Toán khó lớp 9 đây !!! Help

Chứng minh rằng nếu tích 1 nghiệm của phương trình x^2+ax+1=0 với 1 nghiệm nào đó của phương trình x^2+bx+1=0 là 1 nghiệm của phương trình x^2+abx+1=0 thì : 4/(ab)^2 - 1/a^2 - 1/b^2 = 2
Trả lời 14 năm trước
Em nên nhờ bạn nào đó giỏi toán làm cho, đưa lên hỏi cái này ai cũng bận sao có thời gian ngồi giải cho em được [:(]
kieu quoc thai
Trả lời 14 năm trước
ta co : ax=-(x^2+1) bx=-(x^2+1) abx=-(x^2+1) =>ax=bx=abx neu x<>0 thi a=b=ab => a=b=1 => 4/(ab)^2 -1/a^2-1/b^2=2 neu x=0 thi a=b=-1 thi 4/(ab)^2 -1/a^2-1/b^2=2 vay 4/(ab)^2 -1/a^2-1/b^2=2
Minh Đinh Thế
Trả lời 3 năm trước
x=0 thì cả 3 pt đã cho vô nghiệm mak ?

Văn Bình
Trả lời 8 năm trước

Mấy bạn có thể giải cho mình một bài toán khó được không?
Cho a>0, b>0. Chứng minh rằng a^3+b^3/2 => (a+b/2)^3

Trần Quang Vinh
Trả lời 3 năm trước
Các bạn lớp 8, lớp 9 có nhu cầu làm áo lớp, áo đồng phục hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúng tôi là thương hiệu đồng phục Ting Ting của công ty TNHH Phúc Tâm Phát. Hãy truy cập : http://dongphuctingting.vn/ để có thể xem và lựa chọn những mẫu áo lớp đẹp và ấn tượng nhất nào.