Trượt ĐH năm 2010 nhưng em vượt điểm sàn Cao đẳng thì có đc học CĐ ko?

Xin cho em hỏi, năm nay em thi đại học, em thi ngành quản trị kinh doanh. Nếu em không đủ điẻm sàn đại học nhưng trên điẻm sàn cao đẳng thì em có được nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành công nghệ thông tin mà không phải ngành quản trị kinh doanh của một trường cao đẳng còn chỉ tiêu khác không?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Theo quy định của Bộ GD-ĐT thì những thí sinh trượt ngành ĐKDT nhưng có điểm thi trên sàn ĐH, CĐ của Bộ sẽ được cấp giấy chứng nhận điểm thi số 1 và 2 để làm hồ sơ xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ĐH, CĐ khác có thông báo xét tuyển.

Việc thí sinh lựa chọn vào ngành nào để đăng ký xét tuyển NV2 là quyền của thí sinh nhưng phải đảm bảo: Ngành đăng ký có tuyển khối thí sinh dự thi, thí sinh phải thuộc vùng tuyển sinh của trường đó, đạt mức điểm sàn tối thiểu mà trường đó đưa ra.

Nói cách khác thí sinh không phải đăng ký NV2, NV3 vào đúng với ngành mình đã lựa chọn ĐKDT trước đó.