Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước
Ít ai biết, thuyết Ngũ Hành với những quy tắc của mình lại gắn bó mật thiết tới việc bạn nên chọn trang phục có màu sắc như thế nào đấy.

Trong quan niệm Á Đông, ngũ hành gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương ứng với mỗi hành là một mạng khác nhau. Mỗi con người sinh ra đều dưới một hành riêng, ứng với năm sinh của người đó. Ví dụ như người tuổi Tân Mùi là mạng Thổ, Ất Sửu là mạng Kim...

Giữa các hành luôn có sự tương hỗ, kìm hãm lẫn nhau tạo thành một mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Sự ảnh hưởng của nó tới con người là không nhiều, tuy nhiên, nắm được rõ những quy tắc nhỏ trong việc kết hợp các yếu tố tương sinh sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Một trong những yếu tố tương sinh, tương khắc của các hành chính là màu sắc. Mỗi hành, mạng khác nhau lại ứng với một màu sắc phù hợp khác nhau và ngược lại, những màu mà người mang mạng đó không nên mặc. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một chút về vấn đề hơi phức tạp này, để bạn có thể nắm được những nguyên tắc lựa chọn màu sắc trang phục phù hợp với mạng của mình nhé.

1. Mạng Hỏa

Người mạng Hỏa sẽ gặp thuận lợi nhất khi mặc màu xanh lá cây hoặc màu đỏ. Lý giải cho điều này, chúng ta có thể thấy mối liên hệ : Mộc sinh Hỏa, từ cây cháy sinh ra ngọn lửa, vậy nên màu xanh - màu bản mệnh của Mộc sẽ hoàn toàn hỗ trợ cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình sắc đỏ, hồng.. màu bản mệnh của Hỏa.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành
Người mạng Hỏa rất hợp với trang phục có màu đỏ.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành

Màu đỏ cũng là một trong những xu hướng màu sắc của năm nay đấy.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành

Ngoài ra, hồng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng trẻ trung.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành
Với tính chất Mộc sinh Hỏa, bạn cũng có thể thoải mái diện đồ xanh.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành
Bạn nên tránh những item có màu đen tượng trưng cho hành Thủy vốn tương khắc. Nếu có, hãy mix thêm cùng các gam màu khác để xoa dịu.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành

Mang mạng Hỏa, bạn nên tránh mặc trang phục màu đen - màu tượng trưng cho hành Thủy.

2. Mạng Thủy

Ngoài gam màu đen tượng trưng cho hành Thủy, những người mang cung mạng này có thể diện thêm màu trắng - màu bản mệnh của hành Kim. Kim sinh Thủy, sự kết hợp giữa đen và trắng chắc chắn không chỉ mang tới cho bạn vẻ cá tính, sành điệu và thanh lịch, mà còn giúp bạn gặp không ít may mắn trong cuộc sống.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành
Đen - trắng, sự kết hợp thanh lịch hoàn toàn hợp với những cô nàng mạng Thủy.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về cách mix and match với hai gam màu cơ bản này nữa rồi.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành

Bạn hãy tìm cho mình những trang phục màu đen, trắng với kiểu dáng thật mới và trẻ trung để tránh sự nhàm chán nhé.

Với người mạng Thủy, bạn cũng nên tránh những gam màu vàng, vàng nâu, vàng đất - màu bản mệnh của Thổ, hành khắc của hành Thủy.

3. Mạng Kim

Đừng ngại diện trang phục mang màu vàng tươi sáng bởi chúng đại diện cho hành Thổ, mà theo quan niệm Á Đông xưa: Thổ sinh Kim. Ngoài ra, những trang phục có sắc trắng cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn vì chúng vốn là gam màu bản mệnh của hành Kim.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành
Trắng - vàng, sự kết hợp hoàn hảo cho những cô nàng mạng Kim.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành

Nếu như vàng tượng trưng cho Thổ, thì trắng lại là màu bản mệnh của Kim.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành
Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và vui vẻ hơn khi diện trang phục có những màu sắc này.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành

Hai gam màu này cũng không quá khó mix với nhau nữa chứ.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành

Với tính chất Hỏa khắc Kim, những trang phục mang màu đỏ, hồng sẽ tạo nên sự tương khắc với mệnh của bạn. Bởi vậy, hãy hạn chế tối đã những trang phục này trong tủ đồ của mình nhé.

4. Mạng Mộc

Những gam màu xanh tượng trưng cho hành Mộc cũng là gam màu tương thích nhất với những người mạng này. Bên cạnh đó, xanh đen, đen... màu bản mệnh của Thủy cũng là ý kiến không tồi bởi theo tử vi, hành Thủy và hành Mộc có mỗi quan hệ tương sinh với nhau.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành
Vì là mạng Mộc, nên bạn hãy diện thật nhiều màu xanh.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành

Xanh kết hợp với đen cũng là một gợi ý tuyệt vời, bởi màu đen cũng rất hợp với những người mạng Mộc.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành

Bên cạnh đó, xanh đen, đen tượng trưng cho mạng Thủy cũng là những gợi ý không tồi đâu nhé.

Bạn cũng nên kiêng những trang phục màu trắng - màu bản mệnh của Kim mà Kim thì lại khắc Mộc. Bạn có thể chọn cho mình những phụ kiện trắng với điều kiện kết hợp thêm với các trang phục có gam màu hợp với mạng của mình để xoa dịu đi sự tương khắc.

5. Mạng Thổ

Người mạng Thổ có thể diện màu đỏ, hồng (Hỏa sinh Thổ), đồng thời cũng có thể tự do diện màu vàng, vàng đất - màu bản mệnh của hành Thổ để đem lại may mắn cho mình.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành
Màu hồng rất hợp với những người mạng Thổ.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành

Nếu bạn là một cô nàng kẹo ngọt mạng Thổ, đừng bỏ qua gam màu dễ thương này nhé.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành
Màu đỏ cũng nằm trong danh sách những gam màu hợp với hành Thổ.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành

Hỏa sinh Thổ - giá trị tương sinh giữa màu đỏ và người thuộc cung mạng này.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành
Kết hợp với vàng hoặc vàng đất, gam màu bản mệnh của hành Thổ.

Chọn màu trang phục hợp mạng theo thuyết Ngũ Hành

Người mệnh Thổ ưa những sắc vàng trầm hơn như vàng đất, vàng mustard, vàng nâu....

Ngoài ra, vì Mộc khắc với Thổ nên khi chọn trang phục, bạn nên tránh những bộ đồ có màu xanh để giữ được sự thoải mái và khỏe khoắn nhé.

vi ô lét
Trả lời 11 năm trước

Trong quan niệm Á Đông, ngũ hành gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương ứng với mỗi hành là một mạng khác nhau. Mỗi con người sinh ra đều dưới một hành riêng, ứng với năm sinh của người đó. Ví dụ như người tuổi Tân Mùi là mạng Thổ, Ất Sửu là mạng Kim...

Giữa các hành luôn có sự tương hỗ, kìm hãm lẫn nhau tạo thành một mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Sự ảnh hưởng của nó tới con người là không nhiều, tuy nhiên, nắm được rõ những quy tắc nhỏ trong việc kết hợp các yếu tố tương sinh sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Một trong những yếu tố tương sinh, tương khắc của các hành chính là màu sắc. Mỗi hành, mạng khác nhau lại ứng với một màu sắc phù hợp khác nhau và ngược lại, những màu mà người mang mạng đó không nên mặc. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một chút về vấn đề hơi phức tạp này, để bạn có thể nắm được những nguyên tắc lựa chọn màu sắc trang phục phù hợp với mạng của mình nhé.

1. Mạng Hỏa

Người mạng Hỏa sẽ gặp thuận lợi nhất khi mặc màu xanh lá cây hoặc màu đỏ. Lý giải cho điều này, chúng ta có thể thấy mối liên hệ : Mộc sinh Hỏa, từ cây cháy sinh ra ngọn lửa, vậy nên màu xanh - màu bản mệnh của Mộc sẽ hoàn toàn hỗ trợ cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình sắc đỏ, hồng.. màu bản mệnh của Hỏa.

Người mạng Hỏa rất hợp với trang phục có màu đỏ.

Màu đỏ cũng là một trong những xu hướng màu sắc của năm nay đấy.

Ngoài ra, hồng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng trẻ trung.

Với tính chất Mộc sinh Hỏa, bạn cũng có thể thoải mái diện đồ xanh.

Bạn nên tránh những item có màu đen tượng trưng cho hành Thủy vốn tương khắc. Nếu có, hãy mix thêm cùng các gam màu khác để xoa dịu.

Mang mạng Hỏa, bạn nên tránh mặc trang phục màu đen - màu tượng trưng cho hành Thủy.

2. Mạng Thủy

Ngoài gam màu đen tượng trưng cho hành Thủy, những người mang cung mạng này có thể diện thêm màu trắng - màu bản mệnh của hành Kim. Kim sinh Thủy, sự kết hợp giữa đen và trắng chắc chắn không chỉ mang tới cho bạn vẻ cá tính, sành điệu và thanh lịch, mà còn giúp bạn gặp không ít may mắn trong cuộc sống.

Đen - trắng, sự kết hợp thanh lịch hoàn toàn hợp với những cô nàng mạng Thủy.

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về cách mix and match với hai gam màu cơ bản này nữa rồi.

Bạn hãy tìm cho mình những trang phục màu đen, trắng với kiểu dáng thật mới và trẻ trung để tránh sự nhàm chán nhé.

Với người mạng Thủy, bạn cũng nên tránh những gam màu vàng, vàng nâu, vàng đất - màu bản mệnh của Thổ, hành khắc của hành Thủy.

3. Mạng Kim

Đừng ngại diện trang phục mang màu vàng tươi sáng bởi chúng đại diện cho hành Thổ, mà theo quan niệm Á Đông xưa: Thổ sinh Kim. Ngoài ra, những trang phục có sắc trắng cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn vì chúng vốn là gam màu bản mệnh của hành Kim.

Trắng - vàng, sự kết hợp hoàn hảo cho những cô nàng mạng Kim.

Nếu như vàng tượng trưng cho Thổ, thì trắng lại là màu bản mệnh của Kim.

Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và vui vẻ hơn khi diện trang phục có những màu sắc này.

Hai gam màu này cũng không quá khó mix với nhau nữa chứ.

Với tính chất Hỏa khắc Kim, những trang phục mang màu đỏ, hồng sẽ tạo nên sự tương khắc với mệnh của bạn. Bởi vậy, hãy hạn chế tối đã những trang phục này trong tủ đồ của mình nhé.

4. Mạng Mộc

Những gam màu xanh tượng trưng cho hành Mộc cũng là gam màu tương thích nhất với những người mạng này. Bên cạnh đó, xanh đen, đen... màu bản mệnh của Thủy cũng là ý kiến không tồi bởi theo tử vi, hành Thủy và hành Mộc có mỗi quan hệ tương sinh với nhau.

Vì là mạng Mộc, nên bạn hãy diện thật nhiều màu xanh.

Xanh kết hợp với đen cũng là một gợi ý tuyệt vời, bởi màu đen cũng rất hợp với những người mạng Mộc.

Bên cạnh đó, xanh đen, đen tượng trưng cho mạng Thủy cũng là những gợi ý không tồi đâu nhé.

Bạn cũng nên kiêng những trang phục màu trắng - màu bản mệnh của Kim mà Kim thì lại khắc Mộc. Bạn có thể chọn cho mình những phụ kiện trắng với điều kiện kết hợp thêm với các trang phục có gam màu hợp với mạng của mình để xoa dịu đi sự tương khắc.

5. Mạng Thổ

Người mạng Thổ có thể diện màu đỏ, hồng (Hỏa sinh Thổ), đồng thời cũng có thể tự do diện màu vàng, vàng đất - màu bản mệnh của hành Thổ để đem lại may mắn cho mình.

Màu hồng rất hợp với những người mạng Thổ.

Nếu bạn là một cô nàng kẹo ngọt mạng Thổ, đừng bỏ qua gam màu dễ thương này nhé.

Màu đỏ cũng nằm trong danh sách những gam màu hợp với hành Thổ.

Hỏa sinh Thổ - giá trị tương sinh giữa màu đỏ và người thuộc cung mạng này.

Kết hợp với vàng hoặc vàng đất, gam màu bản mệnh của hành Thổ.

Người mệnh Thổ ưa những sắc vàng trầm hơn như vàng đất, vàng mustard, vàng nâu....

Ngoài ra, vì Mộc khắc với Thổ nên khi chọn trang phục, bạn nên tránh những bộ đồ có màu xanh để giữ được sự thoải mái và khỏe khoắn nhé.