Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hasselblad X1D đạt tới 102 điểm, dẫn đầu bảng trên DxOMark?

hiền nguyễn27/10/2017 - 14:54

Lượt xem 192

Việc chiếm lấy ngôi đầu bảng trên DxOMark của Hasselblad X1D đã đánh dấu sựu trở lại của dòng máy cảm biến Medium Fomat.

Với số điểm chung cuộc tới 101 điểm trên kết quả Pentax 645Z, DxOMark hứa hẹn sẽ có những trải nghiệm vô cùn thú vị với cảm biến Medium Format. Kết quả này cũng nhằm đánh dấu sự trở lại của Hasselblad X1D trên bảng xếp hạng của dòng chuyên nghiệp.

Cảm biến Medium Format của Hasselblad X1D gấp 1,7 cảm biến Full Frame nên việc trả ra kết quả cao của hãng máy ảnh Thụy Điển này không có gì quá ngạc nhiên. Trong cả ba hạng mục kiểm tra, mẫu máy ảnh Mirrorles cảm biến Medium Format đều đạt được điểm số xuất sắc.

Ở phần Portrait, với bài kiểm tra độ sâu, trên bảng tổng sắp X1D đứng thứ 3 chỉ sau D850 và Phase One IQ180 Digital Back với cảm biến 80MP.

Hasselblad X1D có dải tương phản đạt mức 14,8 stop, thông số này tương tự như Nikon D810,D850 và dải tương phản này tốt hơn Sony A7RII (máy chỉ đạt 13,9 stop).

Hasselblad cũng các lập một kỷ lục mới về khả năng khử nhiễu vượt mức IOS 4000 khi bỏ xa đối thủ vị trí thứ hai Sony A7S với IOS 3702.

Hasselblad X1D thậm chí còn vượt qua mức điểm tối đa 100 khi kết quả chung cuộc đạt 102 điểm, và trở thành máy ảnh có cảm biến tốt nhất. Với khả năng khử nhiễu vượt trội hơn so với Full Frame, đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất của cảm biến Medium Format trên Pentax 645Z hay X1D. Các máy được trang bị cảm biến Full Frame cũng đang ở mức tiệm cận về chỉ số độ sâu. Các dòng máy ảnh cao caaso của Nikon có dải tương phản động để có thể tạo nên thế cân bằng. Vì vậy mà những chiếc máy ảnh được trang bị cảm biến Medium Format có giá thành đắt nhưng lại không có gì khác biệt quá lớn là lý do mà các hãng máy ảnh nổi tiếng như Nikon, Canon, Sony không muốn tạo nên máy cảm biến này.

Chắc chắn trong tương lai trên bảng xếp hạng DxOMark sẽ còn có những cuộc đua gay cấn hơn nhiều.

Hy vọng bài viết đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc quan tâm. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn ghé qua link sau để lựa chọn sản phẩm:

https://vatgia.com/home/m%C3%A1y+%E1%BA%A3nh.spvg

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn