Danh sách các trường đại học và học viện tại Việt Nam?

Hoàng Thị Ngọc
Trả lời 9 năm trước
Đại học Quốc gia Hà Nội: Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Khoa Luật đại hoc quốc gia Hà Nội
Khoa Y đại học quốc gia TP HCM
Khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG TPHCM
Khoa Quốc tế đại học quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Bách khoa TPHCM
Khoa Y Dược đại học quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG TPHCM
Trường Đại học Công nghệ đại học quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG TPHCM
Trường Đại học Giáo dục ĐHQG Hà Nội
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG TPHCM
Trường Đại học Kinh tế đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Quốc tế ĐHQG TPHCM
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG Hà Nội
Trường Đại học Ngoại ngữ ĐHQG Hà Nội

Danh sách các trường đại học thuộc cấp vùng

Đại học Huế Đại học Đà Nẵng Đại học Thái Nguyên
Khoa Luật đại học Huế
Khoa Y Dược Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - ĐH Thái Nguyên
Khoa Du lịch đại học Huế
Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum Trường Đại học Khoa học - ĐH Thái Nguyên
Khoa Giáo dục thể chất ĐH Huế
Trường Đại học Bách khoa ĐH Đà Nẵng Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh ĐH Thái Nguyên
Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị Trường Đại học Kinh tế đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp ĐH Thái Nguyên
Đại học Khoa học Đại học Huế
Trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Nông Lâm ĐH Thái Nguyên
Đại học Kinh tế đại học Huế Trường Đại học Sư phạm Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Sư phạm Đại học Thái Nguyên
Đại học Nghệ thuật đại học Huế Trường Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng Trường Đại học Y DượcĐại học Thái Nguyên
Đại học Ngoại ngữ Đại học Huế
Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Khoa Ngoại ngữĐại học Thái Nguyên
Đại học Nông Lâm Đại học Huế
Trường Đại học Cần Thơ Trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật
Đại học Sư phạm Đại học Huế
Trường Đại học Tây Nguyên Trường Đại học Vinh
Đại học Y Dược Trường Đại học Quy Nhơn Trường Đại học Tây Bắc

Danh sách các trường đại học theo ngành dân sự gồm 85 trường

( Gồm các trường đại học, học viện trực thuộc cùng lúc bộ giáo dục và bộ ngành đào tạo, hoặc tổ chức, đoàn thể...)

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội Trường Đại học Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì
Trường Đại học Dược Hà Nội Trường Đại học Dầu Khí Trường Đại học Đà Lạt
Trường Đại học Điện lực Trường Đại học Đồng Tháp Trường Đại học Hà Nội
Trường Đại học Hàng hải Việt Nam Trường Đại học Khoa học công nghệ Hà Nội Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội
Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương Trường Đại học Giao thông Vận tải
Trường Đại học Giao thông Vận tải cơ sở 2 Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Lao động - Xã hội
Trường Đại học Lao động - Xã hội cơ sở 2, Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật Hà Nội Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam cơ sở 2, Đồng Nai Trường Đại học Mỏ - Địa chất
Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam
Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Ngoại thương
Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2, Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Nha Trang Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội
Trường Đại học Sao Đỏ Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh
Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội
Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Tài chính - Kế toán Trường Đại học Tài chính - Marketing
Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng
Trường Đại học Thủy lợi cơ sở 2, Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Thủy lợi Trường Đại học Thương mại
Trường Đại học Tôn Đức Thắng Trường Đại học Văn hoá Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Việt - Đức Trường Đại học Xây dựng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây
Trường Đại học Xây dựng Miền Trung Trường Đại học Y Dược Cần Thơ Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Y Hà Nội Trường Đại học Y Hải Phòng Trường Đại học Y tế Công cộng
Trường Đại học Y Thái Bình Trường Đại học Y khoa Vinh Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch
Viện Đại học Mở Hà Nội

Danh sách các trường đại học dân lập và tư thục tại các tỉnh

Trường Đại học Anh quốc Việt Nam Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu Trường Đại học Bình Dương
Trường Đại học Chu Văn An Trường Đại học Công nghệ Đông Á Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu nghị Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân
Trường Đại học Cửu Long Trường Đại học Tây Đô Trường Đại học Duy Tân
Trường Đại học Đại Nam Trường Đại học Đông Á Trường Đại học Đông Đô
Trường Đại học FPT Trường Đại học Gia Định Trường Đại học Hà Hoa Tiên
Trường Đại học Hải Phòng Trường Đại học Hòa Bình Trường Đại học Hoa Sen
Trường Đại học Hùng Vương Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng Trường Đại học Kinh Bắc
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Trường Đại học Kinh tế - Công nghiệp Long An Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Lạc Hồng
Trường Đại học Lương Thế Vinh Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành Trường Đại học Nguyễn Trãi Trường Đại học Phan Thiết
Trường Đại học Phan Châu Trinh Trường Đại học Phú Xuân Trường Đại học Phương Đông
Trường Đại học Quang Trung Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà
Trường Đại học Quốc tế Miền Đông Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn Trường Đại học RMIT
Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội Trường Đại học Tân Tạo Trường Đại học Trưng Vương
Trường Đại học Thành Đô Trường Đại học Thành Đông Trường Đại học Thành Tây
Trường Đại học Thăng Long Trường Đại học Thái Bình Dương Trường Đại học Văn Hiến
Trường Đại học Văn Lang Trường Đại học Việt Bắc Trường Đại học Võ Trường Toản
Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Danh sách các trường đại học địa phương

Trường Đại học An Giang Trường Đại học Bạc Liêu Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định
Trường Đại học Đồng Nai Trường Đại học Hải Phòng Trường Đại học Hồng Đức
Trường Đại học Hà Tĩnh Trường Đại học Hoa Lư Trường Đại học Hùng Vương
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Hải Dương Trường Đại học Phạm Văn Đồng Trường Đại học Phú Yên
Trường Đại học Quảng Bình Trường Đại học Quảng Nam Trường Đại học Sài Gòn
Trường Đại học Thủ Dầu Một Trường Đại học Tiền Giang Trường Đại học Trà Vinh
Trường Đại học Thái Bình Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

Danh sách các học viện trên cả nước

Học viện Âm nhạc Huế Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Học viện Chính sách và phát triển Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh Học viện Xây dựng Đảng
Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Học viện Hàng không Việt Nam Học viện Hành chính Học viện Hành chính cơ sở 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Học viện Khoa học xã hội Học viện Kỹ thuật Mật mã Học viện Ngân hàng
Học viện Ngoại giao Việt Nam Học viện Phụ nữ Việt Nam Học viện Quản lý Giáo dục
Học viện Tài chính Học viện Thanh thiếu niên Học viện Tư Pháp
Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Danh sách các trường đại học và học viện khối Công An

Học viện An ninh Nhân dân Học viện Cảnh sát Nhân dân
Trường Đại học An ninh Nhân dân Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân
Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân

Học viện Biên phòng Học viện Chính trị Quân sự Học viện Hải quân
Học viện Hậu cần Học viện Khoa học Quân sự Học viện Kỹ thuật Quân sự
Học viện Lục quân Đà Lạt Học viện Phòng không - Không quân Học viện Quân y
Học viện Quốc phòng Việt Nam Trường Sĩ quan Công binh Trường Sĩ quan Không quân
Trường Đại học Chính trị Trường Đại học Trần Đại Nghĩa Trường Đại học Trần Quốc Tuấn
Trường Đại học Nguyễn Huệ Trường Sĩ quan Pháo binh Trường Sĩ quan Phòng hóa
Trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp Trường Sĩ quan Thông tin Trường Sĩ quan Đặc công
Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội