Tốt nghiệp đại học hệ chính qui của trường nào ở Việt Nam thì có giá trị khi xin việc và công tác ở nước ngoài?

Với bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui của trường nào ở Việt Nam thì có giá trị khi xin việc và công tác ở nước ngoài? (Em học khối D1, một là ngành ngân hàng hai là phiên dịch. Nếu là phiên dịch thì có cần một bằng gì đó thêm không, ví như Kinh tế, Tin học...?)

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Việc công nhận bằng cấp hiện nay giữa Việt Nam và nước ngoài chưa có sự thống nhất và công nhận bằng cấp của nhau. Nếu em xin vào làm bất cứ một công ty nước ngoài nào thì em cũng phải trải qua kỳ thi sát hạch của nơi đó, nếu em đáp ứng đủ điều kiện mà họ yêu cầu thì sẽ đỗ.

Đối với ngành phiên dịch thường người phiên dịch phải thông thạo khoảng 2 ngoại ngữ. Người phiên dịch không nhất thiết phải cần thêm bằng kinh tế hay tin học. Khi chuẩn bị dịch vấn đề hay chuyên ngành nào đó thì người phiên dịch cần tìm hiểu trước từ chuyên ngành đó. Mỗi lần như vậy, người phiên dịch tích lũy thêm được vốn từ ở nhiều chuyên ngành khác nhau và có kinh nghiệm hơn trong nghề nghiệp.