Sao sinh viên học ngành ngân hàng ra mà vẫn ko đáp ứng đc yêu cầu của Doanh nghiệp?

Hiện nay nghành tài chính ngân Hàng đang rất triển vọng nên rất nhiều người theo học nhưng chất lượng đào tạo thì lại không đáp ứng được doanh nghiệp và như thế thì lí do là ở đâu và tại sao lại như thế? Có phải là do các trường ồ ạt mở lớp nghành tài chính ngân hàng để thu hút học sinh nên chất lượng đào tạo kém không?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Một phần lý do mà em nêu ra là đúng với tình hình hiện tại. Bài toàn đào tạo đáp ứng được nhu cầu xã hội là một trong những trọng điểm mà ngành giáo dục phải tính đến trong thời gian tới. Trên thực tế ngành Tài chính Ngân hàng cần một đội ngũ nhân lực tương đối lớn tuy nhiên số trường đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp là khá ít.

Nguyên nhân chủ yếu là các trường có phương thức và mục tiêu đào tạo khác nhau. Chính vì thế để học tốt ngành này thí sinh nên hướng tới các trường có truyền thống đào tạo tốt như ĐH Ngoại Thương, Kinh tế Quốc dân, HV Tài chính…