Làm chiếc áo len trở lại mềm mượt?

Năm ngoái mình mua một chiếc áo len cổ lọ rất đẹp. Hết mùa đông mình cất trong tủ kín. Mùa đông năm nay mình mang ra mặc thấy áo len bị xơ, cứng không còn mềm mượt. Cho mình hỏi có cách nào để làm áo len trở lại mềm mượt không? Mình cảm ơn!

lê hồng hoa
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn! Áo của bạn mới mua từ năm ngoái mà năm nay đã bị xơ có thể do bạn bảo quản chưa tốt. Để làm áo len mềm mượt lại như cũ, bạn có thể mang ra giặt và xả với nước xả vải ở lần giặt cuối. Bạn cũng có thể cho một đến 2 thìa giấm ăn vào nước xả cuối cùng khi giặt máy hoặc giặt tay. Như vậy, áo len của bạn sẽ trở lại mềm mượt hơn. Bạn chú ý bảo quản áo len như tránh giặt với nước nóng làm co sơi len, trước khi cất đi nên bảo quản thật kĩ, không để nấm mốc.

Chúc bạn thành công!