Nên mặc trang phục màu gì ngày Tết để may mắn?

thu
Trả lời 11 năm trước

Bạn ơi đây nữa nha, những màu sắc này đem lại may mắn đầu năm nè

1. Màu vàng

Theo truyền thống ở nhiều quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, thì năm mới, chị em nên diện những trang phục màu vàng hoặc đồ lót có màu vàng sẽ mang lại nhiều may mắn.

az24.vn/hoidap

Màu vàng được liên hệ mật thiết với vàng, vì vậy phụ nữ nên thay quần áo nói chung và thay quần lót màu vàng vào nửa đêm lúc giao thừa hoặc trong những ngày Tết để mang lại sự giàu có và may mắn vào năm mới. Theo đó, trang phục cũ nên phải được bỏ đi. Và để được may mắn nhất, những trang phục màu vàng mới này nên phải được một ai đó tặng thì sự may mắn sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

az24.vn/hoidap

2. Đàn ông nên mặc vest màu đen, cà vạt đen và sơ mi trắng

Vào những ngày Tết, những người đàn ông cũng nên mặc trang phục truyền thống màu đen. Theo đó, nếu các quý ông đang đi chúc Tết hoặc đến những buổi gặp mặt quan trọng, bạn nên diện một bộ vest màu đen với cà vạt đen và áo sơ mi trắng.

az24.vn/hoidap

Khi tham dự một bữa tiệc không chính thức, những quý ông nên mặc một bộ đồ đen với áo sơ mi trắng. Bạn có thể tạo thêm sự khác lạ và tinh tế hơn khi kết hợp trang phục này với một cà vạt có màu sắc tươi sáng, chẳng hạn như màu đỏ hoặc tím.

Nếu bạn đang vui chơi trong các club hay tiệc tùng, bạn có thể mặc bộ quần áo màu đen hoặc quần jeans với một chiếc áo sơ mi màu đen, màu trắng, đỏ hoặc tím và kết hợp cùng áo khoác da màu đen trông sẽ cực kỳ ổn đấy.

Mai Trần Ly
Trả lời 11 năm trước

Nếu cần tới sự may mắn, nếu bạn quan tâm tới phong thủy thì phải biết được mệnh của bạn rồi mới biết màu bạn ạ.

Màu sắc hợp và kỵ:

- Mệnh cung Càn, Đoài, thuộc hành Kim. Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa , khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.

- Mệnh cung Cấn, Khôn, thuộc hành Thổ. Màu sắc hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc , khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.

- Mệnh cung Chấn, Tốn, thuộc hành Mộc. Màu sắc hợp: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương sinh, tốt). Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành mộc (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim, khắc phá mệnh cung hành Mộc, xấu.

- Mệnh cung Khảm, thuộc hành Thủy. Màu sắc hợp: Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ, khắc phá hành Thủy của mệnh cung, xấu.

- Mệnh cung Ly, thuộc hành Hỏa. Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành Mộc (tương sinh, tốt). Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.

Còn nếu không thì bạn chỉ cần mặc một bộ giúp mình thật tự tin lên là được.