Tư vấn cách mặc đồ khi chạy bộ?

Mình đang có ý định tập thể dục buổi sáng bằng cách chạy bộ.Nhưng mình chưa biết phải chọn trang phục ntn cho phù hợp?Mong được các bạn tư vấn!
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn đừng bao giờ chọn mặc quần áo quá chật ví nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc tập luyện, thêm vào đó chất liệu vải không thông thoáng, màu sắc quá sáng sẽ không phù hợp trong thời tiết nắng nóng và ẩm ướt. Vì khi chạy bộ, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng và mồ hôi muốn thoát ra ngoài. Nếu quần áo không thông thoáng, bạn sẽ rất dễ bị nhiễm nước và suy kiệt cơ thể. - Áo nịt ngực: Khi cơ thể hoạt động liên tục, thì chiếc áo yếm nịt ngực dạng thể thao sẽ rất quan trọng trong việc bảo vệ vòng một của bạn. Đây là loại áo dành riêng cho các bạn gái khi tập thể thao, có độ đàn hồi tốt và không để lại vết lằn trên da. - Áo yếm: Thêm một chiếc áo yếm mỏng bên ngoài sẽ không làm bạn mệt nhọc khi chạy bộ. Khi tập môn thể thao này, quần áo càng nhẹ càng tốt. Chất liệu vải mỏng, nhẹ và dễ chịu. - Quần: Chọn loại quần lửng có độ đàn hồi cao và tạo cảm giác thoải mái khi chạy bộ. Bạn chỉ nên mặc loại quần dành riêng cho nữ, đừng chọn loại tổng hợp vì nam và nữ sẽ có kích cỡ khác nhau về eo, hông và đùi. Như thế sẽ làm bạn khó chịu khi tập. - Giày: Một đôi giày thể thao là phụ kiện không thể thiếu khi chạy bộ. Bạn nên chọn loại giày vừa với chân, nếu quá chật sẽ làm chân bỏng rộp, phồng da thậm chí có thể ảnh hưởng đến ống quyển, đầu gối và lưng nếu mang trong thời gian dài. Khi chạy bộ đòi hỏi bạn phải hoạt động liên tục, vì thế việc lựa chọn đúng kích cỡ giày sẽ rất quan trọng trong quá trình tập luyện. - Miếng lót: Đeo miếng lót ở cổ tay để lau mồ hôi trán. Vừa thời trang lại rất tiện dụng.