Hic các bạn cho mình hỏi học Khoa công nghệ hóa thực phẩm hệ CĐ ĐH Công nghiệp ra trường làm gì?

[:(] gjup mjnh` voi
Trả lời 15 năm trước
Ngành Hoá thực phẩm nhằm trang bị cho người học những kiến thức, kỹ thuật cơ sở và kỹ thuật chuyên ngành để có thể vận hành dây truyền sản xuất, tham gia thiết kế chế tạo thiết bị công nghệ hoặc tạo ra những nguyên liệu mới trong các cơ sở sản xuất, viện nghiên cứu, trường ĐH thuộc lĩnh vực công nghệ hoá học, thực phẩm, kể cả dược phẩm. Trong khi đó Ngành Công nghệ thực phẩm nhằm đào tạo cho người học những kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực công nghệ thực phẩm như bảo quản và chế biến thực phẩm, sản xuất kinh doanh các sản phẩm thực phẩm, kiểm tra chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm... Sau khi tốt nghiệp: - Kỹ sư ngành Hoá - Thực phẩm có thể làm việc tại các công ty: sản xuất hoá chất cơ bản, phân bón, thuốc trừ sâu, Xi măng, gốm sứ, thuỷ tinh, vật liệu xây dựng; Khai thác chế biến dầu mỏ và khí đốt, xăng dầu, nhớt bôi trơn; Nhựa, cao su, sơn, keo dán, Vecni; Chế biến thực phẩm: Chế biến thịt cá, sữa, đồ hộp, rau quả, nước giải khát, rượu bia; Dệt nhuộm; chất tẩy rửa, mỹ phẩm; Xử lý chất thải; Xí nghiệp dược phẩm. - Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm có thể đảm nhiệm công việc quản lý kỹ thuật trong các nhà máy chế biến thực phẩm; kiểm soát chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Tư vấn đầu tư và thiết kế các nhà máy thực phẩm (lập luận chứng kinh tế kỹ thuật, tính và chọn dây chuyền công nghệ và thiết bị phù hợp, bố trí nhân công, tính điện hơi nước, tính xây dựng, tính kinh tế...). Nghiên cứu khoa học trong các viện, trường TCCN, CĐ, ĐH theo chuyên ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học thực phẩm.