Tìm Hiểu về Camera IP panasonic BL-C111CE

Có lẽ nhiều người đã không còn xa lạ gì với camera IP BL-C111, một sản phẩm vô cùng thành công của Panasonic trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Nó được xem như một sản phẩm kế thừa cho dòng sản phẩm phổ thông giá rẻ BL-C10. Vẫn được xếp vào dòng camera IP giá rẻ nhưng không vì thế mà chúng ta đánh giá thấp tính năng và chất lượng của sản phẩm này. Hiện nay sản phẩm này được lắp rất nhiều trong các hộ gia đình để quan lý an ninh và rất nhiều trong các văn phòng. Đây là một camera nhỏ gọn nhưng chưa đựng rất nhiều tính năng của một sản phẩm lớn, đáng để chúng ta mổ xẻ và xem xét. Các bạn có thể tại tài liệu của nhà cung cấp tại đây. » Thông số kỹ thuật: - Hỗ trợ hai chuẩn nén : MPEG-4 và JPEG - Hỗ trợ cả 2 chuẩn địa chỉ mạng : IPv4 và IPv6 - Tích hợp sẵn Microphone - Tích hợp cảm biến nhiệt phát hiện đối tượng - Có thể đặt quyền riêng tư - Có thể điều khiển quay quét và zoom từ xa - Kết nối được nhiều camera đồng thời - Độ sáng tối thiểu xem được màu là 3,00 lux - Giám sát được qua điện thoại di động Giải thích thêm các thông số: » Hỗ trợ đồng thời hai chuẩn nén MPEG-4 và JPEG Camera Panasonic BL-C111 có thể truyền qua mạng dưới chuẩn nén MPEG-4 ở 3 độ phân giải hình ảnh khác nhau (VGA, QVGA, SCIP), và tương tự trong chế độ nén JPEG cũng cho 3 tùy chọn về chất lượng hình ảnh khác nhau. MPEG-4 cho phép xem hình ảnh chuyển động trơn tru, còn JPEG cho phép xem hình ảnh chất lượng cao và rõ nét hơn. Chú ý: bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về MPEG-4 và JPEG bạn có thể tham khảo thêm tại đây. » Hỗ trợ cả 2 chuẩn địa chỉ mạng : IPv4 và IPv6 Đây là một trong những camera IP đầu tiên trên thế giới sử dụng tiêu chuẩn mạng IPv6. Nhờ hỗ trợ đồng thời cả 2 chuẩn mạng, chúng ta có thể cài đặt chuẩn mạng IPv4 cho thời điểm hiện tại và chuẩn mạng IPv6 trong tương lai. Chúng ta có thể hiểu sơ qua tầm quan trọng của việc hỗ trợ đồng thời cả hai chuẩn mạng này như sau. Hiện nay mỗi thiết bị kết nối mạng trên thế giới đều phải có một IP (hay địa chỉ mạng nó là một dãy các số được mã hóa - hiện tại chúng ta đang sử dụng IPv4, là địa chỉ IP dùng 32 bit) để các máy có thể giao tiếp và truyền dữ liệu cho nhau, 32 bit điều đó có nghĩa là chỉ có tối đa 4 294 967 296 địa chỉ IP trên thế giới, nhưng hiện dân số trên thế giới đã vợt xa mốc 4 tỷ này. Điều này đã là hạn chế sự phát triển của Internet. Do vậy người ta đã nghĩ đến giải pháp thay thế IPv4 bằng địa chỉ IPv6 (128 bits), IPv6 là một chuẩn của tương lai, hiện tại có nhiều công ty lớn đã bắt đầu đưa IPv6 vào sản phẩm của mình như Microsoft trong các phiên bản hệ điều hành mới …và quốc gia có ứng dụng IPv6 nhiều nhất trên thế giới hiện nay là Trung Quốc. Qua một vài thông tin như vậy cho thấy được tầm quan trọng của việc hỗ trợ IPv6. » Tích hợp sẵn Microphone : Tích hợp sẵn microphone (Mic), nên camera có khả năng thu được âm thanh tại nơi mà bạn quan sát thông qua PC. » Tích hợp sẵn cảm biến phát hiện người. Cảm biến phát hiện được người và động vật, … thông qua sự thay đổi của nhiệt độ. Khi bạn đặt chế độ này, khi phát hiện nó sẽ tự động gửi những ảnh chụp đối tượng vào e-mail hoặc truyền dữ liệu qua FTP giúp cho việc giám sát dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. » Chế độ riêng tư : Khi bạn về nhà, bạn không muốn camera quan sát nữa bạn có thể bấn vào một nút, ống kính tự động được che lại để bảo vệ sự riêng tư của bạn. Ở quyền quản trị (quyền admin) bạn cũng có thể chọn được chế độ này từ xa qua mạng. » Điều khiển quay quét zoom từ xa : Bạn có thể dùng một máy PC hoặc điện thoại di động để điều khiển trực tiếp hướng mà bạn cần quan tâm. Điều này cho phép quan sát một vùng rộng và có thể theo dõi chi tiết hơn từng đối tượng cần quan sát. » Chức năng zoom 10X số: Bạn có thể yên tâm quan sát chi tiết niềm vui của chú mèo yêu của bạn khi đang rình một chú chuột. Bằng cách sử dụng 10X zoom số, bạn có thể quan sát cận cảnh chi tiết gương mặt thân yêu của chú mèo đáng yêu » Kích thước và tên các bộ phận » Đặc điểm kỹ thuật : Server Phương thức nén JPEG (Motion JPEG), MPEG-4 Độ phân giải 640 x 480, 320 x 240 (default), 192 x 144 Chất lượng hình ảnh JPEG (favor clarity, standard, favor motion), MPEG4 Số khung hình/s*1 Max. 30 frames/sec (640 x 480*3, 320 x 240 or 192 x 144) Bảo mật User ID/password Hỗ trợ giao thức mạng IPv4 / IPv6 Dual-Stack IPv4: TCP, UDP, IP, HTTP, FTP, SMTP, DHCP, DNS, ARP, ICMP, POP3, NTP, UPnPTM, SMTP Authentication, RTP, RTSP, RTCP IPv6: TCP, UDP, IP, HTTP, FTP, SMTP, DNS, ICMPv6, POP3, NDP, NTP, RTP, RTSP, RTCP Số người truy cập đồng thời Max. 30 simultaneous accesses Lưu hình ảnh đệm*2 Approx. 250 images (320 x 240) •standard image quality •with time display Phương thức truyền hình ảnh SMTP*4, FTP, HTTP Các phương thức ghi hình Sensor,timer or motion detection Network Panasonic BL-C111 camera Zoom 10x digital zoom (by area) Góc quan sát 49° horizontal(total 149°) 37° vertical(total 87°) Pan (quay theo phương ngang) -50° up to +50° Tilt (quay theo phương dọc) -40° up to +10° Tốc độ quay Pan: max. 50°/sec Tilt: max. 50°/sec Loại cảm biến hình ảnh 1/6 inch CMOS sensor, approx. 320,000 pixels Điểm hội tụ của ống kính Fixed (focal range: 0.3 m to ∞) Độ sáng của ống kính F2.8 Cường độ sáng tối thiểu 10 to 10,000 lux (in color night view mode: 3 to 10,000 lux) Âm thanh Audio communication One-way communication Audio compression ADPCM 32 kbps Audio bandwidth 300 Hz - 3.4 kHz Audio input Built-in microphone Terminal Giao diện mạng Ethernet (10Base-T/100Base-TX) General Nhiệt độ làm việc +5°C to +40°C (+41°F to +104°F) Độ ẩm làm việc 20% to 80% (no condensation) Kích thước (H x W x D) 98 x 74 x 73 mm (3 7/8 x 2 15/16 x 2 7/8 inches) Khối lượng (only the unit) 210 g (0.46 lb) Nguồn cấp (E) Input: 220 - 240 V AC output: 9 V DC Nguồn cấp (CE) Input: 100 - 240 V AC output: 9 V DC Nguồn cấp (US) Input: 120 V AC output: 9 V DC Công suất tiêu thụ 6.0 W *1 Số khung hình/s có thể thấp hơn và phụ thuộc vào cấu hình của PC, chất lượng hình ảnh, khi ghi vào thẻ nhớ, khi chế độ quan sát buổi tối được khởi động, … *2 Số khung hình thay đổi lớn nhất phụ thuộc vào độ phân giải và chất lượng của hình ảnh. *3 30 khung/giây không thể thực hiện được khi chọn chế độ hình ảnh là MJPEG tại độ phân giải 640 × 480. Máy tính của bạn và internet phải đáp ứng những đặc tính kỹ thuật yêu cầu dưới đây của camera Panasonic BL-C111 » Yêu cầu về hệ thống : Item Requirement Hệ điều hành For IPv4 Connection Microsoft® Windows® XP Microsoft® Windows® 2000 For IPv6 Connection Microsoft® Windows® XP Service Pack 1 or later CPU Celeron 2.0 GHz or faster is recommended. Hỗ trợ giao thức mạng For IPv4 Connection TCP/IP protocol (HTTP, TCP, UDP, IP, DNS, ARP, ICMP) For IPv6 Connection TCP/IP protocol (HTTP, TCP, UDP, IP, DNS, ICMPv6, NDP) Interface 10/100 Mbps network card Web browser Internet Explorer® 6.0 or later (not included) Audio PC speaker or headphones (required to use the listen feature) Các phần mềm cài đặt sẵn For Windows® XP Windows Media® Player 9 or later (not included;required to view Panasonic BL-C111 camera images buffered in MPEG-4 format) For Windows® 2000 Windows Media® Player 9 (not included; required to view Panasonic BL-C111 camera images buffered in MPEG-4 format) » HDSD một số chức năng khi xem một camera : 1/ Pan scan (Chuyển động theo phương ngang) Chức năng này bạn có thể điều khiển camera qua mạng quay liên tục sang trái hoặc sang phải 2/ Tilt scan (Chuyển đổng theo phương thẳng đứng) Chức năng này giúp bạn có thể điều khiển camera quay liên tục lên hoặc quay xuống 3/ Remote pan and tilt Đây là một chức năng giúp bạn điều khiển camera quay theo ý muốn như một chiếc điều khiển từ xa thông qua trình duyệt 4/ Home position Khi bấm vào nút này camera sẽ trở về vị trí mặc định 5/ Preset positions Bạn có thể đặt các vị trí mà bạn muốn quan sát, có thể đặt tối đa 12 vị trí, khi cần bạn chỉ cần chọn vào nút đã đặt vị trí trước, camera sẽ tự động quay đến đúng vị trí mà bạn đã định. 6/ Snapshot button Khi bấm nút này hình ảnh bạn đang xem sẽ được lưu lại vào máy tính của bạn 7/ Listen button Dòng sản phẩm này có kết nối âm thanh do vậy bạn có thể chọn bật tắt âm thanh bằng cách nhấp vào nút này - bật âm thanh. Tắt âm thanh : 8/ Sound level adjustment bar Bạn có thể điểu chỉnh âm lượng ở đây 9/ Full-screen button Bạn nhấn vào nút này để xem chế độ đầy màn hình với khung hình tỷ lệ 4:3, nhấp lại lần nữa sẽ trở về chế độ xem mặc định 10/ Click centering Một đặc điển rất hay của tất cả các camera có chức năng quay quét của Panasonic đó là khả năng điều khiển bằng chuột ngay trên hình ảnh, bạn rê chuột lên khung hình bạn đang xem, đưa con trỏ chuột đến vị trí bạn cần xem rồi click, camera sẽ quay và vị trí bạn quan tâm sẽ trở về trung tâm của khung hình. 11/ Banner Bạn có thể thay đổi hình ảnh cũng như link liên kết của Banner này » HDSD một số chức năng khi xem nhiều camera : Bạn có thể đăng ký các địa chỉ camera IP Panasonic khác cùng với địa chỉ của camera BL-C111, do vậy bạn có thể quan sát đồng thời nhiều camera cùng lúc. Số camera tối đa mà bạn có thể đăng ký vào để quan sát là 16 camera. 1/ Full-screen button Click vào đây để xem chế độ đầy màn hình với tỷ lệ khung hình 4:3, click lại một lần nữa bạn sẽ trở về chế độ xem mặc định. 2/ Layout buttons Bấm vào đây bạn có thể thay đổi số camera hiện trên màn hình, với các lựa chọn khác nhau như : 1/4/9/16 3/ View type selector Các lựa chọn xem các nhóm camera khác nhau, các nhóm này do bạn đặt và lựa chọn 4/ Refresh rate selector Ở đây có các tùy chọn về phương thức truyền hình ảnh khác nhau, tùy vào yêu cầu mà bạn có thể chọn 5/ Image resolution selector Ở đây bạn có thể chọn độ phân giải cho camera. 6/ Snapshot button Khi bấm nút này hình ảnh bạn đang xem sẽ được lưu lại vào máy tính của bạn 7/ Listen button Dòng sản phẩm này có kết nối âm thanh do vậy bạn có thể chọn bật tắt âm thanh bằng cách nhấp vào nút này - bật âm thanh.
Chita
Trả lời 14 năm trước
Thanks thông tin có ích của bạn! Mình vote rồi nhé!
Đặng Văn Ty
Trả lời 14 năm trước

thông tin của bạn sao mà quá ! nhiều tính năng quá nhưng nếu bạn gắn gọn chủ yếu các tính năng chủ yếu thì hay 0979651426

vo quang cong
Trả lời 11 năm trước

xin hỏi, để có thể lưu lại hình ảnh liên tục khi sử dụng camera ip thì làm như thế nào?

Đức Nguyên
Trả lời 7 năm trước

Công ty TNHH Đế minh chuyên cung cấp các loại camera giá cực rẻ

Địa chỉ: 172 C4 KĐT Đại kim- hoàng mai- hà nội

Website: henicos.vn

Fanpage: https://facebook.com/nhaantoan.vn

Hotline: 0168 731 8420

Mô tả