Khi đăng tin hỏi đáp trên vatgia.com cần tuân theo các quy định gì ?

Vật giá Hỏi - Đáp là một cộng đồng trực tuyến nơi những người tham gia có thể đặt và trả lời các câu hỏi về nhiều chủ đề khác nhau từ nghiêm túc cho đến những điều nhỏ nhất trong cuộc sống. Các nguyên tắc sau để giúp bạn góp phần xây dựng cộng đồng thành một diễn đàn phong phú và an toàn. Chúng tôi mong muốn mỗi thành viên đều cư xử với nhau trung thực, lịch sự và tôn trọng, và việc bạn sử dụng Vật giá Hỏi - Đáp phải tuân thủ các nguyên tắc này: NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM 1. Chia sẻ những gì bạn biết. Vật giá Hỏi - Đáp được xây dựng dựa vào kiến thức chung của những người như bạn. Có thể người khác sẽ cần đến kiến thức, các ý kiến hay kinh nghiệm cá nhân của bạn, vì vậy hãy chia sẻ những gì bạn biết! 2. Hãy lịch sự. Vật giá Hỏi - Đáp là một cộng đồng người đa dạng với nhiều ý kiến khác nhau. Mỗi người trong chúng ta đều phải lịch sự và cư xử với nhau bằng sự tôn trọng. 3. Hãy là một công dân tốt. Nếu bạn thấy bài xấu, hãy thông báo. Bạn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng Vật giá Hỏi - Đáp. 4. Hãy hỏi rõ ràng. Khi Đặt câu hỏi, nhất thiết trong phần “Tên câu hỏi” phải nêu bật vấn đề mà mình định hỏi, tránh tối đa tình trạng đặt tên chủ để chung chung khó hiểu như: Cứu mình với, Giúp mình với, Các bác ơi kíu em…Giữ cho các câu hỏi của bạn luôn ngắn gọn và sinh động, đồng thời kiểm tra chính tả và ngữ pháp liên quan - điều này sẽ giúp mọi người tìm thấy các câu hỏi của bạn và bạn cũng sẽ nhận được các giải đáp tốt hơn. 5. Phân loại hợp lý. Phân loại câu hỏi của bạn vào nhóm thích hợp - bạn sẽ nhận được các giải đáp tốt và phù hợp hơn. 6. Các câu hỏi của bạn nên gõ tiếng việt có dấu, để người xem có thể dễ dàng đọc và dễ hiểu hơn khi các bạn gõ không dấu. NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH 1. Không dùng Vật giá Hỏi - Đáp làm nơi thóa mạ người khác, quấy rối, đe dọa, xúc phạm hoặc đối xử hung hãn với người khác. 2. Không sử dụng ngôn từ thô tục thiếu văn hóa 3. Kích động hay ủng hộ bạo lực hoặc làm hại đến một người, nhóm người hoặc Quốc Gia. Không đặt các câu hỏi liên quan đến các vấn đề về chính trị. 4. Đăng cùng một câu hỏi quá nhiều lần. XỬ LÝ VI PHẠM 1. Tất cả các bài vi phạm quy đinh tại Những điều nên tránh có thể bị xóa mà không cần báo trước. 2. Thành viên vi phạm lần đầu sẽ được nhắc nhở, nếu vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm ở mức độ nghiêm trọng thì bài viết của thành viên đó có thể bị sửa hoặc xóa, thành viên vi phạm có thể mất ngay quyền thành viên mà không cần thông báo.
Trả lời 15 năm trước
Admin nhiệt tình quá [):D(]