Đáp án đề thi môn văn tốt nghiệp THPT năm 2011?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011
Gợi ý giải Môn Văn – Giáo dục Trung học Phổ Thông
Chú ý: Đây chỉ là phần gợi ý chỉ mang tính chất tham khảo thêm
Câu 1:
Trong phần kết truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa, Nguyễn Minh Châu viết:

" Không những trong bộ lịch năm ấy mà mãi mãi về sau, tấm ảnh chụp của tôi vẫn còn được treo ở nhiều nơi, nhất là trong các gia đình sành nghệ thuật. Quái lạ, tuy là ảnh đen trắng nhưng mỗi lần ngắm kĩ, tôi vẫn thấy hiện lên cái màu hồng hồng của ánh sương mai lúc bấy giờ tôi nhìn thấy từ bãi xe tăng hỏng, nếu nhìn lâu hơn, bao giờ tôi cũng thấy người đàn bà ấy đang bước ra khỏi tấm ảnh. . .Mụ bước những bước chậm rãi, bàn chân giậm trên mặt đất chắc chắn, hòa lẫn trong đám đông".

Đọc lại nhiều lần đoạn kết trên, tôi ngẫm nghĩ vì sao Nguyễn Minh Châu lại có cái kết luận đầy ám ảnh như vậy? Qua cách nhìn lại tấm ảnh của nghệ sĩ Phùng, tác giả muốn gởi gắm điều gì cho người đọc?

Dola
Trả lời 12 năm trước

Hay đó..thanks bạn nhìu nhé......

Nguyễn văn hạ
Trả lời 12 năm trước

Cảm ơn bạn

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Để nhận được đáp án môn văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sớm nhất, chính xác nhất từ Bộ GD&ĐT. Bạn có thể làm theo một trong những cách sau:

- Tra cứu qua tổng đài tự động Tư vấn tuyển sinh VTV2 1900.6669. Bạn chỉ cần gọi đến tổng đài và làm theo hướng dẫn của hệ thống.

- Tra cứu đáp án qua Tổng đài tin nhắn tự động. Bạn soạn tin theo cú pháp:

  • DAN Monthi MaDe gửi tới 8749
  • DAN Monthi MaDe gửi tới 8732

Ví dụ, để tra cứu đáp án môn Văn, Bạn soạn một trong 2 tin sau (vì môn Văn không có mã đề nên khi soạn tin không cần đưa cấu mã đề vào tin nhắn):

DAN VAN gửi tới 8749

DAN VAN gửi tới 8732

Chi tiết bạn vui lòng truy cập http://tradiemthi.vn/.