Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Vì sao các cụ có câu:''''đi ăn cỗ trước, lội nước theo sau?''''

Thiển Bạch10/12/2019 - 22:52

Lượt xem 29

Mọi người ơi cho em hỏi chút ạ. Vì sao các cụ có câu:''đi ăn cỗ trước, lội nước theo sau?''. Thời đại hiện nay em nghĩ nếu sống theo câu nói này thì có thể chúng ta sẽ mắc bệnh'vô cảm và ích kỷ''. Mọi người giải thích cho em nhé. Cảm ơn ạ!!!

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Phan Kim Liên

14/12/2019 - 23:28

Theo mình biết thì đây là một câu tục ngữ truyền lại kinh nghiệm sống nhưng tùy từng hoàn cảnh mà áp dụng nếu chúng ta không vì nhau thì đó lại là sự ích kỉ vì lợi ích cá nhân đó bạn.

Theo mình biết thì đây là một câu tục ngữ truyền lại kinh nghiệm sống nhưng tùy từng hoàn cảnh mà áp dụng nếu chúng ta không vì nhau thì đó lại là sự ích kỉ vì lợi ích cá nhân đó bạn.

Lê Thùy Linh

12/12/2019 - 11:24

“Ăn cỗ đi trước” là khi có lễ hội, đình đám có tổ chức ăn uống thi phải đến trước để bàn cỗ còn sạch sẽ, thức ăn dồi dào. Nếu đi sau, đi trễ, bàn cỗ không còn tươm tất, đôi khi còn bị thiếu phần. “Lội nước theo sau” là đường đi dưới nước ta không thấy được nơi nào hố trũng, mô trơn, nơi nào đá ghềnh cọc nhọn. Người đi trước gặp nhiều rủi ro nguy hiểm. Người theo sau cứ nhìn người đi trước mà đi, tất phải an toàn hoặc không quá nhiều rủi ro.Câu tục ngữ có tính phê phán những kẻ hèn nhát, lọc lừa, cơ hội, lúc nào cũng mang nặng tư tưởng ngồi chờ.“Ăn cỗ đi trước” là khi có lễ hội, đình đám có tổ chức ăn uống thi phải đến trước để bàn cỗ còn sạch sẽ, thức ăn dồi dào. Nếu đi sau, đi trễ, bàn cỗ không còn tươm tất, đôi khi còn bị thiếu phần. “Lội nước theo sau” là đường đi dưới nước ta không thấy được nơi nào hố trũng, mô trơn, nơi nào đá ghềnh cọc nhọn. Người đi trước gặp nhiều rủi ro nguy hiểm. Người theo sau cứ nhìn người đi trước mà đi, tất phải an toàn hoặc không quá nhiều rủi ro.Câu tục ngữ có tính phê phán những kẻ hèn nhát, lọc lừa, cơ hội, lúc nào cũng mang nặng tư tưởng ngồi chờ.Mời bạn ghé thăm : linh linh shop

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn