Những lưu ý khi sửa chữa điện nước tại nhà?

Có những lưu ý khi sửa chữa điện nước tại nhà mọi người share cho mình với nhé.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Những điều cần biết trước khi sửa chữa điện nước

Vấn đề điện nước trong gia đình bạn gặp vấn đề đôi khi bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của thợsua dien nuocnhưng có những trường hợp bạn có thể tự ứng biển khắc phục vấn đề điện nước .

Trường hợp bạn là người khắc phục vấn đề điện nước thì trước khi bắt tay vào sua dien nuoc bạn cần chú ý những nguyên tắc sau để tránh gây ra những điều đáng tiếc khi sửa chữa điện.

Nguyên tắc cần nắm được trước khi sửa chữa điện nước

– Khi bắt đầu tháo rỡ các thiết bị điện để sửa chữa bạn cần phảiphải tắt nguồn điện.

những cần biết nguyên tắc trước khi sửa chữa điện nước

Một người bị tai nạn điện

– Mặc đồ bảo hộ

– Thường xuyên kiểm tra tất cả các phích cắm điện và dây điện trong nhà. Sửa lại những chỗ nối bị hở, không bao giờ để dây điện nằm trên thảm, sàn nhà. Không được đóng đinh vào tường gần ổ điện đi ngầm.

– Bao bọc các đồ điệndân dụngbằng kim loại cẩn thận bằng các chất cách điện.

– Nếu cảm thấy phích cắm điện hơi bị nóng, tắt máy và rút phích ra khỏi ổ cắm. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra dây điện vàổ cắmđiện để đảm bảo an toàn.

– Giữ tay khô và không được đụng vào các đồ điện khi tay còn ướt hay lau bằng vải ướt.

– Tránh dùng điện quá tải, không cắm vào ổ điện nhiều hơn số phích cắm mà nó có thể chịu được một cách an toàn.

– Nếu dây điện bị rách, quấnbăng keocách điện cẩn thận xung quanh, tốt nhất là nên thay dây mới.

– Kiểm tra toàn bộ các thiết bị điện xem còn vấn đề gì không sau đó mới bật nguồn điện

Little MaiMai
Trả lời 8 năm trước

1, Chú ý tắt cầu dao để không có điện trong nhà gây giật

2, Quan sát người làm không nó sửa vớ sửa vẩn rồi về đó @@"