Tổng điểm 3 môn thi ĐH dưới sàn không được cộng ưu tiên năm 2010 đúng ko?

Em thi ĐH năm nay 2010 được 11 điểm trong khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn ĐH là 13 điểm. Em thuộc KV1 và đối tượng ưu tiên 01, theeo đó thì điểm cộng sẽ là 1,5 cho khu vực ưu tiên và 2 điểm cho đối tượng 01. Tổng cộng là 3,5 điểm. Vậy em có đủ điều kiện vào các trường ĐH không khi cộng thêm điểm ưu tiên. Em nghe nói là điểm ưu tiên chỉ được cộng khi điểm thi đạt sàn (13) thôi.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trước hết phải khẳng định với em, mức điểm sàn mà Bộ GD-ĐT công bố là tính cho thí sinh ở KV3, chưa có điểm ưu tiên. Mỗi khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm, đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm.

Với mức điểm sàn ĐH là 13 tính cho thí sinh ở KV3 thì mức điểm sàn áp dụng cho thí sinh thuộc diện ưu tiên khu vực 1, đối tượng 01 là 9,5 mà thôi.

Như vậy em hoàn toàn đủ điều kiện để làm hồ sơ xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ĐH khi mức nhận hồ sơ của trường đó dưới 14,5 điểm (tổng điểm đối đa tính cả ưu tiên của em là 14,5 điểm).