 tầng + 50m2 x 0.5 ( đây là mái của phòng thờ, lổ cầu thang ) = 265m2.
Tạm thời tôi sẽ tính với mức đầu tư tối thiểu cho CPPT và CPHT, vậy thì :
CPXD =( 2.65 + 1 ) x 265 = 967.25 triệu.(1).
Vì bạn còn phần sân 10m2 bên ngòai, chi phí cho phần này khỏang 1triệu/m2, tức là 10 triệu (2).
Do nhà bạn xây dựng trên phần đất yếu, cần phải sử dụng cọc cho móng, chi phí này phụ thuộc vào mức độ yếu của đất nền để tính tóan ra số lượng cọc, có thể tạm tính bằng 25% CPXD, tức là 0.25 x [(1) + (2)] = 244.31 triệu (3)
(1) + (2) + (3) = 1221.56 triệu.
Bạn cũng dự phòng các trường hợp phát sinh trong quá trình xây dựng, chi phí khoảng 10%.
Vậy, CPXD tối thiểu bạn cần dự trù cho mình là 1221.56*1.1 = 1343.72 triệu.
Về hình thức xây dựng như thế nào thì tôi tư vấn cho bạn như sau:
-Chìa khóa trao tay : nếu bạn không có nhiều thơi gian ở nhà hoặc không có người thân ở nhà để vừa giám sát vừa chạy vật tư, không hiểu biết nhiều về xây dựng. Trong trờng hợp này, bạn cần thuê một đơn vị thứ 3 làm giám sát cho mình. Chi phí cho phần này không cao, nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều trong vệc kiểm sóat tổng chi phí và thơi gian.
-Thuê nhân công, tự mua vật tư : ngược lại ý trên, ngòai ra, bạn phải đủ kiến thức và thơi gian để kiểm sóat, tránh các thất thóat hao hụt sẽ ảnh hưởng lớn đến chi phí.
Vài ý chia sẽ,

Hà Bá Thiên
Hà Bá Thiên
Trả lời 4 năm trước

Mình cũng đang chuẩn bị làm nhà như bạn. Nhà minh làm 4,9x18, 8m trên đất sâu 30m. Mình khởi công trong tháng này. Đã đặt hợp đồng với thợ, vật tư và người nhà giám sát. Qua tính toán hết khoảng 700tr, cửa chính và cửa ngách là gỗ khuôn bao kép. Các cửa sổ, balcon ... bằng nhôm định hình, kính. Cửa phòng ngủ bằng cửa nhựa lõi thép