Có phải chỉ có sinh viên có học lực giỏi mới được nhà trường xác nhận để đi thi tại chức?

Sang năm em học năm thứ 3 đại học, bây giờ em có nhu cầu học tai chức ngoại ngữ nhưng khi em lên phòng quản lí hoc sinh sinh viên xin xác nhận thì 1 cán bộ phòng nói chỉ có những sinh viên học lực giỏi phòng mới xác nhận cho, đó là qui chế. Vậy có phải chỉ có sinh viên có học lực giỏi mới được nhà trường xác nhận để đi thi tại chức?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Thông thường các trường không bao giờ xác nhận hồ sơ dự thi của sinh viên. Theo quy chế đào tạo hệ vừa học vừa làm thì sinh viên muốn dự thi lại phải được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường. Theo quy định thì sinh viên muốn học một lúc hai trường thì cần phải có học lực khá giỏi để đáp ứng được cường độ học tập.

Tuy nhiên theo Ban tư vấn thì do học tại chức không ảnh hưởng nhiều đến chính quy nên các trường cũng không làm khó sinh viên. Tốt nhất em nên xin dấu xác nhận ở địa phương để tránh những khâu thủ tục hành chính rườm rà.