Các Bước Tổ Chức Lễ Khai Trương Chuyên Nghiệp Là Như Thế Nào?

Đằng sau một buổi lễ khai trương thành công là cả một kế hoạch chu đáo và ekip thực hiện chuyên nghiệp. Đừng bỏ qua gợi ý các bước tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp nhất dưới đây.

Không chỉ mang đến niềm vui trong ngày đầu tiên thành lập, lễ khai trương còn đem lại khá nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Trước hết, đây là buổi lễ đánh dấu sự khởi đầu của một doanh nghiệp. Buổi lễ khai trương mang ý nghĩa suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió. Không chỉ vậy, đây còn là sự kiện tạo tiếng vang và thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Vậy làm sao để tổ chức một buổi lễ khai trương thành công? Đừng quên tham khảo các bước tổ chức lễ khai trương ngay sau đây.

Các Bước Tổ Chức Lễ Khai Trương Chuyên Nghiệp Là Như Thế Nào?

Xây dựng kế hoạch tổ chức lễ khai trương

Một trong các bước tổ chức lễ khai trương quan trọng không thể thiếu chính là xây dựng kế hoạch. Bao gồm kế hoạch tổng quát và kế hoạch chi tiết. Trong kế hoạch chi tiết, cần xác định được các yếu tố quan trọng là:
  • Chủ đề tổ chức: Chủ đề của buổi lễ khai trương thường dựa vào sản phẩm hay thương hiệu doanh nghiệp.
  • Địa điểm tổ chức: Buổi lễ khai trương thường được tổ chức tại chính văn phòng làm việc hoặc nhà hàng, khách sạn tùy vào quy mô tổ chức.
  • Đối tượng khách mời: Cần lập danh sách khách mời cụ thể và gửi thiệp hay email mời khách sớm nhất có thể.
  • Thời gian tổ chức: Chọn ngày giờ tổ chức lễ khai trương với ý nghĩa mang đến may mắn cho doanh nghiệp.

Các Bước Tổ Chức Lễ Khai Trương Chuyên Nghiệp Là Như Thế Nào?

Dự trù ngân sách tổ chức lễ khai trương

Hãy tính toán ngân sách và dự trù kinh phí để việc tiến hành tổ chức lễ khai trương được dễ dàng hơn. Các chi phí cần thiết cho buổi lễ này gồm: Truyền thông sự kiện, băng rôn, bảng hiệu, trang trí sân khấu, thuê địa điểm, bàn ghế, sự kiện giải trí, đồ ăn uống,… Việc dự trù kinh phí sẽ phụ thuộc khá nhiều vào quy mô tổ chức sự kiện.

Các Bước Tổ Chức Lễ Khai Trương Chuyên Nghiệp Là Như Thế Nào?

Truyền thông sự kiện cho buổi lễ

Truyền thông sự kiện lễ khai trương chính là cách tốt nhất để doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, đây cũng là một trong các bước tổ chức lễ khai trương khá quan trọng. Khi truyền thông sự kiện cần lưu ý: Sử dụng văn bản giới thiệu hấp dẫn, hình ảnh đẹp và thu hút, video thể hiện điểm nổi bật của sản phẩm hay doanh nghiệp.

Các Bước Tổ Chức Lễ Khai Trương Chuyên Nghiệp Là Như Thế Nào?

Chuẩn bị mâm cúng lễ khai trương

Sự kiện khai trương mang nặng ý nghĩa tâm linh. Do đó, không thể thiếu bước chuẩn bị mâm cúng cho lễ khai trương. Mâm cúng mang ý nghĩa may mắn và mọi việc thuận lợi. Tùy địa phương mà ban tổ chức có thể chuẩn bị mâm cúng khác nhau. Trong đó, tiêu chuẩn chung của mâm cúng là: Mâm ngũ quả, gà luộc hay heo quay xôi chè, nước, lọ hoa quả.

Các Bước Tổ Chức Lễ Khai Trương Chuyên Nghiệp Là Như Thế Nào?

Chuẩn bị thiết bị và nhân sự

Tùy quy mô lễ khai trương mà ban tổ chức có thể chuẩn bị thiết bị và nhân sự phù hợp. Đội ngũ nhân sự không thể thiếu là: MC, lễ tân, đội lân sư tử rồng. Nhiều sự kiện còn mời ca sĩ nổi tiếng để truyền thông cho sự kiện. Trang thiết bị cơ bản cần thiết cho buổi lễ khai trương là: Hệ thống âm thanh, ánh sáng, bàn ghế, banner,…

Các Bước Tổ Chức Lễ Khai Trương Chuyên Nghiệp Là Như Thế Nào?

Nắm rõ các bước tổ chức lễ khai trương sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức khi tổ chức sự kiện này. Đồng thời, đừng quên hợp tác với một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để có buổi lễ khai trương hoàn hảo nhất. VIETLINK đồng hành cùng quý khách hàng trong toàn bộ thời gian chuẩn bị và diễn ra buổi lễ. Có thể nói, với nhiều năm kinh nghiệm, VIETLINK tự tin mang đến cho bạn buổi lễ khai trương chuyên nghiệp, thành công và ấn tượng nhất.
Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

Bài viết thật bổ ích cảm ơn bạn nha