Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ai biết đáp án đề địa lý thì làm ơn gửi mail cho mình đc k?

Tran Van Quang02/06/2009 - 18:52

Lượt xem 307
Thank các bạn nào gửi mail sớm nhất
hehe nếu cần thì tìm người ấy lun nha
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

doducngoc

02/06/2009 - 19:09
Mình chỉ nhắc bạn mai nhớ mang theo Atlat Địa lý Việt Nam

Yêu cầu khai thác Atlat rất đa dạng, trong khuôn khổ kiến thức địa lý lớp 12 thường tập trung vào một số vấn đề chính là: Trình bày và nêu ý nghĩa vị trí địa lý của đất nước, hoặc của một vùng, miền, tỉnh, trung tâm công nghiệp hay thành phố quan trọng nào đó;

So sánh giữa các trung tâm công nghiệp, các vùng; Trình bày và giải thích về: Đặc điểm chung của tự nhiên Việt Nam: Đất nước nhiều đồi núi, thiên nhiên chịu ảnh hưởng sâu sắc của...
Mình chỉ nhắc bạn mai nhớ mang theo Atlat Địa lý Việt Nam

Yêu cầu khai thác Atlat rất đa dạng, trong khuôn khổ kiến thức địa lý lớp 12 thường tập trung vào một số vấn đề chính là: Trình bày và nêu ý nghĩa vị trí địa lý của đất nước, hoặc của một vùng, miền, tỉnh, trung tâm công nghiệp hay thành phố quan trọng nào đó;

So sánh giữa các trung tâm công nghiệp, các vùng; Trình bày và giải thích về: Đặc điểm chung của tự nhiên Việt Nam: Đất nước nhiều đồi núi, thiên nhiên chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển, thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa và thiên nhiên phân hóa đa dạng.

Đặc điểm, thành phần tự nhiên, dân cư - xã hội, về một ngành kinh tế của cả nước hay một vùng kinh tế. Một trung tâm công nghiệp hay một vùng công (nông) nghiệp, vùng kinh tế trọng điểm (nguồn lực, tình hình phát triển kinh tế và phân bố, các mối liên hệ kinh tế - xã hội trong nội bộ vùng và giữa vùng với các vùng khác); Vấn đề phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng ở biển Đông và các đảo, quần đảo.

Bài làm có thể sử dụng số liệu trong Atlat

Để có thể khai thác tốt các kiến thức địa lý theo các vấn đề trên, các em cần lưu ý:

Thứ nhất, phải nắm chắc nội dung thể hiện trong các trang của Atlat Địa lý Việt Nam. Trước câu hỏi thi có sử dụng Atlat, cần suy nghĩ phân tích xem với yêu cầu của câu hỏi cụ thể đó có thể khai thác kiến thức ở đâu, ở một trang hay nhiều trang Atlat, đó là các trang nào? Thứ hai, trong quá trình học phải luôn gắn với Atlat.

Câu hỏi kiểm tra kiến thức địa lý có gắn với Atlat, một mặt kiểm tra kỹ năng khai thác kiến thức từ Atlat của TS, mặt khác giúp TS đỡ phải ghi nhớ một cách máy móc. Bài làm của TS có thể sử dụng các số liệu trong SGK hay trong Atlat mới tái bản đều được, không ảnh hưởng đến thang điểm chấm bài thi.

Vì vậy khi học bài mới hay ôn tập theo chủ đề, TS cần đối chiếu nội dung kiến thức và Atlat để xem những địa danh nào, các số liệu nào đã được thể hiện trên Atlat, để phân loại điều gì cần phải tập trung đầu tư, điều gì có thể rút ra từ Atlat để có thể “làm nhẹ” bộ nhớ của mình. Và như thế các em sẽ không còn sợ các số liệu, địa danh khi học địa lý nữa.

Trong đề thi còn có câu hỏi yêu cầu vẽ biểu đồ. Nếu các em băn khoăn chưa biết chọn vẽ biểu đồ theo cách nào cho phù hợp: biểu đồ đường (đồ thị), hay biểu đồ cột, nhóm cột, cột chồng, biểu đồ tròn hay biểu đồ miền..., các em có thể tìm thấy câu trả lời qua việc tham khảo các biểu đồ được thể hiện trong Atlat và đối chiếu với yêu cầu cụ thể của đề thi.

Như vậy Atlat còn có tác dụng gợi ý cho các em hoàn thành câu hỏi kiểm tra kỹ năng vẽ biểu đồ - một trong các yêu cầu chắc chắn có trong cấu trúc đề thi địa lý.

Chúc các bạn ngày mai làm bài thật tốt!
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn