Bác nào trả lời cho em câu lịch sử hóc búa này với ạ?em tìm mấy hôm không thấy:((?

Đề bài: ý nghĩa lịch sử của chiến thắng trong cuộc kháng chiến chống mỹ thúc đẩy cách mạng giải phóng dân tộc trên thế giới. --> bác nào làm được thì post luôn lên em với nhá.em gần phải nộp rồi.cảm ơn các bác.
Kim
Trả lời 15 năm trước
- Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy giành thắng lợi đã đập tan hoàn toàn bộ máy ngụy quyền từ Trung ương đến cơ sở. Chính quyền cách mạng được thành lập, nhân dân làm chủ hoàn toàn miền Nam. - Đây là thắng lợi lớn nhất, oanh liệt nhất của quân dân Việt Nam trong 21 năm kháng chiến chống Mĩ, cứu nước. Đây cũng là một trong những thắng lợi to lớn và oanh liệt nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, được xem như một trận Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa trong các thế kỉ trước, hay trận Điện Biên Phủ trong thế kỉ XX. - Thắng lợi của Tổng tiến công và nổi dậy là thắng lợi quyết định kết thúc cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước trong 21 năm, đồng thời kết thúc 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, chấm dứt vĩnh viễn ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc và phong kiến ở nước ta, rửa sạch cái nhục và nỗi đau mất nước hơn một thế kỉ. Trên cơ sở đó, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân trong cả nước, bảo vệ và phát triển những thành tựu của cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, xóa bỏ mọi chướng ngại trên con đường thực hiện thống nhất đất nước. - Đối với thế giới, thắng lợi của nhân dân ta đã đập tan cuộc phản kích lớn nhất vào các lực lượng cách mạng sau Chiến tranh thế giới thứ hai của tên đế quốc đầu sỏ, phá vỡ phòng tuyến ngăn chặn chủ nghĩa Cộng sản quan trọng ở Đông Nam Á của đế quốc Mĩ, góp phần làm đảo lộn chiến lược toàn cầu phản cách mạng của chúng, đẩy chúng vào tình thế khó khăn, thu hẹp và làm yếu hệ thống thuộc địa của chủ nghĩa đế quốc, đồng thời tăng cường liên minh chiến đấu giữa ba dân tộc Đông Dương, tăng cường các lực lượng cách mạng, dân chủ và hòa bình trên thế giới. Thắng lợi này của ta đồng thời đã tạo ra điều kiện thuận lợi và thời cơ lớn cho cách mạng Campuchia và cách mạng Lào tiến lên giải phóng hoàn toàn đất nước trong năm 1975.