Giúp tìm thông tin liên thông từ trung cấp lên đại học nghành xây dựng ?

Em đang tim thông tin liên thông từ trung cấp lên đai học nghành xây dựng, ai biet thì noi cho em biet voi, em ở TP. HCM 0938147555
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 14 năm trước
Trong vài năm trở lại đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép thí điểm chương trình đào tạo liên thông t trung cấp lên đại học, nhưng xem ra đó không phải là vấn đề đơn giản. Theo khảo sát của một số chuyên gia về giáo dục, việc liên thông tr c tiếp một cấp bậc từ trung cấp lên đại học đã gây không ít khó khăn cho nhiều thí sinh có học lực trung bình và khá. Nếu liên thông một cách trực tiếp như vậy người học sẽ chịu áp lực nặng nề về chương trình đào tạo, áp lực về thời gian phải học liên tục, gây ra sự căng thẳng và nhàm chán trong việc lĩnh hội kiến thức. Điều đó đồng nghĩa với việc muốn nhanh chóng đến đích cuối cùng (Tốt nghiệp ĐH) song lại trở nên chậm chạp và mong manh hơn. Hầu hết các thí sinh tham gia học liên thông đều đã và đang có thời gian công tác tại các cơ quan, công ty, vì thế, phân bố thời gian hợp lí là một vấn đề trăn trở của mọi người học. Để tìm ra giải pháp cho vấn đề này, người học buộc phải cân đối thời gian hợp lí giữa công việc và học tập. Học liên thông tr c tiếp một cấp bậc (trung cấp - đại học) người học sẽ phải rất mệt mỏi trong vấn đề tiếp cận khối lượng kiến thức quá lớn. Ngược lại, nếu chúng ta đi từng bước một thì vấn đề thời gian dường như không còn là nỗi bận tâm . Thời gian thoải mái, người học vừa có cơ hội thể hiện năng lực thực hành của mình vừa có đủ sức để lĩnh hội những kiến thức tại lớp một cách từ t mà hiệu quả. Làm như vậy sẽ hạn chế được tình trạng người tới lớp mà tâm trí thì để nơi khác. Học không hiểu, thi không qua dẫn đến thi lại, học lại và tệ hơn nữa là phải dừng học và buộc thôi học, hậu quả cuối cùng người học vẫn luôn phải chịu trực tiếp. Liên thông hai cấp bậc, người học khi tốt nghiệp đại học lại có trong tay 2 tấm bằng chính qui. Khi có được tấm bằng cao đẳng, nếu người học không muốn tiếp tục liên thông lên đại học ngành đó thì thí sinh có thế liên thông lên một ngành khác thuộc nhóm ngành tương đương. Có được 2 tấm bằng đó, khi ra trường người học sẽ có một vốn kiến thức đa dạng và phong phú, sẽ dễ thích nghi với các môi trường làm việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn đa năng. Vì thế, để tạo điều kiện cho người học một cách tốt nhất trong quá trình tiến tới tốt nghiệp ĐH theo hướng: “Từng bước, chắc chắn, hiệu quả” trong khoảng thời gian 3 năm, Trường ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ TP Hồ Chí Minh đã thiết kế chương trình liên thông hai cấp bậc từ trung cấp – cao đẳng – đại học cho phù hợp với nhu cầu thực tiễn hiện nay. Từ sự phân tích chí lí của các chuyên gia, từ th c tế giáo dục đào tạo hiện nay, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Tp.HCM quyết định tuyển sinh hệ liên thông hai cấp bậc đào tạo chính quy từ trung cấp – cao đẳng – đại học năm 2008, cụ thể các ngành đào tạo như sau: 1. Công nghệ thông tin 2. Kế toán kiểm toán 3. Xây dựng dân dụng và công nghiệp 4. Quản trị kinh doanh 5. Quản trị du lịch - Nhà hàng – Khách sạn 6. Công nghệ thông tin Các ngành trên được đào tạo theo hình thức tập trung vào các buổi tối trong tuần. Thời gian đào tạo liên tục 3 năm (1,5 năm lấy bằng cao đẳng và tiếp tục 1,5 năm lấy bằng Đại học). Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng đại học chính qui thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, học vị kỹ sư hoặc cử nhân. Nguyễn Văn Mạnh (Phòng Đào tạo)