Ngành hoa viên cây cảnh là ngành gì, cơ hội việc làm ra sao?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Ngành cảnh quan học thiết kế cảnh quan và kỹ thuật hoa viên, có cơ sở nền tảng là ngành trồng trọt, cơ hội việc làm là tạo ra những cảnh quan đẹp, cơ hội việc làm khá cao tại các công ty dịch vụ, đô thị. Ví dụ TPHCM còn có dịch vụ thuê chăm sóc cây kiểng, tạo cảnh quan cho các khu mỹ quan…

Hoạt động tư vấn chuyên sâu tại Khu vực tư vấn chuyên sâu nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, y dược, nông lâm…đã tạm thời kết thúc, PGS TS Ngô Kim Khôi , thường trực ban chỉ đạo tuyển sinh quốc gia có đôi lời nhắc nhở và có một số lời khuyên cho các bạn học sinh trước kỳ thi CĐ, ĐH đã gần kề. PGS TS Ngô Kim Khôi chia sẻ: Chúng tôi thay mặt các thầy trong ban tư vấn gửi lời cảm ơn tới báo Tuổi Trẻ, các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc các em đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.