Khắc phục Sony W120 chụp hình hay bị nhiễu?

Em vừa tậu con Sony W120. Nói chung máy hoạt động nhanh, tốt , màu sắc tươi trong môi trường đủ sáng. Nhưng khi chụp với iso từ 400 trở lên thì hình bị nhiễu khá nhiều(theo cảm nhận của em) Em có đọc review trên diễn đàn , biết là dòng W là dòng giá rẻ của sony. Có vài bác cũng nói là Sony chụp tối hay bị nhiễu. Nhưng vẫn xin mạnh dạn thụ giáo các bro chuyên chụp hình có cách nào giảm nhiễu cho dòng W này ko. (ví dụ chụp gần đối tượng hơn, hay gì đó...) Thanks các bro nhé.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Chẳng riêng gì Sony, các máy compact bao giờ cũng bị nhiễu trung bình tới nhiều khi chụp iso cao (từ 400 trở lên) chỉ có máy Fujifilm nào sử dụng cảm biến Super CCD (Fxxfd, F100, S9600, S100fs ...) thì ít nhiêu hơn một chút so với tất cả các dòng máy compact khác ở cùng 1 iso Giảm nhiễu chỉ có thể bằng cách giảm iso và/hoặc sử dụng phần mềm Nếu có thể được khi chụp chủ thể tĩnh, bạn chủ động giảm iso - tốc độ sẽ xuống thấp, lúc này bác cần sử dụng chân máy hoặc cầm chắc máy tựa vào đâu đó vững (tường bàn ghế tủ) Trong trường hợp có thể dùng flash được thì cũng chủ động flash và giảm iso xuống thấp nhất.