Tư vấn chọn legging phù hợp với từng kiểu chân ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Mùa đông năm nay, khi legging đang tràn ngập thị trường với vô vàn các kiểu dáng và màu sắc, chắc hẳn không ít chị em đang băn khoăn: chọn legging thế nào là phù hợp với chân mình?

Năm nay, ngoài các loại legging trơn đơn giản hay legging ren, còn xuất hiện nhiều loại legging mới vô cùng đa dạng và phong phú. Legging da bóng, legging họa tiết, legging màu sắc… tất cả đều có thể biến bạn trở nên rất sành điệu và tự tin, nếu bạn biết cách chọn lựa cho phù hợp với đôi chân của mình.

1. Với những người chân to

Chân to là đặc điểm phổ biến và cũng là một trở ngại khá lớn của phụ nữ Á Đông, không chỉ khi diện váy mà còn là short, skinny jeans hay áo dáng dài. Đối với những người có cặp chân không được thon thả cho lắm, đặc biệt chống chỉ định legging rách và họa tiết. Legging rách có thể rất đẹp, lạ mắt nhưng cũng rất khó để mặc. Những đường xẻ ngang chằng chịt chỉ góp phần làm cho chân và đùi bạn trông to và ngắn hơn. Cũng tương tự với legging họa tiết. Những họa tiết màu mè chỉ càng làm chân bạn “phát tướng” hơn.

Lựa chọn tốt nhất cho những cặp chân to là legging đen truyền thống. Màu đen luôn làm cho thân hình bạn thon thả hơn, và cũng như vậy đối với đôi chân. Màu đen cũng có nhiều cấp độ cho bạn chọn lựa, từ màu nhạt, legging đen mỏng cho tới legging đen dày.

Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet

Legging nỉ đen dày cực hữu hiệu trong việc che khuyết điểm đôi chân

Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet

Làm mới legging truyền thống với các màu nhạthơn

Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet

Xám, xanh, đen... đều rất đẹp và dễ phối đồ

Bạn cũng có thể tham khảo legging da bóng kéo khóa. Nhưng xin lưu ý là legging da bóng kéo khóa cần được mix khéo với áo và phụ kiện, nếu không trang phục của bạn sẽ rất “lệch pha”, không ăn nhập với nhau.

Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet

Legging da bóng đang là mốt được săn lùng năm nay

2. Với những người chân quá gầy

Béo làm chị em phiền muộn đã đành, gầy quá cũng là một nỗi khổ. Đặc biệt những người có cặp chân quá “khẳng khiu” cũng nên lưu ý khi chọn legging.

Trái với người chân to, legging rách là dành cho bạn vì nó sẽ giúp đôi chân bạn trông “tròn trịa” và có da có thịt hơn. Legging họa tiết cũng vậy.

Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet

Legging rách làm chân bạn cóvẻ "mũmmĩm" hơn

Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet

Biến tấu với đa dạng các kiểu rách và họa tiết

Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet

Mix với boot ngắn điệu đà hoặc giày thể thao năng động

Những cặp chân gầy có thể diện legging đủ các màu sắc, chất liệu, mà không hề sợ bị lạc long về thời trang.

Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet

Cô nàng thời trangvới legging họa tiết

Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet

hay đa phong cách với sắc màu

Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet

Chỉ cần tránh xa legging kẻ caro thôi bạn nhé! Legging kẻ caro sẽ làm chân bạn càng "tong teo" hơn.

3. Với những người chân ngắn

Chân ngắn cũng làm phái đẹp băn khoăn khi chọn đồ. Với những cặp chân ngắn, chống chỉ định legging rách và legging ngang đầu gối. Đừng diện legging rách và họa tiết trừ phi bạn muốn có cặp chân vừa ngắn vừa to; còn legging ngang đầu gối sẽ “cưa đôi” và biến đôi chân bạn thành cụt ngủn.

Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet

Chân ngắn không nên mặc legging rách

Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet

và legging ngắn trên đầu gối

Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet

nên mặc legging dài tới mắt cá, dẫm gót hoặc dạng tất

Cách tốt nhất cho bạn là mix legging với guốc cao gót dạng military hoặc sporty. Chân bạn sẽ được kéo dài ra đáng kể đó.

Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet

Cô nàng điệu đà với giày cao gót và búp bê

Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet

Chân sẽ dài "ngút ngàn" với legging trơn và giày cao gót

Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet Chọn legging phù hợp với từng kiểu chân, Thời trang, legging, quan tat, legging rach, legging da, legging hoa tiet

Guốc cao gót đính studd hoặc giày boot cũng là lựa chọn không tồi

Còn với những người may mắn sở hữu cặp chân thon và dài, thì hãy cứ diện bất cứ kiểu legging nào bạn ưa thích.