Phối màu áo dài hợp dáng người?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước
Người béo nên chọn áo dài màu đậm, họa tiết nhỏ; chị em dáng gầy nên chọn màu nhạt, có họa tiết lớn...

Chiếc áo dài truyền thống mang tính đại chúng giúp tôn nét duyên rất riêng của từng chị em. Một chuyên viên thiết kết thời trang làm việc tại TP HCM (không muốn nêu tên) cho biết, khi chọn trang phục áo dài cần lưu ý màu sắc, họa tiết phù hợp với dáng người sẽ giúp phái đẹp hạn chế được những nhược điểm cơ thể và tôn lên điểm mạnh của bạn.

Cụ thể một số nguyên tắc trong thời trang như sau:

- Người có thân hình béo, tròn, đầy đặn: Chọn áo dài màu đậm, họa tiết nhỏ.

- Người gầy: Chọn màu nhạt, họa tiết lớn.

- Người thấp lùn: Tránh mặc trang phục có hình vẽ hoặc họa tiết quá lớn.

- Người dáng cao: Nên chọn trang phục có xọc chéo hoặc ngang.

Ngoài ra khi chọn phụ kiện đi kèm cần lưu ý:

- Ví cầm tay: Nên chọn chất liệu da hoặc nhung trơn, nhung kết cườm cùng gam màu với áo hoặc quần.

- Giày: Mặc áo dài nên đi giày bít, gót nhọn hoặc vuông. Phối màu: giày đen đi với trang phục màu đậm, giàu trắng đi với trang phục màu nhạt.