Ăn mặc thế nào để dễ thăng tiến?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước
Có rất nhiều băn khoăn về việc mặc thế nào đi làm để đẹp mà vẫn lịch sự. Thực ra, quan điểm lịch sự ở công sở đã khác xưa.

Tài năng là chưa đủ để bạn thành công nơi công sở. Việc mặc đẹp, phù hợp và lịch sự sẽ tăng cơ hội thăng tiến của bạn lên nhiều lần.

Thực tế có rất nhiều băn khoăn về cách hiểu mặc thế nào là đẹp vì khi nhắc đến quần áo công sở (officewear), người ta thường nghĩ ngay đến những chiếc áo sơ mi trắng đơn điệu kết hợp với chiếc váy zip đen với độ dài ngang đầu gối. Nhưng giờ đây, trang phục công sở đã được thiết kế với nhiều kiểu cách, màu sắc hơn để phù hợp với mọi vóc dáng và phong cách của chị em phụ nữ.

Nếu trước đây, trắng, đen và ghi từng giữ vai trò chủ đạo thì ngày nay, các màu sắc như mận chín, tím, nâu, xanh dương hay hồng phấn lại nằm trong danh sách ưu tiên cho những bộ sưu tập thời trang công sở của các hãng thời trang danh tiếng. Điển hình là bộ sưu tập của DKNY.

Ăn mặc thế nào để dễ thăng tiến?, Thời trang, thoi trang cong so, thang tien, mac dep chon cong so, tu van mac dep, thoi trang

Với những người sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn, những chiếc váy ôm có tông màu sáng như đỏ, trắng, xanh… nên là sự lựa chọn đầu tiên. Quần cạp cao ống suông, lửng hay quần short kết hợp với áo sơ mi cách điệu cũng là phép kết hợp khôn ngoan. Những kiểu quần này sẽ làm tôn vóc dáng cao, thanh mảnh của người mặc.

Bạn cũng nên chú ý các phụ kiện đi kèm như túi, giày, khăn hay thắt lưng màu sáng hay tối, tùy thuộc vào bộ trang phục bạn lựa chọn, để tạo nên sự tinh tế cho phong cách của bạn. Mời các bạn cùng xem một vài gợi ý dưới đây về cách phối đồ để làm tôn lên vóc dáng thanh mảnh:

Ăn mặc thế nào để dễ thăng tiến?, Thời trang, thoi trang cong so, thang tien, mac dep chon cong so, tu van mac dep, thoi trang

Ngược lại, nếu sở hữu một vóc dáng hơi đầy đặn, bạn đừng quên sắm cho mình những bộ trang phục với gam màu trung tính. Váy juyp kiểu dáng bút chì cũng nên được ưu tiên trong tủ quần áo của bạn bởi nó sẽ tôn lên vòng hông đầy. Với gam màu tối, bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho bộ trang phục của mình bằng những phụ kiện với tông màu sáng bắt mắt như thắt lưng, giày, một chiếc áo vest hay cardigan khoác ngoài. Dưới đây là một số cách phối đồ công sở rất tinh tế, sang trọng mà lại giúp vóc dáng của bạn trông thon gọn hơn.

Ăn mặc thế nào để dễ thăng tiến?, Thời trang, thoi trang cong so, thang tien, mac dep chon cong so, tu van mac dep, thoi trang

Dù bạn sở hữu một vóc dáng nhỏ, mảnh mai hay đầy đặn thì cũng đừng bao giờ quên những đôi giầy cao gót khi diện trang phục công sở. Hiệu quả mà giầy cao gót mang lại cho bộ trang phục của bạn sẽ vô cùng bất ngờ!.

Dưới đây là một vài gợi ý đơn giản khác về cách phối trang phục công sở với phụ kiện và màu trang điểm.:

Ăn mặc thế nào để dễ thăng tiến?, Thời trang, thoi trang cong so, thang tien, mac dep chon cong so, tu van mac dep, thoi trang