Có phải học ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn có thể làm chủ một nhà hàng không ạ?

Em có học lực khá thì nên thi vào trường đại học nào? Lấy bao nhiêu điểm là vừa sức?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chuyên ngành Quản trị khách sạn - nhà hàng đào tạo các chuyên viên có kiến thức nền tảng về kinh tế văn hóa, quản trị kinh doanh... đặc biệt, có kiến thức chuyên sâu về quản trị kinh doanh khách sạn- nhà hàng như có khả năng quản lý, phân tích, am hiểu về văn hóa các dân tộc Việt Nam và Đông Nam Á, quản trị du lịch lữ hành, quản trị kinh doanh khách sạn- nhà hàng, nghiệp vụ lễ tân, quản trị kinh doanh phòng ngủ, quản trị kinh doanh ẩm thực, môi trường du lịch, marketing trong môi trường du lịch, luật pháp... Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kỹ năng tư duy chiến lược và có thể ra các quyết định đúng đắn trong kinh doanh khách sạn – nhà hàng; giao tiếp, xử lý được các tình huống trong môi trường du lịch, có khả năng nghiệp vụ về kinh doanh khách sạn- nhà hàng…Với những kiến thức được trang bị như vậy, em có khả năng để làm một chủ nhà hàng.

Hiện nay cũng có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành này như ĐH Thương Mại, Viện ĐH Mở Hà Nội, ĐH Tài chính Marketing,ĐH Bán Công Tôn Đức Thắng... điểm chuẩn khối A: 16,5; D1: 17,5, ĐH Thương mại: 16,5.