Học nhóm ngành kinh tế hay kỹ thuật thì lương cao?

Vì sao có nhiều thí sinh không chọn nhóm ngành khoa học mà chọn nhóm ngành kinh tế? Em nghe nói vì nhóm ngành kinh tế ra trường sẽ có lương cao hơn, điều đó có đúng không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Đúng là nhóm ngành khoa học cơ bản sau khi tốt nghiệp ra trường, việc tìm việc có khó khăn do khoảng cách giữa chương trình ĐH và đòi hỏi của việc nghiên cứu. Tuy nhiên đây là khó khăn nhất thời vì những kiến thức của khoa học cơ bản sẽ giúp các bạn tiến xa hơn. Nếu bạn tiếp tục quyết tâm học hỏi thêm những kiến thức về kỹ năng thực hành ngành nghề, bạn sẽ gặp thêm thuận lợi vì có nền tảng tốt. Để đi đến vinh quang với các ngành khoa học, yêu cầu phải có sự dấn thân, đổ mồ hôi thật sự nhưng hy vọng với niềm đam mê, các bạn sẽ thành công.