Việt nam là thành viên thứ mấy của Asean?

Le Mai Huong
Trả lời 14 năm trước
Hiệp hội các nước Đông Nam Á (viết tắt theo tiếng Anh là ASEAN) được thành lập tháng 8 – 1967 tại Băng Cốc (Thái Lan) với sự tham gia của các nước: Inđônêxia, Malaixia, Xingapo, Thái Lan và Philippin, về sau thêm Brunây (7 – 1 – 1984). Ngày 28 – 7 – 1995, Việt Nam gia nhập ASEAN; tiếp đó là Lào và Mianma (23 – 7 – 1997). Từ ngày 30 – 4 – 1999, Campuchia là thành viên thứ mười của tổ chức này. Như vậy, ASEAN đã trở thành “ASEAN toàn Đông Nam Á”. Hiện nay, tổ chức Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á gồm 10 quốc gia, được liệt kê theo ngày gia nhập: * Các quốc gia sáng lập (ngày 8 tháng 8 năm 1967): - Cộng hoà Indonesia - Liên bang Malaysia - Cộng hoà Philippines - Cộng hòa Singapore - Vương quốc Thái Lan * Các quốc gia gia nhập sau: - Vương quốc Brunei (ngày 7 tháng 1 năm 1984) - Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (ngày 28 tháng 7 năm 1995) - Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (ngày 23 tháng 7 năm 1997) - Liên bang Myanma (ngày 23 tháng 7 năm 1997) - Vương quốc Campuchia (ngày 30 tháng 4 năm 1999) - Vậy Việt Nam là nước thứ 7 ra nhập ASEAN
Chi Linh Trần Ngọc
Trả lời 8 năm trước
Việt Nam trong ASEAN là thành viên thứ bao nhiêu
Ngọc Văn
Trả lời 6 năm trước
việt nam là thành viên thứ mấy trong áean
Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước
Chào bạn, Việt Nam là thành viên thứ 7 gia nhập ASEAN
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Nước thứ 7 bạn nhé

Thảo Nguyên
Trả lời 4 năm trước

Cách đây 15 năm (28/7/1995),Việt Namchính thức trở thành thành viên thứ 7củaASEAN.

Trình Vũ Lục
Trả lời 4 năm trước

Mình hỏi ké thêm 1 câuđược khôngạ??? LàASEAN hiện giờ có bao nhiêu thành viên vàđó là những nước nào??

Lê Hương
Trả lời 4 năm trước
Hiện nay gồm 10 quốc gia khu vực ĐNÁ nhé: Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Brunei, Indonesia, Lào, Philipin, Myanmar