Xin tư vấn giúp có kiểu áo sơmi nào có thể đem lại sự trẻ trung?

Tôi hiện là phó giám đốc cho một công ty quảng cáo truyền thông tại TP HCM. Sắp đến ngày Doanh nhân rồi, tôi muốn mua cái áo tặng giám đốc công ty và tặng cho chính tôi. Chúng tôi đều thích mặc sơ mi, nhưng muốn là tạo được phong cách cũng như sự thoải mái vì sau giờ làm thỉnh thoảng chúng tôi cùng một số nhân viên đi chơi bi-a hay uống cà phê nên cũng không muốn có vẻ ngoài “cứng nhắc” như lúc ở văn phòng. Vậy tư vấn giúp có kiểu áo sơmi nào có thể đem lại sự trẻ trung, phóng khoáng và quan trọng nhất là khi kéo từ trong quần ra ngoài nó không bị nhăn ở thân dưới (tà hay vạt áo) ?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Nhu cầu của bạn cũng như một số thành viên khác trong công ty đang được xem là mốt của những người trẻ thành đạt hiện nay. Đúng là không gì thoải mái bằng cách thức thư giãn như của các bạn sau những giờ làm việc căng thẳng, tuy nhiên cũng không có gì khó chịu bằng việc phải nhìn thấy thân dưới áo của mình bị nhăn nheo hoặc dài/rộng thùng thình (với những người có thói quen kéo áo ra khỏi “thùng” khi vui chơi). Chính vì vậy, các nhà thiết kế thời trang đã tạo nên những kiểu áo body - với kiểu áo khá ôm vào thân, đồng thời có vạt áo vừa phải - khắc phục tình trạng “dài lưng chân ngắn” khi áo ở ngoài quần. Còn làm thế nào để giữ cho áo không bị nhăn, thì cũng không phức tạp như nhiều người nghĩ. Vấn đề thuộc về chất liệu. Với phần lớn các loại vải sơ mi nam lâu nay đều bị nhăn, thậm chí là nhăn nhúm khi kéo vạt áo ra ngoài. Với tỷ lệ 10% silk giúp vải luôn sáng bóng, đồng thời chống nhăn rất tốt. Nếu giặt tay hoặc giặt máy mà bỏ qua chế độ vắt (cực khô), thì áo treo lên không cần ủi vẫn đảm bảo phẳng phiu. Khi bạn đã chọn được áo có chất liệu này, thì bạn có thể yên tâm không chỉ trong những cuộc chơi, mà ngay cả trong các chuyến công tác. Vì sau khi xếp vào vali, bạn không còn phải lo áo nhàu nữa. Có một vài gợi ý để bạn tham khảo: Nếu bạn có một thân hình vừa phải thì có thể chọn kiểu vạt bầu như hình minh hoạ trên. Nếu sếp của bạn hơi mập hoặc có bụng hơi to, thì tốt nhật là chọn kiểu áo vạt ngang. Khi đó, dù diện với phong cách văn phòng hay cà phê thì các bạn cũng đều trông lịch thiệp, sang trọng và rất model.