Làm thế nào giúp người yêu mình mạnh mẽ hơn ?

Mình quen và yêu người yêu của mình từ khi cô ấy còn học phổ thông . Bây giờ cô ấy đã học năm thứ 2 DH còn mình thì mới đi du học nước ngoài. Mình biết cô ấy ko phải là người yếu đuối, nhưng sức chịu đựng với va chạm là ko cao . Hồi đầu lúc cô ấy còn học cấp 3, mọi thứ đến với cô ấy khá thuận lợi, chẳng phải lo nghĩ gì nên lúc nào cũng vui vẻ . Cô ấy nhận được học bổng toàn phần của trường RMIT VN, và hiện giờ vừa đi học vừa làm thêm hơn 10 tiếng/ tuần với mức lương 4tr/tháng. Mọi người sẽ nghĩ là được như thế là quá tốt rồi, bản thân mình cũng nghĩ vậy. Nhưng từ khi vào DH, cô ấy thấy mình học ko bằng các scholarship winners khác nên cứ luôn lo lắng chuyện mất học bổng. Nói chung là chỉ lo thế thôi, chứ cô ấy ko học được nhiều lắm, vì đầu óc cứ hoạt động nhiều là sinh ra mệt mỏi, cáu gắt , stress.... Mà càng cảm thấy học ko đủ thì lại càng lo hơn . Ngay cả công việc ở cơ quan, thậm chí sếp có thể ưu ái cho làm việc ở nhà, nhưng cứ nhiều việc một tí là lại than thở mệt mỏi . Mình thương cô ấy, nhưng cũng cảm thấy mệt mỏi vì cô ấy than thở nhiều, bực bội nhiều và mình cũng lo lắng là bây giờ đi học thì thế này, mai ra đi làm, còn nhiều sức ép hơn thì làm sao chịu được ? Mà cô ấy thì chắc chắn ko chịu ngồi yên ở nhà đâu. Mà mình phải nói thêm là, đây hoàn toàn chỉ là vấn đề đầu óc của cô ấy, chứ mình là người ngoài, nhìn vào vẫn thấy cô ấy học tốt và làm tốt chứ chẳng có vấn đề gì to tát cả. Nhưng lúc nào động đến là cô ấy cũng nói như là sắp mất học bổng, sắp mất việc đến nơi T_T. Mình đi du học, ko ở bên cô ấy được, tuy đến giờ thì cô ấy quen rồi, nhưng đôi lúc vẫn có ý trách mình ko ở bên cô ấy, nhất là lúc căng thẳng. Thành ra dạo gần đây bọn mình cứ cãi nhau nhiều. Mình nói với cô ấy là mọi chuyện ko tệ như em nghĩ đâu, nhưng cô ấy ko lúc nào khỏi lo lắng được. Bây giờ mình nên khuyên cô ấy như thế nào? Ăn gì, hoặc làm gì đó để tăng sức chịu đựng của hệ thần kinh nhỉ T_T ? Các bạn giúp mình với .
tran luu ly
Trả lời 15 năm trước
Những lúc như vậy lại nếu là tớ lại càng cần có người yêu bên cạnh hơn, ở bên cạnh sẽ không như thế nữa...bạn ở xa nên cũng chỉ an ủi phần nào thôi, những lúc áp lực, lúc tress bạn làm sao hiểu hết được...vì thế bạn nhẹ nhàng với bạn ấy thôi, cáu với bạn ấy càng làm bạn ấy buồn thêm đấy. Có người yêu nên muốn làm nũng một chút để chia sẻ, nhiều khi toàn là việc lung tung chẳng đâu vào đâu cũng kể với người yêu con gái ai chả thế... Bạn cứ quan tâm, hỏi han cô ấy tình cảm vào, khích lệ tinh thần cô ấy kiểu gì cũng có kết quả tốt hơn là cãi nhau, mỗi người một nơi giận dỗi mà xa nhau thì mệt lắm... Chúc 2 bạn hạnh phúc!