Nên mua loa karaoke loại nào?

Thế này các bác ah, nhà mình có dàn karaoke mà cái loa nhà mình cho âm thanh dở quá. Nên mình muốn đổi cặp loa khác mà chưa biết nên chọn loại nào. Các bác vào đây tư vấn hộ em với?
Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

Có một số tiêu chí giúp bạn rút ngắn danh sách này để quá trình quyết định trở nên đơn giản hơn là diện tích phòng hát karaoke, thể loại nhạc bạn thường hát và mức kinh phí bạn dự định đầu tư.

Xác định được diện tích phòng hát quyết định đến công suất bạn cần dùng là bao nhiêu. VD: diện tích phòng karaoke nhà bạn dưới 20 m2 bạn chỉ cần đầu tư 1 đôi loa công suất nhỏ khoảng 150W… Hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia lắp đặtđể được tư vấn chính xác hơn.

Doanh nghiệp kiếm tiền
Trả lời 9 năm trước
Hướng dẫn chọn mua loa karaoke từ a-z<br> Công ty vina karaoke đại diện ( dàn karaoke dh.com ) xin chia sẻ các bạn những bí quyết chọn mua loa karaoketốt nhất dành cho người mới bước vào con đường đam mê âm thanh. Chúng ta khi đi vào 1 lĩnh vực mới nào đó để khám phá và tìm hiểu nó thì đúng là cả 1 vấn đề gian nan và vất vả. Nếu không có sự dẫn đường chỉ lối của người đi trước, những người có kinh nghiệm thì chúng ta phải mày mò tốn rất nhiều thời gian và tiền của. Khi bạn có nhu cầu mua một bộ loa karaoke, việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến là phải chọn sao cho bộ loa ấy có thể tương thích với những thiết bị bạn đã có như đầu karaoke, ampli karaoke… Chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp trước rất nhiều những loại loa sẵn có trên thị trường. Nếu không tự tin với việc chọn lựa của mình, hãy đi cùng hoặc tham khảo ý kiến một người am hiểu để được chỉ dẫn tường tận. Nhưng nếu trong trường hợp không may bạn phải đơn thương độc mã đi mua loa karaoke, thì những lời khuyên dưới đây có thể sẽ hữu ích cho bạn.<br> Chọn đúng kích cỡ, chất liệu phù hợp với không gian<br> Khi đến một cửa hàng thiết bị âm thanh, nhiều người sẽ “choáng” vì những bộ loa lớn và kêu to. Tuy nhiên, độ lớn của driver, thùng loa hay tiếng loa không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với chất lượng. Bạn cần nghe thử nhiều và kiểm tra chất lượng thùng (chất liệu, độ cứng cáp…) trước khi quyết định mua. Chất liệu thùng là một trong những yếu tố quan trọng để làm nên chất lượng âm thanh, do đó, hãy bỏ qua các bộ loa karaoketo lớn, nhìn thì rất “khủng” nhưng được đóng bằng thứ gỗ ọp ẹp.<br> Không gian sẵn có của bạn lớn nhỏ thế nào sẽ quyết định bạn nên mua loại loa nào. Người ta không thể đặt một bộ quá cồng kềnh, trông rất “khủng” trong một không gian hạn hẹp bởi bạn sẽ phải tính cả diện tích cần có để làm tiêu âm, tán âm, khoảng cách loa đặt cách xa tường… Hoặc cũng không thể mua một bộ loa âm thanh quá nhỏ so với một không gian mở và thoáng.<br> Nghe thử âm thanh<br> loa bmbthường được cấu tạo gồm 3 hoặc 4 đường tiếng và được phát qua bộ khuyếch đại nhằm truyền tải âm thanh trực tiếp từ giọng ca ra bên ngoài. Mức độ chân thực của âm thanh sẽ tùy thuộc vào độ nhạy cảm của âm thanh và các hiệu ứng đi kèm. Khác với các dòng loa để nghe nhạc, xem phim hoặc xem TV, dòng loa karaoke sẽ truyền tải trực tiếp âm thanh từ âm của một cá nhân, tập thể thông qua micro, amply, đầu karaoke, màn hình hiển thị trong một không gian kín nên âm thanh được thu và xử lý ở một mức độ rất tinh tế.<br> Để thử một bộ loa bosexem âm thanh nó như thế nào, bạn sẽ cần các thiết bị đi kèm là micro, amply, đầu, màn hình và một không gian kín.. Tuy nhiên, các cửa hàng thiết bị âm thanh thường sẽ không đáp ứng được điều đó. Vậy bạn hãy mang theo CD của mình đến cửa hàng và nghe thử âm thanh của loa. Cần chú ý là nghe thử nhạc chứ không phải là phim. Hầu như 100% âm thanh mà bạn nghe trong phim đều là nhân tạo và chỉ có âm nhạc mới xác định được chất lượng của bộ loa. Hãy chọn loa theo đúng “gu” mà mình thích. Mỗi người có một sở thích nghe khác nhau và điều này rất khó thay đổi dù bị tác động. Không nên vác về một bộ loa mà các “lão làng” cho là hay nhưng bạn không thực sự thoải mái.<br> Bạn cũng không nên ngại người bán hàng vì cứ đòi nghe mà không mua. Âm thanh không phải món hàng dễ mua và bạn cần “chai” và trò chuyện khéo léo với người bán một chút để chọn được loa mình thích.
Lê Vy
Trả lời 9 năm trước
Theo như mình thấy trong 3 dòng loa bạn đưa thì có con JBL RM 10 II là ok nhất vì mình đã từng thử cả 3 dòng loa này rồi. JBL cho âm thanh rất chắc và sâu, rất phù hợp để hát karaoke. Bác mà vác em này về quê thì có mà oách nhất làng. hihi, đùa bác tí thôi chứ mình thấy JBL rm 10 II ổn đấy. Ah mà nhớ tìm cửa hàng nào uy tín mà mua nhá bác.