Em học ở ban nâng cao có thể lựa chọn làm phần của thí sinh ban cơ bản được không?

Cho em hỏi trong kỳ thi tuyển sinh đại học, trong cấu trúc đề thi ở phần riêng của mỗi đề, gồm phần cho thí sinh ở ban nâng cao và ban cơ bản. Vậy em học ở ban nâng cao có thể lựa chọn làm phần của thí sinh ban cơ bản được không?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Vừa qua Bộ GD-ĐT đã chính thức thông báo về cầu trúc đề thi, hình thức thi đối với kì thi ĐH, CĐ năm 2010. Theo thông báo này thì đối với các môn Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, đề thi mỗi môn gồm 2 phần: Phần chung cho tất cả thí sinh, ra theo nội dung giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao. Phần riêng ra theo từng chương trình: chương trình chuẩn và chương trình nâng cao. Thí sinh chỉ được chọn một phần riêng thích hợp để làm bài; nếu làm cả hai phần riêng thì cả hai phần riêng đều không được chấm. Đối với các môn Ngoại ngữ, đề thi mỗi môn chỉ có phần chung dành cho tất cả thí sinh, ra theo nội dung giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao, không có phần riêng. Như vậy, ở phần riêng em hoàn toàn được chọn ban cơ bản để làm cho dù học ban nâng cao.