ý nghĩa của các loài hoa

[b]Y nghja cac loaj hoa[/b] Hoa cẩm chướng Tình bạn. Hoa Cẩm chướng râu Lòng can đảm - Sự tài trí Hoa cúc trắng Ngây thơ và duyên dáng. Hoa Cúc Tây Chín chắn - tình yêu muôn màu Hoa Cúc đại đoá Lạc quan trọng nghịch cảnh Hoa cúc tím(thạch thảo)Nỗi lưu luyến khi chia tay. Hoa cúc vàng Lòng kính yêu quý mến, nỗi hân hoan. Hoa Cúc vạn thọ Sự đau buồn - nỗi thất vọng Hoa Cúc zinnia Nhớ đến bạn bè xa vắng Hoa đinh tử - màu lửa Càng ngày anh càng yêu em. Hoa đinh tử - đỏ sẫm Lòng anh không bao giờ thay đổi. Hoa đồng thảo Tính khiêm nhường. Hoa đồng tiền Niềm tin của em đã đạt được. Hoa Forget Mẹ Nốt Xin đừng quên em Hoa huệ Sự trong sạch và thanh cao. Hoa Huệ tây Sự thanh khiết Hoa Huệ thung Sự trở về của hạnh phúc Hoa hướng dương Niềm tin và hy vọng. Hoa hải đường Nên giữ tình bạn thân mật thì hơn. Hoa hồng Thể hiện tình yêu bất diệt. Hoa hồng BB Tình yêu ban đầu. Hoa hồng bạch Em ngây thơ duyên dáng và dịu dàng. Hoa hồng nhung Tình yêu say đắm và nồng nhiệt. Hoa hồng vàng Một tình yêu kiêu sa và rực rỡ. Hoa hồng đỏ Một tình yêu mãnh liệt đậm đà. Hoa hồng phấn Sự trìu mến của em theo bước chân anh. Hoa hồng tỉ muội Khi được tặng, nếu là bạn trai thì cần hiểu rằng: Bạn là một đứa em ngoan. Hoa inmortel Nỗi đau khổ khó nguôi. Hoa kim ngân Lòng trung thành. Hoa lan Bao giờ em cũng thành thật với anh. Hoa lay ơn Cuộc họp vui vẻ và lời hẹn cho ngày mai. Hoa lưu ly A nh muốn hoàn toàn là của em. Hoa lài Tình bạn ngát hương. Hoa lý Tình yêu thanh cao và trong sạch. Hoa mai, hoa đào Một mùa xuân tràn trề ước mơ và hy vọng. Hoa mimosa Tình yêu mới chớm nở. Hoa mào gà Không có điều gì làm anh chán cả. Hoa ngân hương vàng Tôi đã có chồng hãy tha thứ. Hoa phù dung Hồng nhan bạc phận. Hoa phù dung Chóng phai, không bền. Hoa quỳnh Sự thanh khiết. Hoa sen hồng Hân hoan, tươi vui. Hoa sen trắng Cung kính, tôn nghiêm. Hoa sen Lòng độ lượng và từ bi bác ái. Hoa Sen cạn Lòng yêu nước Hoa sơn trà Anh nên dè dặt một chút. Hoa thuỷ tiên Vương giả, thanh cao, kiêu hãnh. Hoa thược dược Sự dịu dàng và nét thầm kín. Hoa trà mi Kiêu hãnh, coi thường tình yêu. Hoa trà Mong manh sương khói. Hoa tường vi hồng Anh yêu em mãi mãi. Hoa tường vi vàng Anh sung sướng được yêu em. Hoa tường vi Anh đã bắt đầu yêu em. Hoa tử vi Sự e ấp kín đáo. Hoa violette (Chuông) Hãy giữ bí mật mối tình. Hoa hạnh đào Thầm lặng, mòn mỏi Hoa Cỏ chân ngỗng Bị bỏ rơi Hoa táo Sự hâm mộ, ưa chuộng Hoa Bụi đường Sự thờ ơ, lạnh lùng Hoa Rẻ quạt Sự ngớ ngẩn Hoa Ngô Sự dịu dàng, tế nhị Hoa Nghệ tây Sự vui mừng, tươi tắn Hoa Anh thảo Sự thiếu tự tin Hoa Anh thảo muộn Tình yêu thầm lặng Hoa Bồ công anh Lời tiên tri Hoa Phi Yến Nhẹ nhành, thanh thoát Hoa Vãn Anh Khiếu thẩm mỹ Hoa Mao địa hoàng Sự giả dối Hoa Long đởm Sự kiêu hãnh trong trắng Hoa Phong Lữ Sự ưu ái Hoa Táo gai Niềm hy vọng Hoa Thục quỳ Sự thành công Hoa Kim ngân Tình yêu gắn bó Hoa Lan dạ hương Sự vui chơi Hoa Diên Vỹ Thông điệp cho anh (em) Hoa Nhài Sự đáng yêu Hoa Oải hương Sự ngờ vực Hoa Tử đinh hương Xúc cảm đầu tiên của tình yêu, Sự hồn nhiên của tuổi trẻ Hoa Mộc Lan Sự lộng lẫy Hoa Sim Tình yêu Hoa Păng-xê Vật kỷ niệm - Người hớp hồn tôi Hoa Mẫu đơn Sự xấu hổ Hoa Nhạn lai hồng Hồi ức dịu dàng - tình bạn chân thành Hoa Anh Túc Sự an ủi - Sự lãng quên Hoa Anh thảo xuân Tuổi mới lớn, dậy thì Hoa Mõm chó Tình tự phụ, kiêu ngạo Hoa Giọt tuyết Niềm hy vọng - Sự an ủi Hoa Hoàng Anh Sắc đẹp bất diệt Hoa Tulip Lời tỏ bày của tình yêu Hoa Súng Sự hùng biện
vutientrung
Trả lời 15 năm trước
[b][blue]3- Ý nghĩa của hoa hồng [/blue] Hoa Hồng là hoa Tình yêu và là hoa được nhiều người biết nhất thế giới. Tên La Linh của Hồng là Rosa. Nguồn gốc của hoa Hồng từ xứ Ba Tư. Tiếng nói của hoa hồng Hoa hồng tượg trưng cho tình yêu nhưng mỗi màu có một ý nghĩa riêng. Bạn phải hiểu tiếng nói của hoa hồng, để khi ai tặng bạn, bạn có thể hiểu ý nghĩa để khỏi lầm lẫn Màu sắc của hoa hồng Màu đỏ Tình yêu đam mê của người này cho người kia. Là tình yêu nồng nàn mãnh liệt. Yêu điên cuồng. Màu hồng Tình yêu thât sự gắn liền với sự trong trắng. Tình yêu êm dịu nhẹ nhàng. Là một lời hứa tình yêu. Màu vàng Có người thì cho là hoa hồng vàng nghĩa là không chung thủy. Trong lúc đó người khác thì hồng vàng tượng trưng cho người tặng yêu bạn nhưng không biết có được yêu lại hay không?. Màu trắng Màu trắng là chứng nhân cho tình yêu trong sạch, trinh trắng, thanh cao, quí phái. Có ý nghĩa "yêu thầm lặng" Màu hoa lavande Tượng trưng cho tiếng sét ái tình. Màu đò và trắng Sự phối hợp giữa hoa hồng đỏ và trắng tượng trưng cho sự kết hợp giữa hai người. [blue]4- Cách tặng hoa[/blue] Khi tặng hoa hồng nên tôn trọng vài quy luật: * Nếu bạn tặng dưới 10 hoa, hãy tôn trọng con số lẻ. * Nếu bạn muốn: - cám ơn nàng: Hãy tặng nàng 12 hoa hồng - chứng tỏ bạn ga lăng: Tặng nàng 24 hoa hồng. - tỏ tình yêu: Tặng nàng 36 đóa hoa hồng, hay giản dị hơn: 1 chiếc cũng đủ. [/b]
vutientrung
Trả lời 15 năm trước
[b]lovely[/b] Đây là lá thư tình của một chàng trai. Bố của cô gái không tán thành mối quan hệ của 2 người và ra lệnh phong tỏa nghiêm ngặt. Buồn....tuyệt vọng.....Chàng trai quyết địnhgửi cho cô bạn gái lá thư chia tay này : 1.Tình yêu tuyệt vời anh dành cho em 2. Đã không còn nữa. Và anh thấy sự chán ngấy với em 3. Ngày một nhiều thêm. Khi chúng ta gặp nhau 4. Anh thậm chí chẳng quan tâm tới khuôn mặt em đâu. 5. Điều duy nhất anh muốn là 6. Ngắm nhìn những cô gái khác. Anh chưa bao giờ nghĩ sẽ 7. Kết hôn với em. Buổi trò chuyện cuối cùng của chúng ta 8. Thật tẻ nhạt và nó chẳng hề 9. Làm anh chờ đợi gặp em nhiều hơn nữa 10. Em chỉ biết nghĩ cho mình em thôi. 11. Nếu chúng ta kết hôn, anh cảm nhận được 12. Cuộc sống sẽ trở nên đầy bất ổn. Và anh sẽ không tìm thấy 13. Niềm đam mê khi ta chung sống. Anh có một trái tim 14. Nhưng chắc chắn không phải 15. Để dâng hiến cho em. Chỉ mình em trên thế gian này mới 16. Thât ích kỉ và ngốc nghếch, vậy nên em chẳng 17. Có khả năng ôm trọn trái tim anh 18. Anh thật sự muốn em hiểu rằng 19. Những điều anh nói là sự thật. Em sẽ giúp anh rất nhiều nếu em 20. Hiểu được tình yêu của chúng ta đã kết thúc. Đừng cố gắng 21. Trả lời anh. Lá thư này toàn những điều 22. Anh không hề mong muốn. Em đừng nghĩ viển vông 23. Về tình yêu thật sự với anh. Thôi chào em. Hãy tin lời anh nói. 24. Anh không thể quan tâm tới em nhiều hơn đâu. Và xin em đừng nghĩ rằng : 25. Anh vẫn sẽ mãi là người yêu em. Thật là một bức thư quá tồi fải không? Tuy vậy, cuối thư chàng trai chỉ yêu cầu cô gái đọc những dòng thư lẻ. Bạn thử đọc lại một lần nữa xem, bảo đảm sẽ rất thú vị đấy! Và bạn cũng đoán được thái độ của người bạn gái kia chứ
vutientrung
Trả lời 15 năm trước
[b]tjnhyeu[/b] Sẽ rất đau đớn khi bạn yêu một người nào đó mà không được đáp lại. Nhưng còn đau đớn hơn khi bạn yêu một ai đó mà không đủ dũng cảm để nói cho người đó biết bạn đã yêu như thế nào. Có những khoảnh khắc trong cuộc đời khiến bạn nhớ người ta thật nhiều, đến nỗi bạn chỉ muốn chạy đến và ôm họ thật chặt . Hãy cho người đó biết bạn đã có suy nghĩ như thế. Trao cho ai đó cả con tim mình không bao giờ là một sự đảm bảo rằng họ cũng yêu bạn, đừng chờ đợi điều ngược lại. Hãy để tình yêu lớn dần trong tim họ, nhưng nếu điều đó không xảy ra thì hãy hài lòng vì ít ra nó cũng đã lớn lên trong bạn. Tương lai tươi sáng thường dựa trên quá khứ đã quên lãng, bạn không thể sống thanh thản nếu bạn không vứt bỏ mọi nỗi buồn đã qua. Một điều đáng buồn trong cuộc sống là khi bạn gặp một người có nghĩa đối với bạn, để rồi cuối cùng nhận ra rằng họ sinh ra không phải để cho bạn và chỉ có thể để họ đi .... Nhưng khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác lại mở ra. Ðiều bạn cần làm là thôi không chờ đợi nơi cánh cửa đã đóng, hãy tìm một cánh cửa khác đang mở ra cho mình. Đừng quên hy vọng, sự hy vọng cho bạn sức mạnh để tồn tại ngay khi bạn đang bị bỏ rơi. Đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm được và bạn lại có lý do để cố gắng thực hiện điều đó. Đừng để những khó khăn đánh gục bạn, hãy kiên nhẫn rồi bạn sẽ vượt qua. Đừng chờ đợi những gì bạn muốn mà hãy đi tìm kiếm chúng. Hãy mỉm cười trong cuộc sống. Nụ cười của bạn mang lại hạnh phúc cho người xung quanh và do đó cũng mang lại hạnh phúc cho chính bạn. Đừng bao giờ nói không còn yêu nữa nếu nước mắt của người kia vẫn có thể giữ chân bạn . Ðừng khóc vì mọi việc đã qua, hãy cười vì mọi việc đang chờ phía trước. Ðừng chạy theo vẻ bề ngoài hào nhoáng, nó có thể phai nhạt theo thời gian. Ðừng chạy theo tiền bạc, một ngày kia nó cũng sẽ mất đi. Hãy chạy theo người nào đó có thể làm bạn luôn mỉm cười bởi vì chỉ có nụ cười xua tan màn đêm u tối trong bạn. Hãy luôn đặt mình vào vị trí người khác, nếu điều đó làm tổn thương bạn thì nó cũng sẽ tổn thương người khác. Người hạnh phúc nhất không cần phải có mọi thứ tốt nhất, họ chỉ là người làm cho mọi việc, mọi chuyện đều diễn ra theo ý họ. Hạnh phúc thường đánh lừa những ai khóc lóc, những ai bị tổn thương, những ai đã tìm kiếm và đã thử. Nhưng nhờ vậy, họ mới biết được giá trị của những người chung quanh họ. Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười, lớn lên bằng nụ hôn và thường kết thúc bằng nước mắt. Khi bạn sinh ra đời, bạn khóc còn mọi người xung quanh cười. Hãy sống sao cho khi bạn qua đời, mọi người khóc còn bạn, bạn cười. Hãy giữ những vật dù nhỏ nhất của người bạn thân... biết đâu sau này nó sẽ là một kỉ niệm của bạn. Hãy nói những lời yêu thưong nhất đến người mà bạn yêu thương .... Bạn chưa cần đến 3 giây để nói "I love you", chưa đến 3 phút để giải thích câu nói ấy, chưa đến 3 ngày để cảm nhận được ý nghĩa của nó nhưng để chứng minh câu nói đơn giản ấy thì cả cuộc đời vẫn là chưa đủ. Cũng như vậy: Chỉ cần thời gian một phút thì bạn đã có thể cảm thấy thích một người. Một giờ để mà thương một người. Một ngày để mà yêu một người. Nhưng mà bạn sẽ mất cả đời để quên một người. Không ai đáng giá bằng những giọt nước mắt của bạn. Và những người đáng giá sẽ không bao giờ làm bạn khóc. Chỉ khi bạn thật sự mong muốn ai đó được hạnh phúc, thậm chí hạnh phúc đó không phải dành cho bạn, bạn mới hiểu rằng bạn đã yêu người đó thật sự mất rồi. Có một sự thật là bạn sẽ không biết bạn có gì cho đến khi đánh mất nó, nhưng cũng có một sự thật khác là bạn cũng sẽ không biết mình đang tìm kiếm cái gì cho đến khi có nó. Hãy làm những gì bạn muốn làm, mơ những gì bạn muốn mơ, tới đâu bạn muốn tới, trở thành những gì bạn muốn, bởi bạn chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để làm tất cả những gì bạn muốn . Hãy Gạt Những Âu Lo Cuộc Sống Yêu là mạo hiểm vì có thể bị từ chối. Nhưng không mạo hiểm thì đã là thất bại rồi vì trong cuộc sống điều nguy hiểm nhất là không thử thách điều gì . Tình yêu là con dao. Nó đâm nát con tim hay có khi nó khắc sâu vào tim ta những vết khắc diệu kỳ và sẽ theo ta đến cuối đời. Người ta vá áo bằng kim, còn bạn sẽ vá con tim bằng gì? Tình yêu là một món quà – mà chỉ có thể đâm chồi nảy lộc khi được trao tặng đi. Tôi mong bạn có đủ hạnh phúc để trở lên ngọt ngào, có đủ thử thách để trở lên vững mạnh, có đủ nỗi buồn để bạn hiểu cuộc đời, có đủ niềm tin để bạn bước tới và có đủ tình yêu để dâng hiến cho đời .
vutientrung
Trả lời 15 năm trước
[b]tho Zduj Zduj!!![/b] Thơ vui về phái yếu Những người đàn ông các anh có bao nhiêu điều to lớn Vượt qua ô cửa cỏn con, vǎn phòng hẹp hàng ngày Các anh nghĩ ra tàu ngầm, tên lửa, máy bay Tới thǎm dò những hành tinh mới lạ Tài sản của các anh là những tinh cầu, là vũ trụ Các anh biết mỏ dầu, mỏ bạc ở nơi đâu Chính phục đại dương bằng các con tàu Đi tới tương lai trên con đường ngắn nhất Mỗi các anh là một nhà chính khách Các anh quan tâm đến chuyện mất còn của các quốc gia. Biết bao điều quan trọng được đề ra Những hiệp ước xoay vần thế giới Chúng tôi chỉ là những người đàn bà bình thường không tên tuổi Quen việc nhỏ nhoi bếp núc hàng ngày Cuộc sống ngặt nghèo phải tính sao đây Gạo, bánh, củi dầu chia thế nào cho đủ Đầu óc linh tinh toàn nghĩ về chợ búa Những quả cà, mớ tép, rau dưa Đối với Nít và Kǎng, những siêu nhân nay và xưa Xin thú thực: chúng tôi thờ ơ hạng nhất Chúng tôi còn phải xếp hàng mua thịt Sắm cho con đôi dép tới trường Chúng tôi quan tâm đến xà phòng, đến thuốc đánh rǎng Lo đan áo cho chồng con khỏi rét... Chúng tôi là những người đàn bà bình thường trên trái đất. Quen với việc nhỏ nhoi bếp núc hàng ngày Chúng tôi chẳng có tàu ngầm, tên lửa, máy bay Càng không có hạt nhân nguyên tử Chúng tôi chỉ có chậu có nồi có lửa Có tình yêu và có lời ru Những con cò con vạc từ xưa Vẫn lặn lội bờ sông bắt tép Cuộc sống vẫn ngàn đời nối tiếp Như trǎng lên, như hoa nở mỗi ngày... Nếu không có ví dụ chúng tôi đây Liệu cuộc sống có còn là cuộc sống Ai sẽ mang lại cho các anh vui buồn hạnh phúc Mở lòng đón các anh sau thất bại nhọc nhằn Thử nghĩ xem thế giới chỉ đàn ông Các anh sẽ không còn biết yêu biết ghét Các anh không đánh nhau nhưng cũng chẳng làm nên gì hết Thế giới sẽ già nua và sẽ lụi tàn Ai sẽ là người sinh ra những đứa con Để tiếp tục giống nòi và dạy chúng biết yêu, biết hát. Buổi sớm mai ướm bước chân mình lên vết chân trên cát Bà mẹ đã cho ra đời những Phù Đổng Thiên Vương Dẫu là nguyên thủ quốc gia hay là những anh hùng Là bác học... hay là ai đi nữa Vẫn là con của một người phụ nữ Một người đàn bà bình thường, không ai biết tuổi tên Anh thân yêu, người vĩ đại của em Anh là mặt trời, em chỉ là hạt muối Một chút mặn giữa đại dương vời vợi, Lời rong rêu chưa ai biết bao giờ Em chỉ là ngọn cỏ dưới chân qua Là hạt bụi vô tình trên áo Nhưng nếu sáng nay em chẳng đong được gạo Chắc chắn buổi chiều anh không có cơm ǎn. Vài đoạn thơ vui nhân dịp ngày xuân Đùa một chút xin các anh đừng giận Thú thực là chúng tôi cũng không sống được Nếu không có các anh, thế giới chỉ đàn bà.
vutientrung
Trả lời 15 năm trước
[b]Gửi người anh yêu[/b] Em yêu ! Anh biết viết gì đây ngoài những dòng chữ thể hiện rằng " Anh nhớ em " .. Anh nhớ em ,nhớ em hơn bao giờ hết ... tất cả những gì Anh muốn nói với em chỉ đơn giản có 3 chữ rằng Anh nhớ em . Một nỗi nhớ làm cho con tim Anh thêm buôn bã , Anh đã từng tự hỏi mình rằng tại sao không thể quên được tất cả những gì đã qua , không thể sống thanh thản và nhẹ nhõm so với những gì mà em đã nói với Anh . Một tình yêu mong manh , mỗi nỗi buỗn mãi mãi và tất cả có lẽ chỉ là một làn sương mờ ảo trong một buổi sớm ban mai . Trong tình yêu của đôi ta chẳng có ai là người có lỗi cũng như chẳng có ai là không hi vọng đến những gì tốt đẹp đến với nhau ... cả hai chúng ta đã từng cố gắng để vượt qua tất cả những thử thách mà cuộc sống và tình yêu mang lại . Trong sự thử thách đó và cuối cùng ai là người thất bại ... là Anh hay là em hay chằng là ai cả ? Em yêu.... Trong bao đêm Anh đã mất ngủ chỉ vì nỗi ám ảnh , chỉ vì những nỗi nhớ và cũng đơn giản chỉ vì bức chân dung mà em đã từng tặng Anh đó thôi ... Anh muốn quên đi tất cả những kỷ niệm đã qua nhưng không thể nào quên , Anh muốn thôi nghĩ đến em nữa những càng cố gắng xóa bỏ hình bóng em thì hình bóng đã càng xuất hiện trong tâm trí Anh và cả trong những giấc mơ kéo dài của cuộc đời . Liệu tất cả có kết thúc nhanh đến vậy không và liệu chúng ta có dễ dàng quên được nhau ... đoạn cuối con đường hạnh phúc thật đáng tiếc hai ta đã không gặp được nhau . Có thể là do em đến muộn hay Anh đã đáng trí quên ngày định mệnh đó ... và rồi em sẽ cùng với ai đây , em yêu ! Anh sẽ không hỏi tại sao và cũng không bao giờ muốn giải thích với em rằng điều gì đã làm Anh dễ dàng nói lời chia tay đến em .. Xin đừng bao giờ nghĩ Anh quá nông nổi hay đã quá bốc đồng khi chọn cho mình một nỗi đau mãi mãi . Tất cả rồi cũng sẽ qua thôi em yêu ! Anh sẽ chẳng bao giờ hiểu được lời giải cuối cùng trong bài toán tình yêu vô số nghiệm . Thời gian sẽ trả lời tất cả và cũng chính thời gian sẽ làm hàn gắn những vết thương trong mỗi chúng ta để rồi một ngày nào đó trên con đường đời của định mệnh mong sao chúng ta sẽ không bao giờ có cớ hội gặp lại nhau nữa vì không ai trong chúng ta muốn làm tổn thương đến nhau . Đến một ngày nào đó em sẽ hiểu hết những tình yêu mà Anh đã và sẽ mãi mãi chỉ dành tặng cho riêng em và mong rằng em cũng sẽ hiểu đã có những quãng thời gian em đối với Anh quan trọng ra sao .... Nếu tất cả những tình yêu trên cõi đời này đều mong manh như thủy tinh thì nguyện cả đời này Anh sẽ không yêu một ai nữa ... tất cả sẽ tự tìm đến mỗi bên Anh trong những đêm tối cô đơn và buồn bã . Nếu một lúc nào đó nếu em cảm thấy cô đơn hay cần sự chia sẻ nhất xin hãy nghĩ đến Anh ... xin hãy nghĩ đến người đã vì em mà đau khổ,người đã vì em mà đau đớn và cuối cùng xin em hãy nghĩ đến những kỉ niệm đẹp khi chúng ta bên nhau . Có thể trong những lúc đó ở đây mình Anh ngồi cũng đang suy nghĩ và cầu nguyện cho những điều hạnh phúc nhất cõi đời này đến bên cuộc đời em.Không có gì là mãi mãi phải không em và cũng chẳng có gì là không thể trên cõi đời này cả nhưng có một sự thực đã luôn và sẽ mãi mãi tồn tại trên cõi đời này rằng suốt cuộc đời này Anh sẽ mãi yêu em...mãi dành cho riêng em ! Dù tình yêu đó chỉ là trong giấc ngủ , trong hơi thở và cả trong những kỉ niệm đã qua ....... Xin đừng khóc khi tình yêu đã chết và cũng xin đừng bao giờ để tang cho một cuộc tình có kết thúc buồn bã mà hãy coi như tình yêu đó là vĩnh hằng trong kỉ niệm . Hãy để tất cả những nỗi buồn lạc lối trong mê cung của thời gian nhé !Em yêu ! My Love...
vutientrung
Trả lời 15 năm trước
[b]Hoc De bjt yeu[/b] Xuân sang, hè tới, thu về, rồi đông đến... thời gian mải miết trôi không ngừng nghỉ, không đợi chờ ai. Ðời người cũng đủ bốn mùa, mùa xuân được coi là mùa của tuổi trẻ và tình yêu. Vậy mà không ít bạn gái đã để cho mùa xuân vô tình trôi qua nhanh chóng, dẫn bạn sang mùa hè gay gắt của cuộc đời, lúc đó mới giật mình thảng thốt: Hình như mùa xuân đã vụt bay đi, mang theo cả tuổi trẻ của ta rồi ! Vậy mà hình như ta vẫn chưa hề được yêu, chưa hề biết đến tình yêu đích thực. Vì sao ? Không xấu xí, không kém cỏi - sao vẫn hẩm hiu ? Ngày nay, nhiều bạn gái có chí tiến thủ chẳng kém gì phái nam nhi. Họ học hành, phấn đấu, chiếm lĩnh nhiều đỉnh cao và cũng không quên làm đẹp để trở thành người phụ nữ hoàn hảo, hấp dẫn. Họ quan niệm rằng, đối với tuổi trẻ, việc hoc tập là quan trọng nhất, chỉ cần học giỏi, đỗ đạt, thành tài, thành danh là sẽ có tất cả. Một người con gái thông minh, tự tin, có bằng cấp, có nghề nghiệp, làm chủ cuộc sống thì việc gì lại không làm được! Lo gì không có người yêu, không lấy được chồng. Ngoài sự nghiệp, họ cũng biết chăm sóc cho mình để trở nên đẹp hơn, hấp dẫn hơn. Họ học được cách ăn mặc, trang điểm, đi đứng, nói cười duyên dáng, tình tứ để trở nên quyến rũ hơn trong công việc và trong con mắt của đàn ông. Thế nhưng... thực tế vẫn có nhiều bạn gái trong tay có tới 2-3 tấm bằng đại học, trong đầu có cả núi kiến thức, trong cuộc sống thì giỏi giang, thành đạt chẳng kém ai, vậy mà cứ hết mùa xuân này đến mùa xuân khác biền biệt trôi qua, họ vẫn một mình lẻ bóng, chẳng kiếm được một tấm chồng. Thực ra cũng có một thời, đàn ông dập dìu quanh họ, nhưng ai cũng đến rồi đi, cho đến khi cô cảm thấy mình lênh đênh như con thuyền không bến đậu. Chính cô không cắt nghĩa nổi tại sao ? Không có trường đại học cho tình yêu ! Có bằng cấp, có tri thức, có sự nghiệp, thậm chí cộng thêm cả điểm nhan sắc, nhiều bạn gái đinh ninh rằng mình đang "dẫn điểm", đang cầm chắc "tấm thẻ ưu tiên" để mở cánh cửa tình yêu - hạnh phúc - tương lai. Thực ra họ có lý. Một cô gái thành đạt như vậy đương nhiên có nhiều ưu thế và cơ hội tốt hơn trong cuộc sống. Nhưng đó mới chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ cho hạnh phúc. Bạn có thể là cô gái thông minh, có tài, thành đạt trong sự nghiệp, thậm chí xinh đẹp nữa, nhưng bạn vẫn có thể là cô gái bất hạnh, không thành công trong tình yêu. Trong khi đó xung quanh bạn, có những cô gái không thông minh như bạn, nhưng họ lại có tình yêu đẹp hơn, có hạnh phúc trọn vẹn hơn bạn. Có một lúc bạn chợt nhận ra rằng: Tấm bằng đại học không phải là tấm thẻ "ưu tiên" của tình yêu. Trường đại học có thể dạy bạn đủ thứ, từ toán học, vật lý học, văn học, đạo đức học, đến những thứ cao siêu hơn như triết học, tin học v.v... nhưng không có trường đại học nào dạy bạn biết yêu. Bạn phải tự học để biết yêu ! Hình như các bạn gái không gặp may trong tình yêu thường có chung một "căn bệnh" là: Yêu bản thân mình quá! Họ có quá nhiều ưu điểm nên thường có tâm lý tự kiêu, coi mình là trung tâm của vũ trụ, tự đặt ra những tiêu chuẩn quá cao mà các chàng trai thường khó lòng với tới được. Các cô gái xinh đẹp thông minh thường cảm thấy bọn con trai tầm thường, kém cỏi hơn mình, chẳng mấy ai "hơn hẳn mình một cái đầu". Vì thế họ cao ngạo như những cô công chúa kén phò mã, nhìn những kẻ tới cầu hôn bằng nửa con mắt. Những cô gái này nghĩ rằng mình có đủ tiêu chuẩn để ai cũng phải yêu mình mà mình chẳng cần phải yêu ai hết. Song họ không nghĩ tới một điều: Cho dù đàn ông có yêu mình đến đâu mà mình không biết cách quan tâm đáp lại tương xứng thì rồi họ cũng sẽ chán nản mà bỏ cuộc. Ðàn ông đi tìm cho mình một người bạn đời biết yêu thương chia sẻ, chứ không đi tìm một "nữ bá chủ" hay một "người đàn bà thép" để thống trị mình. Tình yêu là mối quan hệ hai chiều, là một phương trình có hai vế bằng nhau. Vì vậy các cô gái cần phải học cách yêu và học cách "cân bằng phương trình" tình yêu đó. Nếu biến tình yêu thành một bất đẳng thức thì dù bạn có thông minh, xinh đẹp và tài giỏi đến đâu, bạn cũng sẽ là người thua cuộc. Nếu và Thì Nếu bầu trời có vẻ như bao phủ đầy mây xám mà bạn lại đi ra ngoài khi trời mưa… Nếu bạn đang mong nhìn thấy một chiếc cầu vồng rạng rỡ nhưng màu sắc của nó lại mang đến cho bạn nỗi buồn… Nếu quả đất vẫn tiếp tục quay mà bạn phải đi đến kết thúc… Nếu bạn đang tìm kiếm ánh sáng mặt trời mà tất cả những gì bạn nhìn thấy là bóng đêm tối mịt… Nếu tất cả xung quanh bạn là những niềm vui mà riêng với bạn chỉ là nỗi buồn… Nếu bạn đang quá sức mệt mỏi mà cuộc sống lại tiếp tục quật ngã bạn… Nếu bạn khóc… Thì bạn hãy nghĩ những giọt nước mắt của bạn rơi xuống đất đã làm nên điều kỳ diệu: vẻ đẹp của những bông hoa như sự dịu dàng trên tay bạn. Thì bạn hãy cảm nhận không khí xung quanh bạn đang sực nức mùi cỏ mới cắt. Thì bạn hãy cười đùa với những đứa trẻ và nhận lấy sự ngây thơ từ chúng khi chúng cười đùa. Thì hãy tưởng tượng mình đang bay cùng một cô bướm xinh xinh trong một khu rừng đầy màu sắc. Thì bạn hãy lắng nghe tiếng thì thầm của đại dương và bạn để làn da của mình được mơn man bởi làn gió ấm áp của mùa hạ. Thì bạn hãy nếm một viên kẹo và cảm nhận vị ngọt ngào của những kỷ niệm thời thơ ấu đang dịu ngọt trên đầu lưỡi bạn. Thì bạn hãy lắng nghe giai điệu trong trẻo của những chú chim hót đón chào một ngày mới. Thì bạn hãy nhớ những nỗi dịu dàng quá đỗi mà bạn nhận được từ nụ hôn êm đềm của mẹ khi ôm chặt bạn vào lòng và thủ thỉ những lời yêu thương vô bờ. Hãy cố gắng tìm kiếm những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy trông lên những đám mây ngũ sắc trên đầu chứ đừng nhìn đất đen dưới vệ đường. Cuộc sống không ban ơn cho ta mà chính ta sẽ ban tặng cho cuộc sống những món quà từ những hành động và suy nghĩ tích cực của mình. Hãy bắt đầu ngày hôm nay từ ngay giây phút này. Bởi vì cuộc sống đã là một niềm vui, một món quà vĩ đại nhất mà tạo hóa ban tặng cho bạn. Xin chúc những điều tốt đẹp đó đến với cuộc sống của bạn ! Bản Sao Tình Yêu Cho đến nay, chưa ai có thể đưa ra một định nghĩa thoả đáng về tình yêu. Tình yêu vẫn là một đề tài muôn thuở để mọi người đem ra bàn cãi. Những người chưa yêu, đang yêu và đã từng yêu đều có chung một cảm giác về sự huyền bí và thú vị của tình yêu. Tình yêu là một thế giới mênh mông và khó hiểu nhưng có một chân lý mà ai cũng phải thừa nhận là: Chỉ có một tình yêu thật sự dành cho mỗi người. Cái Thuở Ban Đầu Lưu Luyến Ấy Trong mọi cuộc tình, thường có nhiều nguyên nhân đưa đẩy lứa đôi đến yêu đương. Có thể yêu nhau vì nết na, vì tài năng, vì chung một ước mơ... nhưng người ta có thể nhân danh tình yêu để chiếm đoạt thể xác, những toan tính về tiền tài, danh vọng. Ngay trong những cuộc tình đẹp nhất, lý tưởng nhất lứa đôi cũng chỉ đồng cảm, tương đắc, bền bỉ với một số điều mà họ cho là quý giá nhất theo quan niệm riêng của họ. Có thể nói xưa nay chẳng có cuộc tình nào hoàn toàn giống nhau, vì có rất nhiều động lực khiến họ yêu nhau. Ông bà mình thường bảo: "Trai yêu bằng mắt, gái yêu bằng tai". Sau những xúc cảm ban đầu, một trong hai bên có thể bị một vài động lực không trong sáng, không lành mạnh, làm nảy sinh lắm dạng tính toán: yêu được gì và không yêu được gì? Tình Tạm Bợ : Đùa với chính mình Chưa gặp người mà mình hoàn toàn ưng ý, nhưng cử chỉ lả lơi thân mật với người nào khiến bạn cho là tạm được để xoa dịu nỗi trống vắng. Làm cho người kia thích thú rằng mình có bản lĩnh làm người khác si mê, để khỏi mang tiếng là mình không có duyên. Trong tình yêu này, họ không cần gắn bó cho lắm, không cần phải nhớ nhung đợi chờ. Có thể cùng đi chơi với nhau nhưng sẵn sàng cắt đứt bất kỳ lúc nào. Có khi họ đùa giỡn với chuyện tình yêu để xem phản ứng mới lạ của người kia trong sự "yêu dại khờ"! Tình Lừa Dối : Mua Bán Danh Lợi Một trong hai người không yêu thật sự. Chỉ yêu "cái gì đó" và họ muốn lợi dụng, dựa hơi uy thế của người kia để dễ bề làm ăn cho mình, hoặc tìm cách tráo trở tiền bạc, tài sản của người kia chuyển sang tay mình. Khi đã đạt được mục đích, nếu không từ bỏ người kia thì họ cũng đối xử tệ bạc không ra gì.Thật ra đây không phải là tình yêu mà chỉ là sự lừa dối tình yêu. Hay nói cách khác, họ treo bảng hiệu tình yêu để lừa dối, mua bán danh lợi. Tình Buông Thả: Đánh Cược Tương Lai ! Điểm chính trong tình yêu này là những thú vui vật chất. Đối với họ, đẹp và vui đứng hàng đầu. Họ tỏ ra chăm lo, tận tình chăm sóc người yêu nhưng thật ra chỉ khéo léo "đóng tuồng" lấy lòng, làm mê hoặc người yêu, săn đón người yêu vào những thú vui xác thịt.Họ có thể đang yêu người này ở nơi này nhưng vẫn lả lơi với người khác ở nơi khác, tìm thêm những thú vui ngắn hạn qua đường. Họ có thể mưu cầu ở tình nhân này để vun vén tình nhân khác. Tình Ích Kỷ: Sở Hữu Người Yêu ! Họ tận tình chăm sóc người yêu với những phương tiện họ có được. Đổi lại, người yêu phải gần như vật sở hữu của họ. Công việc làm ăn, giờ giấc làm việc, giải trí đều theo chương trình của họ. Người sa cơ thất thế cần dược bao bọc, lúc đầu có thể cảm thấy an lòng, nhưng chẳng bao lâu có thể nhận ra rằng mình đã bán mình cho một thứ tình yêu ích kỷ.Hoặc là họ đành lòng buông xuôi, đau buồn ngấm ngầm nhưng vẫn che đậy, khoe khoang với người xung quanh về những tiện nghi mà họ có được. Hoặc là phản ứng bực bội, vùng vằng, đòi lấy một chút tự do riêng tư. “ Chim sáo sổ lồng ” là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Tình Sâu Đậm : Chia Bùi Sẻ Ngọt ! Tình thương lấn trội hơn yêu đương say đắm, hầu như vắng bóng những cuộc chơi vui nhộn. Họ thương nhau vì "nết ăn nết ở trăm đường khéo khôn", vì chăm chỉ làm ăn, họ cùng quan tâm chăm lo cho nhau. Lúc đầu có vẻ như cứng nhắc khô khan nhưng về sau có thể phát triển thành tình yêu sâu đậm qua những kỷ niệm chia ngọt sẻ bùi trên đường đời.Tất nhiên là trước khi đi đến hôn nhân, đôi bên cũng phải biết về khả năng làm việc, thu nhập cũng như vốn liếng của nhau. Nhưng cũng không nên vì thế mà lạc vào chiều hướng hơi thực dụng. Những động lực yêu đương mang tính vị kỷ như giàu sang, chức vị, hình thức, cân đo bằng tiền ... chỉ có thể tạo nên những cuộc tình hãnh diện bề ngoài nhưng chưa hẳn là đẹp đẽ, vững bền. Tìm Đường Đến Trái Tim Trong thần thoại Hy Lạp có vị thần ái tình Eros, bắn mũi tên bay khắp bầu trời. Ai trúng phải mũi tên vàng của thần sẽ nảy sinh tình yêu đẹp.Đó là câu chuyện phản ánh niềm ước ao đối với hạnh phúc và tình yêu lãng mạn của con người. Tuy nhiên trong cuộc sống thực tại, tình yêu không phải gió vào nhà trống. Nàng đến với bạn đâu phải trời ban tặng bạn, mà bạn phải tự mình theo đuổi, giành giật mới có được. Không thể cứ sống bằng mơ tưởng : Hoàng tử cưỡi ngựa trắng từ trên trời bay xuống với bó hoa hồng tươi thắm... Cô gái Lọ Lem bị ma lực tình yêu chinh phục, ngã hẳn vào lòng ta... Tuy nhiên, mộng ảo vẫn chỉ là mộng ảo. Nếu mình cứ ''ôm cây đợi thỏ'' nằm mộng giữa ban ngày thì thực tại luôn làm cho con người thất vọng, nhất là khi thấy những người cùng trạc tuổi mình đã nên đôi nên lứa cả, lòng khó tránh khỏi lời tự than thân : Ôi! Số phận, sao mà nghiệt ngã? Chỉ riêng tôi là không sao gặp được người tình trong mộng ? Lại không ư ?Thì ối cả đấy ? Phim ảnh, tiểu thuyết, ti vi...chả đầy rẫy những con người yêu thương. Họ biết nhau, thân nhau, rồi yêu nhau, cứ như lấy đồ trong túi, chả vất vả tí nào mà tình yêu vẫn cứ đến ! Không thể phủ nhận, tình yêu vốn bắt nguồn từ sự thể nghiệm và những cảm nhận đặc biệt ở nội tâm. Không phải cứ giao tiếp nhiều, giao tiếp lâu là có. Thế gọi là ''Gặp được, cầu không được''. Tuy nhiên, tình yêu cũng chỉ nảy sinh trong giao tiếp. Nếu diện giao tiếp rộng, số lượng giao tiếp nhiều thì xác suất nảy sinh của tình yêu cũng sẽ lớn hơn. Cần hiểu rằng, tình yêu sẽ không có gì đáng kể đối với những ai bị động chờ đợi, trái lại rất coi trọng đối với ai chủ động theo đuổi. Cơ may vốn chỉ có trong tay mình. Năm 1849, Pastơ đến giảng dạy ở trường đại học Strasbourg, để ý ngay đến Mari , con gái ông Hiệu trưởng. Pastơ gửi thư cho ông Hiệu trưởng, nói rõ mình rất yêu Mari, nhưng bản thân chỉ là một anh giáo nghèo. Ông Hiệu trưởng hiểu đời, trao thư cho con gái, tuỳ cô quyết định. Pastơ khuôn mặt tầm thường, lại không diêm dúa, Mari thấy lần đầu đã thất vọng. Pastơ không nản lòng, biên thư trực tiếp cho Mari, khuyên cô đừng vội phán đoán, sẽ dẫn đến sai lầm. Thời gian sẽ cho em thấy : bên trong cái vẻ bề ngoài lạnh lùng, kín đáo, dễ ghét này, là một trái tim trong trắng, đầy ắp tình yêu đối với em... Cuối cùng Mari rung động, nhận lời gặp mặt Pastơ. Về sau, Mari quả đã nhận ra cái nhân cách cao quý và trí tuệ tuyệt vời của Pastơ. Hai người rơi vào bể ái, kết bạn trăm năm, thêm một ngôi sao lung linh trên ngân hà tình yêu. Rõ ràng, dũng cảm và mạnh dạn theo đuổi, đã tạo nhân tố quyết định cho Pastơ trong việc giành được trái tim Mari xinh đẹp. Nếu sau khi gặp nhau lần đầu, ông đã thất vọng bỏ cuộc thì tình yêu sao mỉm cười với ông. Đại văn hào Pháp Victo Huygô đã nói : ''Yêu tức là hành động''. Dũng cảm mạnh dạn biểu lộ tâm yêu đối với người mình yêu vốn là một trong những biểu hiện của tình yêu. Đặc biệt, con gái thường hay có cảm giác ngọt ngào và sung sướng qua sự theo đuổi của con trai, còn con trai cũng đoán ra được sự chân thành của người con gái đối với mình qua những biểu hiện hàm súc, hoặc xấu hổ, hoặc mạnh bạo của nàng... Vợ nhà tâm lý học nổi tiếng Freud là Masa đã nói : ''Nếu trong cuộc sống xuất hiện một người mà tôi hằng ao ước, tôi sẽ cố hoàn thiện bản thân mình để hấp dẫn anh ta mà không cố chạy theo những hành vi có tính chủ động. Nếu tôi không hấp dẫn được anh ấy mà cố tình theo đuổi thì chỉ là uổng công. Nếu anh ấy yêu tôi mà không đủ dũng khí để thổ lộ với tôi thì cũng chẳng có khí phách của một người đàn ông. Người mà như thế thì thôi, lưu luyến phỏng có ích gì''. Thiếu dũng khí thường là biểu hiện của việc thiếu tự tin, cảm thấy mình không xứng với người ta, nhất là lo sợ người ta coi thường mình. Sự tự ti ấy bắt nguồn từ ''hiệu ứng vành sáng'' đối với người mình hằng yêu : nếu lợi dụng tốt, sẽ làm cho bản thân mình tự đề cao được lên, tự hoàn thiện mình ; song nếu thực hiện không nổi sự chuyển biến đó, thì sẽ tạo nên sự phủ định hoàn toàn đối với bản thân mình, khiến mình rớt xuống vực sâu của sự tự ti mà không tài nào mọc mũi sủi tăm lên được, không dám hành động, đau khổ, để mất hết thời cơ. Thực ra chiến thắng tự ti đâu phải khó, mấu chốt là ở chỗ hiểu đúng đối phương, hiểu đúng mình. Thứ nhất, bạn yêu thích một người, chắc chắn người ấy phải có chỗ đáng yêu : hoặc là khí chất không tầm thường, hoặc nói năng duyên dáng, hoặc trí thức uyên thâm, hoặc xinh đẹp khác thường... đúng như câu tục ngữ : ''Người tình trong mắt có Tây Thi''. Khi bạn đã yêu ai tất bạn đã bị cái ''vành sáng'' trong lòng nó che lấp mắt mình, bạn đã mỹ hoá đối phương lên một cách không tự giác. Người bị mê đắm trong men say của ái tình đều cho rằng người mình yêu là tốt đẹp nhất ; còn người nào bị cảm giác tự ti bao phủ thì thường thần thánh hoá cái người mình đem lòng yêu, cao không với nổi, mặt khác lại tự oán trách mình, tự hạ thấp mình một cách phi thực tế. Tuy nhiên trong thực tế, ''nhân vô thập toàn''. Con người ta ai cũng có chỗ hay chỗ dở. Người ta đẹp thì bạn học vấn hơn người; người ta ca hay múa giỏi thì bạn thi - hoạ tài ba; người ta hoạt bát mưu trí thì bạn trầm tư, quyết đoán. Người hay mặc cảm tự ti, thường đem cái dở của mình ra so với cái hay của người khác. Kết cục càng tự ti hơn. Cho nên một người muốn nhận thức đúng đối phương, cần tự nhủ lòng mình rằng : Không chừng chàng (nàng) cũng đang nhìn mình với con mắt như thế đấy ! Thứ hai, cần nhận rõ bản thân mình. Rất nhiều người tự ti trầm trọng, quả thật có vô số cái dở so với người khác : hoặc là hoàn cảnh gia đình không lý tưởng, hoặc nghề nghiệp khiến người ta không hài lòng, hoặc dung mạo tầm thường... Tất nhiên những nhân tố đó ít nhiều có ảnh hưởng đến sự lựa chọn của đối phương, song đó chẳng qua chỉ là điều kiện bên ngoài. Trong tình yêu, vai trò quyết định thật sự còn nằm trong tình cảm đôi bên. Những người yêu nhau thực lòng sẽ chìa tay ra cùng nhau khắc phục, gạt bỏ những khó khăn ấy, cùng ấp ủ cho men tình thêm say đắm. LỜI CỦA MỘT NGƯỜI THẦY Khi mọi chuyện không suôn sẻ, như đôi khi vẫn thế, khi con đường em đi dường như đầy gian khổ, khi ngân quỹ thì thấp mà những món nợ thì cao, và em muốn cười nhưng em vẫn phải thở dài, khi cả sự quan tâm cũng gây sức ép làm không thấy dễ chịu ... Hãy nghỉ ngơi nếu em cần, nhưng đừng bỏ mặc ! Cuộc sống kì quặc với những vòng xoáy và điểm ngoặt, như mọi người chúng ta đều học được, và nhiều sự thất bại quay vòng, và đáng lẽ người ta có thể thành công, người ta lại bỏ qua nó. Đừng bỏ mặc dù tốc độ dường như quá chậm, em có thể thành công với một cơ hội khác. Thành công là những thất bại đảo ngược, bất chấp đầy những nghi ngờ... Và em không thể nói em đạt gần đến mức nào. Có thể nó thật gần khi có vẻ thật xa. Nên em hãy theo đuổi cuộc chiến dù khi em gặp khó khăn nhiều nhất. Chính khi mọi thứ dường như tồi tệ đi, là lúc em không được buông xuôi ! ------------ LỜI CỦA CON GÁI MẸ ... *** Thời thơ ấu là một cuốn sách kì diệu mà mà những khi mệt mỏi, mỗi lần vấp ngã, tôi giở lại và thấy mình bình yên ... Bởi trong đó là nhiều trang có hình bóng Mẹ ! *** Tình yêu Mẹ dành cho con giống như một bản giao hưởng không mùa, nó lặng lẽ âm thầm và ngân mãi mãi, không bao giờ hết, càng lắng nghe càng thấy cảm động thật nhiều ! *** Sau tất cả những gì đã đến, đang đến và sẽ đến, sau tất cả những nước mắt và nụ cười, thì nơi bình yên nhất, ngọt ngào nhất, nơi tràn ngập tình yêu và sự sẻ chia chính là gia đình thân yêu. *** Nhà không nhất thiết phải là một nơi có mái che. "Nhà" chính là nơi có trái tim bạn - trái tim biết sống cho những người thương yêu của mình - dù bạn đang ở đâu cũng thế ! ------------- NÓI BỞI TRÁI TIM ! Tình yêu là thứ có thể làm bạn cười vui ngay cả khi mệt mỏi .Khi có ai đó yêu bạn, cái cách mà người đó gọi tên bạn cũng khác những người khác. Bạn biết là tên bạn được an toàn khi được nói ra từ miệng người đó - một cảm giác rất ấm áp, thân quen và yêu mến vô cùng !!! Khi bạn kể cho người bạn yêu nghe về một cái gì đó không tốt của bạn, bạn nghĩ người đó sẽ không yêu bạn nữa. Nhưng rồi bạn rất ngạc nhiên vì không những người đó vẫn yêu bạn, mà người đó lại còn yêu bạn nhiều hơn trước. ------------ NÓI TỪ CUỘC SỐNG * Hãy tin vào mình và những gì mình làm, bạn sẽ đạt được điều bạn muốn. Hãy theo đuổi những ước mơ của bạn đến cùng, bạn sẽ biến nó thành hiện thực ! * Đừng bao giờ quá buồn bã hay lo lắng vì những lời chê bai hay phê bình từ người khác, bạn ạ ! Mỗi người có một cách nhìn và lối suy nghĩ riêng. Vậy tại sao chúng ta lại để những lời chỉ trích của người khác ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của chính mình ? Hãy làm theo những gì trái tim mách bảo, và làm hết khả năng của mình. Bạn sẽ không phải hối tiếc về những lựa chọn của bản thân. * Chẳng hề khó khăn như chúng ta hằng nghĩ khi muốn thay đổi cuộc sống của mình. Những thất bại, những mất mát và cả những cuộc ra đi đều cần phải để lại phía sau. Ngày hôm qua sẽ không còn nữa khi ta thay đổi. Và sự thay đổi là điều tất yếu để lớn lên. Hãy tự thay đổi mình để thay đổi cuộc sống của mình ! * Cuộc sống rất tuyệt vời nếu bạn biết sống và dám sống. Hãy thử "sống" như chính mình muốn sống từ hôm nay, để sau này, khi vốn thời gian của bạn cạn kiệt, bạn sẽ không phải hối tiếc vì chưa kịp làm quá nhiều điều, cả những điều rất nhỏ và những điều rất lớn. * Đối mặt với những thách thức của cuộc sống, nếu chúng ta không thể thay đổi cả thế giới thì trước hết, chúng ta nên thay đổi chính bản thân mình.
vutientrung
Trả lời 15 năm trước
[b]Tận Hưởng Cuộc Sống[/b] Hãy thử làm bài trắc nghiệm này để khám phá xem bạn thích cách hưởng thụ cuộc sống nào và bạn đã biết cách tận hưởng cuộc sống hay chưa. Loài người chúng ta thực sự rất xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Chắc chắn rằng chỉ cần một chút luyện tập và nỗ lực hết sức, chúng ta có thể giữ cho đầu của mình ở trên mặt nước và dạo vài vòng quanh bể bơi. Nhưng không ai trong chúng ta có thể chắc rằng mình vẫn ổn nếu bị rơi ở giữa đại dương mà không có lấy một cái phao cứu sinh nào. Tất nhiên, đó chỉ là một tình huống giả định. Thực sự, bằng sự khéo léo của mình, con người có thể tưởng tượng và hư cấu nên một vài điều có thể xảy ra trong tương lai gần và tự trang bị cho mình những chiếc thuyền. Và chúng ta nên cảm ơn những món đồ tinh xảo có khả năng chống đỡ sóng gió này. Bây giờ, không có bất cứ một nơi nào trên thế giới mặt nước mênh mông kia có thể nằm ngoài khả năng của chúng ta. Hãy tưởng tượng, giả sử bạn là một thứ có khả năng trôi nổi trên mặt nước, bạn sẽ giống vật nào sau đây nhất? 1.Một cái bè đươc ghép từ nhiều mảnh gỗ 2.Một chiếc thuyền có mái chèo cứng cáp 3.Một chiếc thuyền đua 4.Một chiếc tàu du lịch Lời diễn giải: Tàu và thuyền là sự lựa chọn tốt nhất cho sự trú chân của chúng ta khi xung quanh chúng ta không có bất cứ một thứ gì để bám lấy, nhưng khó có thể nói trước điều gì vì nước là thứ không có sự giới hạn và cũng khó có thể ngăn cản nổi chúng. Bức chân dung bản thân bạn giống như một con thuyền giữa biển khơi bao la gợi lên một hình ảnh tương tự trong cuộc sống, đó là những khi bạn cho phép mình được tự giải phóng bản thân khỏi những quy định và giới hạn xung quanh. Loại thuyền mà bạn nhận thấy gần giống mình nhất chỉ ra cái cách mà bạn thích hơn cả để tận hưởng những khoảnh khắc quý báu khi bạn có không gian riêng và thực sự được làm chủ thời gian của mình. Nói chung, đó là cái cách bạn tận hưởng cuộc sống khi có thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn chọn: 1. Một cái bè đươc ghép từ nhiều mảnh gỗ Bạn sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình bằng cách “lượn khắp nơi” và tham gia những hoạt động giải trí ngoài trời. Mối quan tâm của bạn bao quát từ những loại thể thao có cuờng độ mạnh như chèo thuyền caiắc, leo núi đá...tới các hoạt động thư giãn như cắm trại, câu cá và có khi chỉ đơn giản là đi lang thang hay dạo bộ đâu đó. Nói chung là bạn yêu và gắn bó với những gì thuộc về tự nhiên. Bạn có thể cảm thấy vui vẻ khi sử dụng cả ngày trời để nằm trên bãi cỏ và nhìn chằm chằm lên những đám mây. 2.Một chiếc thuyền có mái chèo cứng cáp Không điều gì làm bạn bớt căng thẳng như việc hoạt động làm đổ mồ hôi. Nói chung bạn thích những gì khiến bạn phải vận động và tổn hao năng lượng khá lớn. Những môn thể thao đồng đội hay cá nhân có sự va chạm từ nhẹ đến mạnh đều thu hút bạn. Bạn thích cảm nhận cơ thể mình chuyển động trong từng nhịp của sự vận động. 3.Một chiếc thuyền đua may rủi lớn hay những trò chơi đòi hỏi sự phán đoán nhanh nhạy và điều chỉnh thời gian hợp lí...Nói chung, dù có sử dụng phương cách nào để thư giãn, giải trí thì cái bạn cần lưu tâm là sắp xếp thời gian vui chơi, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lí. Làm được điều đó, bạn sẽ có những khoảng thời gian tuyệt vời. Liệu có cách nào để trải qua một chiều mùa hè chậm chạp hơn là chạy đua với một tốc độ quá nhanh? Chọn cho mình một nhịp độ giải lao là phương thức giải trí tối ưu hơn cả, dù chúng ta có đang chơi một môn thể thao có cường độ quá nhanh, những trò cờ bạc có tính 4. Một con tàu du lịch Cuộc sống hằng ngày đủ hứng thú như nó vẫn có, những bước đi chậm rãi, những hoạt đông giải trí liên quan đến trí não là điều mà các bác sĩ vẫn yều cầu khi chúng ta khi có thời gian rảnh rỗi. Trò chơi cờ vua, trò giải ô chữ, một buổi đi bộ thư giãn, một quyển sách dài hay và cũng có thể là trò chơi xáo trộn vị trí các quân bài - những trò chơi này đều là những thứ bạn nên lưu tâm khi có thời gian rảnh. Nói chung thì, bạn thích những trò mang tính giải trí về trí tuệ, thư giãn về trí óc nhẹ nhàng, hơn là những trò vận động mạnh. Tuy nhiên, các bạn phải lưu ý rằng cách giải trí thông minh nhất là kết hợp tất cả các loại trên, Không phải bao giờ chúng ta cũng chỉ nên trung thành với một phương cách nhận định. Tất nhiên là chẳng thể cứ suốt ngày chăm chăm hoạt động thể thao mạnh hay chỉ ru rú trong nhà với những môn thể thao trí tuệ nhưng kém vận động. Mỗi một thời kì, giai đoạn, ta lại chọn lựa cho mình những nhu cầu hưởng thụ cuộc sống thích hợp.
vutientrung
Trả lời 15 năm trước
[b]Để mỗi ngày đều là ngày tình yêu[/b] 1. Hãy biết giữ lấy những bí mật nho nhỏ Nếu bạn nói rõ ràng với người ấy tất tần tật mọi ngõ ngách trong cuộc đời bạn thì anh ấy/cô ấy còn gì để khám phá thế giới nội tâm đầy sâu sắc của bạn nữa? Vì vậy, không nên nói quá nhiều những việc liên quan đến mình, nếu bạn nói về nó, hãy biết giữ lại những bí mật nho nhỏ như là những năm tháng trống trong cuộc đời. Giả dụ như bạn không nói đến những năm tháng học trung học hoặc không bao giờ nhắc đến những người chị em gái hay tại sao bạn lại có biết danh là “Ủn”, tại sao bạn lại có một vết sẹo ở bàn tay... Nếu người ấy hỏi bạn về một trong những nội dung trên, bạn có chị em gái không chẳng hạn, lúc ấy, hãy giả vờ ngạc nhiên đáp: “Không phải mình đã nói với cậu rồi sao?”. Và chàng đã bắt đầu lắng nghe bạn kể về mình rồi đấy. 2. Cho chàng biết về gia đình bạn - Hãy cứ từ từ Chàng trai nào khi yêu, sau giai đoạn tìm hiểu về cá nhân nàng cũng sẽ bắt đầu đòi hỏi được gặp gỡ người thân của nàng và biết nhiều hơn về nơi bạn ở. Trước khi chính thức giới thiệu với người thân của bạn về người ấy, hãy từ từ cho anh ấy hiểu từng thành viên trong gia đình. Cũng đừng vội cho chàng biết nhà của bạn. Khi để chàng đưa bạn về, hãy dừng ở một bến xe hoặc đại điểm cố định nào đó. Cách làm này tạo nên cảm giác thần bí. Và mỗi ngày, chàng sẽ mong một ngày được đưa bạn về cho tới khi nào bạn cho phép chàng biết địa chỉ chính xác nhà của bạn. 3. Luôn tạm biệt vào một thời gian nào đó Bạn tạm biệt người ấy ở cùng một chỗ, cùng một khoảng thời gian cũng tạo được một cảm giác bí ẩn. Ví dụ như cùng nhau đi chơi, hẹn hò, dù có quyến luyến và đang vui vẻ thế nào thì đến 9 giờ tối, bạn cũng nên nói lời tạm biết ra về. Lúc đêm, nhắn tin cho nhau, dù đang rất thích thú và hồi hộp, hãy tạm biệt người ấy vào đúng 11 giò và chúc ngủ ngon. Cứ liên tục như vậy, đối phương sẽ thấy là lạ. Giống như chàng được lên lịch một cách khoa học và bạn thì mỗi ngày chỉ cho chàng từng ấy thời gian. Chàng sẽ thấy rất thú vị và mong được hiểu bạn nhiều hơn mỗi ngày đấy! 4. Tạo ra những cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên Người xưa nói “Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ”. Phải có duyên, có phận lắm thì hai người giữa gần chục tỉ người của trái đất này mới có tỉ lệ gặp nhau với xác xuất cao thế? Giả vờ vô tình gặp anh ấy khi đi làm, đi học về, lúc đi xem phim, tham gia hội chợ, ngồi uống nước, ăn hàng sẽ khiến chàng cảm thấy như hai người rất có duyen với nhau và thốt lên đầy hứng thú: “Thật là kì lạ!” 5. Đôi khi, thêu dệt một chút cũng tạo nên hứng thú Nếu bạn không thích đi đến một con phố, một nhà hàng, một rạp hát nào đó, thay vì nói thẳng, có thể khiến chàng không vui, hãy thử đi đường vòng xem sao. Thử thêu dệt một câu chuyện nào đó để chàng thấy rằng bạn không thích nơi ấy, chẳng hạn, bạn không thích đi trên con đường này vì mùi hoa sữa quá nồng nặc, không thích ăn nhà hàng này vì món ăn rất nhiều mì chính và đường hoá học. Sau đó, có thể giải thích cho chàng từ từ để chàng hiểu rõ. Thực ra bạn không muốn đi trên con đường đó vì đây là kỉ niệm mối tình đầu của bạn, không muốn ngồi xem ở rạp đó vì đấy là nơi người bạn trai cũ tỏ tình với bạn. Chàng sẽ hiểu rằng vì không muốn làm tổn thương chàng khi ấy, bạn đã thêu dệt lên những điều thật ngốc xít đáng yêu. Và chàng, còn phải cảm ơn bạn cơ đấy! Để mỗi ngày là một ngày yêu cũng không khó đâu. Chỉ cần bạn luôn mong muốn đem lại cho người ấy những điều bất ngờ, thù vị, xuất phát từ trái tim đang yêu của bạn. “Mỗi ngày tạo cho nhau một bất ngờ thú vị sẽ là mỗi ngày yêu”!
vutientrung
Trả lời 15 năm trước
[b][b]Danh Ngon Tinh Yeu^ [/b] Danh ngôn cho ngày tình nhân Những câu sau đây được trích từ những bộ phim nổi tiếng * City of Angels (Thành phố thiên thần) - I would rather have had one breath of her hair, one kiss from her mouth, one touch of her hand than eternity without it. One! - Tôi thà được một lần cảm nhận mùi thơm từ mái tóc nàng, một lần được hôn đôi môi nàng, một lần được siết nhẹ đôi tay nàng còn hơn là sống bất tử mà không bao giờ có điều đó. Chỉ một lần thôi! * Patch Adams (Bác sĩ Patch Adams) - I love you without knowing how, why, or even from where... - Anh yêu em mà không biết tại sao, bằng cách nào và thậm chí từ đâu... * The runaway bride (Cô dâu chạy trốn) - I guarantee it won't be easy. I guarantee that at one point or another, one of us is gong to want to leave. But I also guarantee that if I don't ask you to be mine, I am going to regret it for the rest of my life, because I know in my heart, you are the only one for me. - Anh tin chắc rằng điều này sẽ không hề dễ dàng. Anh tin chắc rằng sẽ có một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời mình một trong hai chúng ta muốn rời bỏ. Nhưng anh cũng tin chắc rằng nếu giờ đây anh không ngỏ lời cùng em thì trong suốt quãng đời còn lại của mình, anh sẽ phải hối tiếc bởi vì anh biết rằng trong trái tim anh chỉ duy nhất có em thôi. * The mask of Zorro (Chiếc mặt nạ của Zorro) - The only wrong thing would be to deny what your heart truly feels. - Ðiều sai lầm duy nhất là phủ nhận những gì trái tim mình thật sự cảm nhận. * Faithful (Chung thủy) - You will be doing anything for the one you love, except love them again. - Bạn có thể làm mọi thứ cho người mình yêu, ngoại trừ việc yêu họ lần nữa. * L.A.story (Câu chuyện Los Angeles) - How come we don't always know when love begins, but we always know when it ends? - Tại sao chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bắt đầu khi nào nhưng chúng ta luôn nhận ra khi tình yêu kết thúc? * Good Will Hunting (Chàng Will Hunting tốt bụng) - The only feeling of real loss is when you love someone more than you love yourself. - Cảm giác mất mát duy nhất mà bạn thật sự cảm nhận được là khi bạn yêu một ai đó hơn cả chính bản thân mình. * Forget Paris (Hãy quên Paris) - When you love someone and you love them with your heart, it never disappears when you're apart. Anh when you love someone and you've done all you can do, you set them free. And if that love was true, when you love someone, it will all come back to you. - Khi bạn yêu một ai đó với tất cả trái tim mình, tình yêu đó sẽ không bao giờ mất đi ngay cả khi bạn phải chia xa. Khi bạn yêu một ai đó và dù bạn đã làm tất cả mà vẫn không được đáp lại thì hãy để họ ra đi. Vì nếu tình yêu đó là chân thật thì chắc chắn rằng nó sẽ trở về với bạn. * Phenomenon (Hiện tượng) - Will you love me for the rest of my life? - No, I'll love you for the rest of mine. - Em sẽ yêu anh đến trọn cuộc đời anh chứ? - Không, em sẽ yêu anh đến trọn cuộc đời em. * At first sight (Ngay từ cái nhìn đầu tiên) - You will see a lot of things. But they will mean nothing to you if you lose sight of the thing you love. - Bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều thứ. Nhưng nó sẽ là vô nghĩa nếu điều mà bạn yêu quí nhất lại vượt khỏi tầm nhìn đó. (TT)[/b]